Các chủ shop ơi! Người người nhà nhà đang tích cực livestream tiktok chốt ngàn đơn mỗi ngày? TikTok live ngày càng trở thịnh hàng được rất nhiều cá nhân, cửa hàng, và KOL khai thác. Vậy cách live TikTok như thế nào hiệu quả? Điều kiện để live TikTok là gì? Để hiểu rõ hơn về TikTok livestream, hãy theo dõi ngay bài viết Likeqq.Vn chia sẻ nhé!

Tiktok live là gì?

TikTok live một tính năng được nhiều người dùng TikTok sử dụng, cho phép mọi người có thể tương tác với nhau. TikTok live có quy định cho từng khu vực, riêng Việt Nam, live Tik Tok chỉ áp dụng cho những đối tượng trên 18 tuổi, có thể gửi và nhận quà live. Tất cả những món quà được trao đổi trong lúc livestream đều có thể quy đổi thành tiền mặt.

TikTok sở hữu kho công cụ hỗ trợ hàng ngàn hiệu ứng, nhãn dán có sẽ và liên tục được nhập nhập hàng tuần. Nhà sáng tạo thoải mái tự thực hiện nội dung phát Live và giao lưu với tất cả người xem một thu hút, sinh động và chốt vật phẩm nhiều nhất. 

Cách live tikok hiệu quả

Phát trực tiếp live trên TikTok có mấy hình thức?

TikTok chính thức giới thiệu tính năng TikTok Live với mục đích tối ưu trải nghiệm sáng tạo và tương tác cho người dùng Việt Nam. Hiện nay, có 5 hình thức hiển thị TikTok Live phổ biến là:

 • Tin nhắn thông báo: Người dùng sẽ nhận được thông báo khi có tài khoản fl thực hiện phát Live. 
 • Trang cho bạn: Ký hiệu Live xuất hiện tại ảnh đại diện của tài khoản đang livestream. Khi thấy, người xem có thể nhấn vào ảnh để tham gia theo dõi Live.
 • Đang theo dõi: Tại mục người đang theo dõi, người xem hoàn toàn dễ tìm được những tài khoản đang thực hiện phát livestream nhờ vào ký hiệu Live xuất hiện avatar.
 • Trang cá nhân: Ký hiệu live xuất hiện ngay ảnh profile trên trang cá nhân. 
 • Tìm kiếm: Ký hiệu live có thể xuất hiện tại ảnh đại diện khi có người tìm kiếm tài khoản hoặc những từ khóa liên quan.

Xem thêm: Quảng cáo livestream TikTok

Điều kiện để live TikTok như thế nào?

TikTok hoạt động rất sôi nổi, bắt trend nhanh chóng trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, Tick Tock cũng có chính sách rất nghiêm ngặt đối với từng tính năng, cụ thể là Livestream. Muốn live Tóp Tóp nick bạn phải đảm bảo những tiêu chí sau:

Đối với TikToker Việt Nam: Chủ sở hữu kênh phải là người đủ 16 tuổi trở lên, tài khoản phải phải trên 1000 người theo dõi. Khi chủ account TikTok đủ 18 tuổi trên lên thì mới nhận được quà ( chiến lợi phẩm) ảo từ Fan xem livestream.

 • Đối với TikToker Châu Âu: Tài khoản yêu cần đạt trên 1000 lượt follow mới được bật nút Tiktok Livestream. 
 • Đối với TikToker Trung Quốc: Chủ sở hữu kênh TikTok phải có trên 10.000 người theo dõi mới có thể nhấn vào biểu tượng Live Tóp Tóp.
 • Đối với TikToker Việt Nam: Chủ sở hữu kênh phải là người đủ 16 tuổi trở lên, tài khoản phải phải trên 1000 người theo dõi. Khi chủ account TikTok đủ 18 tuổi trên lên thì mới nhận được quà (chiến lợi phẩm) ảo từ Fan xem livestream.

Vì vậy, ai muốn livestream bán hàng trên Tick Tock thì phải đủ tuổi. Tiếp đó, là dành thời gian xây dựng kênh Tik Tok ấn tượng, tăng đủ lượng người theo dõi để bạn có thể bật Live sớm nhất.

Xem thêm:

Điều kiện livestream TikTok

Cách live TikTok bằng điện thoại hiệu quả

Làm sao để livestream trên TikTok? Cách live trên tiktok bằng điện thoại có khó không? Livestream TikTok không hề khó tí nào. Bạn chỉ cần tải app TikTok và thực hiện theo từng bước mà Likeqq.Vn hướng dẫn livestream TikTok là được:

1. Cách live TikTok khi đủ điều kiện phát trực tiếp

Trường hợp 1: Tài khoản chủ sở hữu Việt Nam đủ điều kiện: Trên 16 tuổi, có 1000 lượt theo dõi. Trên nền tảng  iOS, Android bạn đều live TikTok tương tự nhau theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok, nhấn chuột vào biểu tượng “dấu +” để chuyển hướng sang màn hình quay video.

Cách live trên tiktok bằng điện thoại

 • Bước 2: Chọn mục Live bên cạnh Video, đặt tên cho màn Livestream TikTok của bạn.

Cách live tiktok

 • Bước 3: Bạn nhấn “ Phát Live” là có thể Livestream trên TikTok nhanh chóng tăng tương tác cùng bạn bè.

Cách live trên tiktok bằng điện thoại

2. Cách live trên TikTok khi chưa đủ điều kiện

Với những ai mới tạo kênh TikTok để sở hữu 1000 người theo dõi không phải điều dễ dàng. Bạn không phải lo lắng! Liveqq sẽ chia sẻ bạn mẹo livestream khi chưa đủ đủ điều kiện ngay:

 • Bước 1: Vào TikTok app, ngay giao diện cá nhân, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch.
 • Bước 2: Chọn cài đặt và quyền riêng tư, chọn “ báo cáo vấn đề”.

Livestream TikTok ở đâu

 • Bước 3: Chuyển sang giao diện mới, nhấn vào mục Live, chọn mục:” các sự cố khi tổ chức Live”.

Live tik tok

 • Bước 4: Phản hồi yêu cầu mở tính năng live trên TikTok và nhấn “ Báo cáo”. Bạn đợt khoản vài ngày xem TikTok có cấp quyền livestream cho bạn không. Khi TikTok xét duyệt, bạn thao tác livestream tương tự mục 1 ( Khi đã đủ điều kiện).

Cách live tiktok trên máy tính tăng người theo dõi

Có một số trường hợp mà Likeqq được nhiều bạn hỏi là: “ Em bán hàng Livestream trên TikTok Shop muốn mở Live trên máy tính thì phải làm sao?” Hiện tại, TikTok chưa có phổ biến tính năng hỗ trợ cho các chủ shop livestream bán hàng online. Tuy nhiên, vẫn có hai cách TikTok live studio bạn có thể cân nhắc áp dụng chính là:

 1. Bạn có thể sử dụng dịch vụ Livestream trên máy tính từ bên cung cấp thứ ba, thị trường TikTok ngày càng phát triển có rất nhiều gói nhận mở live stream trên laptop chỉ với mức 500K. ( Lưu ý: Dịch vụ yêu cầu bạn livestream game trên TikTok).
 2. Bạn có thể tìm mua những tài khoản đã được mở sẵn chức năng phát Livestream TikTok trên máy tính. Bạn có thể tham gia các hội nhóm bán hàng TikTok trên Facebook. Hãy dành thời gian săn tài khoản có thể Livestream trên TikTok từ những chủ sở hữu uy tín.

Xem thêm:

Cách livestream game trên TikTok

Cách live TikTok Shop chốt đơn thành công

TikTok Shop sàn thương mại bán hàng hiệu quả cho những shop đang muốn kinh doanh, xây dựng thương hiệu. Muốn có buổi livestream tuyệt vời, chốt trăm đơn mỗi ngày bạn cần:

 • Chuẩn bị kịch bản trước khi live: Muốn tạo sự khác biệt, bạn cần chuẩn bị kịch bản thật hoàn hảo, quà tặng cho FAN, cũng như hoạch định ra chiến lược tương tác người xem giữ chân xem hết video.
 • Khi buổi livestream diễn ra: Hãy luôn giữ tinh thần tích cực, phải kiểm soát tốt cảm xúc không bị tụt giữa chừng. Bạn cũng không nên quan tâm quá nhiều đến mắt Livestream. Chỉ cần làm tốt nhiệm vụ của mình là được. Đồng thời, bạn phải chuẩn bị 1 đội ngũ seeding livestream để tăng hiệu ứng đám đông, tác động lên tâm lý người xem nhé!
 • Kết thúc buổi Live: Buổi live có thể kéo dài từ 30 phút- 2 tiếng, không nên diễn ra quá lâu vì người xem rất dễ bị tụt cảm xúc và người live bị “ Đuối”. Kết thúc live, bạn check lại đơn đã chốt được và gửi đầy đủ đến cho người xem nhé!

Cách livestream trên TikTok shop

Cách live trên TikTok nhiều người xem 

Livestream bán hàng trên TikTok có lượng người xem khủng là mơ ước của rất nhiều người. Bạn cũng có thể làm được, nếu áp dụng ngay những bí quyết để tăng mắt live stream trên Tik Tok 

 • Chuẩn bị nội dung phát trực tiếp chỉnh chu, cuốn hút, hấp dẫn.
 • Lựa chọn khung giờ đăng có nhiều người truy cập kênh Tik Tok.
 • Không ngừng xây dựng kênh tăng thêm lượt người theo dõi Tóp Tóp.
 • Phải tương tác thường xuyên, trả lời câu hỏi của Fan một cách nhiệt tình.
 • Chia sẻ màn livestream lên nhiều nền tảng mạng xã hội khác : Facebook, Zalo,..
 • Tổ chức thêm giveaway, mini game tặng quà, để giữ chân người tham gia buổi live lâu hơn.

Làm sao để livestream trên TikTok

Làm sao để livestream trên tiktok | Câu hỏi liên quan

Xoay quanh vấn đề hướng dẫn livestream TikTok, Likeqq nhận được rất nhiều phản hồi góp ý và câu hỏi từ người xem. Chúng tôi đã tổng hợp lại và giải đáp chi tiết như sau:

1. Phần mềm live TikTok có thật không?

Thay vì chi tiền để chạy quảng cáo thường xuyên để tiếp cận khách hàng thì nhiều người chọn cách bỏ tiền ra để trải nghiệm các phần mềm hỗ trợ tăng mắt người xem. Một số phần mềm Live phổ biến, hiệu quả, bạn có thể tham khảo là: 

 1. OBS Studio
 2. GoStream
 3. xSplit GameCaster
 4. Vmix
 5. XSplit Broadcaster

Cả 5 phần mềm đều đạt chuẩn, load nhanh, dễ dàng chỉnh sửa màu sắc video cho phù hợp với ngữ cảnh, mọi lúc, mọi nơi. Tính năng phát trực tiếp, ghi màn hình và ghi âm trực tiếp, chất lượng cao, sắc nét và dễ dàng chia sẻ trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau.

2. Tại sao live TikTok không có mắt xem?

Bạn đã thực hiện theo đúng quy trình nhưng khi bắt đầu livestream, cho đến giữa lúc live cũng không có người xem. Vì sao vậy! Nguyên nhân xuất phát từ việc bạn không muốn công khai, không muốn ai nhìn thấy các video của kênh bạn. Vì thế, chắc chắn video khi livestream 100% không có ai xem cả. Lý do khá phổ biến nhiều người mắc phải khiến video live không có mắt xem. Quá trình khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần bật chế độ công khai cho tài khoản TikTok là được.

Dịch vụ hot:

Hướng dẫn livestream TikTok

Kết Luận

Cách live TikTok: cách live tiktok trên máy tính, cách live trên TikTok bằng điện thoại, cách live TikTok Shop hiệu quả tới đây bạn đã nắm rõ hết rồi đúng không nào. Bạn phải không ngừng xây dựng kênh TikTok đảm bảo tăng lượt follow, tăng lượng xem và tương tác để làm đòn bẩy giúp buổi livestream bạn thành công hơn. Hy vọng, bài viết Likeqq.Vn cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích cho bạn tham khảo!

5/5 - (1 bình chọn)