Điều kiện livestream TikTok là như nào? Bao nhiêu lượt Follow trên TikTok thì được Live? Đây là những thức mắc chung của ai mới chơi TikTok, hay muốn livestream bán hàng, livestream tương tác với fan. Live stream trên tài khoản TikTok là ý tưởng kiếm tiền tốt, bằng nhiều cách khách hàng bạn có thể kiếm được thu nhập thông qua những lần phát trực tiếp video trên nền tảng này. Bài viết này, hãy cùng Likeqq.vn đi tìm giáp đáp cho 2 thắc mắc lớn của bạn cũng như những người khác về vấn đề livestream này.

Bao nhiêu lượt Follow trên TikTok thì được Live?

Để có đáp án chính xác cho câu hỏi này, chúng ta cần xác định rõ điều kiện để được Live trên TikTok ở mỗi quốc gia. Cụ thể:

 • Tại Việt Nam: Yêu cầu chủ tài khoản phải trên 16 tuổi, đồng thời kênh TikTok phải đặt tối thiểu 1000 follower.
 • Tại Trung Quốc (Douyin): Nick TikTok cần phải chạm mốc 10.000 follow thì mới sử dụng được chức năng phát video trực tiếp, yêu cầu khá cao.
 • Tại châu Âu: Yêu cầu đơn giản hơn, chỉ cần đáp ứng tiêu chí 1000 người theo dõi tài khoản thì đã live được rồi.

Chức năng live TikTok này thực sự đóng vai trò cũng giá trị rất lớn. Nếu biết tận dụng, kết hợp tốt với TikTok Shop, bạn có khả năng trở thành nhà bán hàng hàng đầu trên nền tảng này, chưa kể được TikTok trợ giá rất mạnh mẽ. Còn với ý tưởng trên thành idol TikTok, bạn sẽ thu hút được nhiều view, nhiều fan hơn thông qua hình thức này.

Phía người dùng TikTok, họ sẽ được ưu tiên nhìn thấy những video trực tiếp này hơn các video khác. Chưa kể họ có thể tương tác, thả tim, comment, chia sẻ, tặng quà, tặng kim cương cho chủ phòng. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng TikTok tại Việt Nam, hãy cần đảm bảo đủ 2 điều kiện livestream TikTok ở trên trước đó, 16 tuổi và 1000 follower tài khoản.

Dịch vụ Hot: 

Cách livestream TikTok khi đã đủ điều kiện

 • Bước 1: Mở ứng dụng
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng dấu CỘNG ở góc dưới màn hình.

bao nhiêu lượt follow trên TikTok thì được live

 • Bước 3: Thêm tiêu đề cho video

tiêu đề live

 • Bước 4: Bấm chọn phát live.

go live

 • Bước 5: Nếu muốn dừng phát trực tiếp, hãy chọn dấu X ở góc trên bên trái màn hình để tắt live stream này đi

Cách live video TikTok khi chưa đủ điều kiện

Tất nhiên, hiện tại đang có khá nhiều các tài khoản người dùng chưa đáp ứng điều kiện để được live trên TikTok. Đây là vấn đề nan giải vì tăng 1000 follow cho acc TikTok không phải khó cũng không phải dễ.

Nếu điều kiện chưa được đáp ứng mà bạn vẫn muốn sử dụng tính năng livestream trên mạng xã hội TikTok, hãy gửi báo cáo đến đội ngũ kỹ thuật nền tảng và đợi họ xem xét, xét duyệt chức năng.

Hướng dẫn gửi đơn yêu cầu đến TikTok như sau:

 • Bước 1: Tại giao diện TikTok cá nhân, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm.

điều kiện để được live trên tiktok

 • Bước 2: Chọn Báo cáo vấn đề.

báo cáo

 • Bước 3: Chuyển sang giao diện mới nhấn vào tab Live.

tab live

 • Bước 4: Nhấn vào tab Xem live => Nhấn mục Khác.

xem live

 • Bước 5: Chọn Vẫn gặp sự cố.

sự cố

 • Bước 6: Nhập phản hồi về tính năng live và yêu cầu TikTok mở chức năng này trên tài khoản của bạn. Nhấn Báo cáo.

report

Tiếp theo, hãy đợi vài ngày để TikTok xem xét yêu cầu và mở tính năng cho phép phát video trực tiếp trên tài khoản này. Khi đã được duyệt yêu cầu, hãy quay lại với hướng dẫn phát trên để livestream tương tác với mọi người.

Cách tăng follow để đáp ứng điều kiện livestream TikTok

Nếu bạn muốn nhanh chóng mở live Tik Tok, ngoài yêu cầu trên 16 tuổi là bắt buộc, hãy tập trung vào việc tìm kiếm những lượt người theo dõi để có 1000 follow theo yêu cầu từ TikTok. Để đạt con số 1000 follow này không khó nếu bạn chịu khó tham khảo và thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

Hãy tìm hiểu và áp dụng giải pháp bạn thấy khả thi nhất để tăng nhanh lượt theo dõi cho tài khoản của mình. Chỉ cần đáp ứng 2 điều kiện ở trên, thực ra 2 tiêu chí này không khó, 1000 follow rất dễ kiếm nếu bạn vận dụng tốt những chia sẻ ở trên cùng với việc đảo bảo chất lượng video đăng tải. Follower càng nhiều thì khi phát video trực tiếp lượt xem càng cao, bởi tỷ lệ phân phát video càng lớn khi càng có nhiều người theo dõi

Kết Luận

Bao nhiêu lượt follow trên tiktok thì được live? Đáp án là 1000 follower. Tuy nhiên, nên nhớ bạn phải cần đủ 16 tuổi nữa. Chỉ cần đủ 2 yêu cầu này, TikTok sẽ mở live cho kênh của bạn. Nếu chưa mở, hãy gửi báo cáo như trên và đợi TikTok phản hồi. Chúc thành công.

4.5/5 - (116 bình chọn)