Để quảng bá doanh nghiệp trên Facebook hiệu quả, việc tạo Fanpage là bước quan trọng. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa trang này, bạn cần tối ưu hóa bài viết trên fanpage facebook, đường link fanpage và áp dụng các chiến thuật khác. Bài viết này sẽ chỉ ra những mẹo cơ bản về cách tối ưu hóa Fanpage Facebook thu hút khách hàng tiềm năng.

cách tối ưu hóa fanpage chuẩn SEO

1. Tối ưu hóa Fanpage Facebook là gì?

Tối ưu hóa fanpage facebook là quá trình tối ưu hóa nội dung và các yếu tố khác trên trang Facebook của bạn. Làm tăng cơ hội tiếp cận, tương tác, và khai thác khách hàng tiềm năng. Mục tiêu của Facebook SEO là đảm bảo rằng fanpage xuất hiện cao trong kết quả tìm kiếm của Facebook và thu hút sự chú ý của người dùng.

Tìm hiểu dịch vụ: Mua follow facebook

2. Những lợi ích khi tối ưu Fanpage chuẩn SEO

Việc tối ưu hóa fanpage trở thành một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị và kinh doanh trực tuyến trên mạng xã hội. Bởi vậy, nó mang lại những lợi ích sau:

 • Xuất hiện ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm của Facebook: Fanpage tối ưu hóa sẽ dễ dàng tìm thấy khi người dùng tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn trên Facebook.
 • Tạo độ uy tín và tin cậy: Quản lý fanpage chất lượng và được tối ưu hóa sẽ tạo ấn tượng tích cực đối với khách hàng, giúp tăng sự nhận diện thương hiệu.
 • Kết nối thêm khách hàng tiềm năng: Sử dụng tối ưu hóa để thu hút và tương tác với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 • Gia tăng lượt reach, like/follow và tương tác: Một fanpage tối ưu hóa sẽ nhận được nhiều lượt tiếp cận hơn, giúp tăng sự hiện diện và tương tác của fanpage.
 • Tăng traffic cho trang web: Bằng cách chia sẻ nội dung từ trang web của bạn trên fanpage, bạn có thể kéo lượt tiếp cận về trang web của mình.
 • Xây dựng thương hiệu hiệu quả: Giúp tạo sự nhận diện và truyền tải thông điệp thương hiệu đến khách hàng.
 • Dễ dàng tương tác với khách hàng: Một fanpage tối ưu hóa cung cấp các công cụ tương tác tiện lợi, giúp bạn dễ dàng theo dõi khách hàng.
 • Tối ưu trên thiết bị di động: Đa số nhiều người truy cập Facebook trên điện thoại di động. Đảm bảo fanpage hiển thị đẹp và hoạt động tốt trên thiết bị di động giúp bạn tiếp cận nhiều người dùng hơn.

lợi ích khi tối ưu Fanpage chuẩn SEO

3. Những yếu tố xếp hạng Fanpage ở Top trên Google

Facebook lưu trữ thông tin về lịch sử hành vi của người dùng trên Fanpage để đưa ra xếp hạng và đề xuất nội dung liên quan. Các yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng Fanpage bao gồm:

 • Tiêu đề Fanpage cần chứa từ khóa liên quan.
 • Nội dung Fanpage liên quan và hấp dẫn, cung cấp giá trị cho người dùng.
 • Fanpage với số lượng người theo dõi lớn và tương tác cao thường được đánh giá cao hơn.
 • Tương tác của người dùng, bao gồm bình luận và chia sẻ, ảnh hưởng đến xếp hạng của Fanpage là cách tăng tương tác cho page.
 • Các hoạt động như like, check-in và chia sẻ trang phần mềm quản lý fanpage cũng cải thiện xếp hạng trên Google.

Xem thêm:

4. 3 loại nội dung đạt top cần có trên Fanpage

Trên Fanpage Facebook, cần có 3 loại nội dung chính để lọt top so với đối thủ và thu hút sự tương tác với khách hàng:

4.1. Nội dung bán hàng

Đây là loại nội dung trực tiếp liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Bạn có thể viết bài viết hoặc đăng hình ảnh về sản phẩm, chia sẻ giá và ưu đãi, cung cấp thông tin về các chương trình khuyến mãi. Cố gắng sử dụng các từ ngữ kích thích mua hàng như “ưu đãi hấp dẫn” hoặc “hãy liên hệ ngay”.

Tối ưu fanpage nội dung bán hàng

4.2. Nội dung chia sẻ giá trị

Nội dung này giúp xây dựng uy tín và thương hiệu của bạn. Bạn có thể chia sẻ kiến thức, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn. Bài viết nên có dạng hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, và chia sẻ kinh nghiệm.

Tối ưu fanpage nội dung chia sẻ giá trị

4.3. Nội dung viral câu tương tác

Thu hút sự chú ý và tương tác bằng nội dung thú vị, gây cười hoặc cảm động. Sử dụng hình ảnh, video, meme, hoặc các nội dung viral để kích thích like, comment, và chia sẻ. Điều này sẽ giúp tăng lượt reach đáng kể.

Tối ưu hóa bằng nội dung viral câu tương tác

5. Cách tối ưu hóa Fanpage Facebook hiệu quả

Dưới đây là 8 cách tối ưu hóa cho Fanpage đạt hiệu suất cao trên nền tảng này:

5.1. Tối ưu tên cho Fanpage

Tối ưu hóa tên fanpage trên Facebook là một phần quan trọng để đảm bảo fanpage của bạn dễ dàng tiếp cận và thu hút khách hàng khi họ tìm kiếm thông tin. Nếu bạn muốn fanpage của mình dễ dàng tiếp cận người dùng khi họ tìm kiếm, đặt tên fanpage theo lĩnh vực kinh doanh và chứa từ khóa liên quan là hiệu quả nhất. Để hiểu rõ hơn về cách đặt tên chuẩn SEO theo nhu cầu bạn mong muốn, hãy tham khảo bài viết công thức vàng đặt tên fanpage chuẩn SEO hiệu quả nhất.

cách tối ưu hóa tên của fanpage

5.2. Thiết lập và tối ưu hóa page info

Thông tin mô tả trên fanpage của bạn thực sự quan trọng để cải thiện khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Facebook. Dưới đây là hướng dẫn về cách tối ưu hóa phần mô tả của fanpage:

 • Số từ giới hạn trong khoảng 140 ký tự để hiển thị đầy đủ thông tin trên công cụ tìm kiếm.
 • Sử dụng từ khóa chính liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn.
 • Mô tả nhanh gọn, tập trung vào thông điệp quan trọng của bạn.
 • Đảm bảo phần giới thiệu trình bày thông tin đầy đủ và hấp dẫn tránh nhồi nhét từ khóa.

tối ưu hóa fanpage phần giới thiệu

5.3. Tối ưu link fanpage – Tạo Fanpage có chứa URL ảo

URL ảo giúp chia sẻ trang của bạn dễ dàng hơn và cung cấp cho trang đó một “mã định danh” (ID) được tối ưu hóa duy nhất cho page của bạn. Nếu bạn không có 25 lượt thích Trang Facebook để tạo một trang, hãy mời một số bạn bè thích trang.

Có một số nguyên tắc khi tạo URL ảo:

 • Tên người dùng phải rõ ràng và chỉ được chứa các ký tự chữ và số (AZ, 0-9) hoặc dấu chấm (“.”).
 • Tên người dùng phải có ít nhất 5 ký tự.
 • Chỉ quản trị viên mới có thể thay đổi tên người dùng của trang

Khi đặt URL ảo, điều quan trọng là phải ưu tiên thương hiệu hơn từ khóa. Nói chung, đường link fanpage phù hợp nhất chỉ đơn giản là tên thương hiệu của bạn – nó dễ nhớ và dễ nhận biết.

Xem thêm: Thay đổi đường link URL cho fanpage facebook

tối ưu link fanpage

5.4. Cập nhật trang thông tin

Cung cấp thông tin liên hệ chính xác và chi tiết mang lại tính xác thực cho trang Facebook bao gồm:

 • Cập nhật thông tin website, vị trí địa lý và đặt map.
 • Đăng thông báo bản quyền rõ ràng.
 • Cập nhật giờ làm việc, email, số điện thoại.
 • Chia sẻ liên kết đến chính sách quyền riêng tư.

Google lập chỉ mục các trang như vậy trong dữ liệu SEO địa phương, cho phép bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương.

tối ưu thông tin fanpage

5.5. Chọn đúng lĩnh vực hoạt động

Điều này giúp Facebook gợi ý thông tin cho khách hàng có nhu cầu và làm cho sản phẩm của bạn dễ dàng tiếp cận tự nhiên trên nền tảng này.

 • Chọn lĩnh vực gần nhất với hoạt động kinh doanh của bạn.
 • Tối ưu hóa lĩnh vực hoạt động để Facebook gợi ý thông tin cho khách hàng có nhu cầu.
 • Cập nhật phần cửa hàng trên Facebook.

Tối ưu fanpage thêm thông tin lĩnh vực hoạt động 

5.6. Tối ưu hình ảnh trên Fanpage

 • Tối ưu tên cho ảnh: Đặt tên cho các hình ảnh sao cho chúng chứa từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này giúp Facebook hiểu rõ nội dung của hình ảnh và gợi ý khi khách hàng tìm kiếm.
 • Kích thước ảnh: Tốt nhất là sử dụng hình ảnh có kích thước 900×900 pixel. Điều này giúp hình ảnh hiển thị tốt trên các thiết bị và trang web khác nhau. Hình ảnh chất lượng cao cũng thường có hiệu ứng tích cực đối với trải nghiệm người dùng.

cách tối ưu hóa hình ảnh fanpage

5.7. Hashtag dưới mỗi bài viết trên fanpage

Xây dựng hashtag hợp lý dưới mỗi bài viết trên fanpage của bạn là một cách tối ưu hóa để giúp Facebook gợi ý bài viết của bạn. Tuy nhiên, hãy tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Sử dụng Hashtag khoa học: Chọn các từ khóa hoặc cụm từ liên quan đến nội dung của bài viết và có khả năng được tìm kiếm. Điều này giúp tối ưu hóa khả năng xuất hiện của bài viết trong kết quả tìm kiếm tự nhiên.
 • Số lượng Hashtag hợp lý: Không nên sử dụng quá nhiều hashtag trong một bài viết. Thường thì dưới 5 hashtag chứa các từ khoá quan trọng về sản phẩm hoặc nội dung là đủ. Sử dụng quá nhiều hashtag có thể làm cho bài viết trở nên lộn xộn và khó đọc.
 • Phân loại Hashtag: Đặt hashtag vào cuối bài viết hoặc sau phần nội dung chính để giữ cho nội dung bài viết trông gọn gàng. Bạn cũng có thể sử dụng các dấu cách hoặc dấu phẩy để phân loại các hashtag.

tối ưu hóa fanpage bằng cách sử dụng hashtag

5.8. Đặt backlink chất lượng, uy tín cho Fanpage facebook

 • Sử dụng nhiều backlink có giá trị từ các nguồn uy tín để tối ưu hóa fanpage, tương tự như SEO offpage cho trang web.
 • Backlink chất lượng được xem là một điểm cộng cho fanpage và giúp cải thiện khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm.
 • Đặt liên kết đến fanpage trên website của bạn hoặc các kênh xã hội có traffic cao như Twitter, Instagram, Pinterest.
 • Viết nội dung chất lượng trên fanpage để khuyến khích người khác chia sẻ và đặt liên kết đến fanpage của bạn.
 • Hợp tác với đối tác trong ngành để họ đặt liên kết đến fanpage của bạn.

đặt backlink tối ưu hóa fanpage

Kết luận

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách tối ưu hóa fanpage sẽ hữu ích với các bạn. Để tối ưu hóa từ những bước đầu, hãy xem xét tham khảo dịch vụ tăng tương tác fanpage uy tín như Likeqq, Ching marketing, Beobeo marketing, Vnick,… Chúc bạn tối ưu Fanpage thành công đạt top!

5/5 - (2 bình chọn)