Fanpage cửa hàng kinh doanh online hiệu quả nhưng kèm theo đó là cạnh tranh gây gắt giữa các shop với nhau, dẫn đến tình trạng chơi xấu, hack nick, cướp tài khoản,… Vậy làm sao để có cách lấy lại fanpage bị mất quyền quản trị? Cách lấy lại page bị hack như thế nào? Nếu bị mất quyền quản trị page facebook, bạn chỉ có thực hiện theo hướng dẫn của Likeqq.Vn để lấy lại trang fanpage nhanh chóng.

cách lấy lại fanpage bị mất quyền quản trị

1. Nguyên nhân bị mất quyền admin fanpage facebook

Một ngày đẹp trời, bạn mở Facebook lên, phát hiện ai đó đã chiếm quyền admin Page hoặc bị mất, không hiển thị. Việc cần làm là bạn cần phải xác định lý do Fanpage bị mất chính xác. Likeqq.Vn đã tổng hợp 6 nguyên nhân, bạn hãy xem thật kỹ mình thuộc trường hợp nào để có cách khắc phục đúng.

1.1 Fanpage bị xóa

Một Fanpage có thể có rất nhiều quản trị viên quản lý. Bạn sẽ không kiểm soát được hoạt động của từng người trên trang. Tuy nhiên, người tạo nên Fanpage – có quyền hạn cao nhất có thể vô tình hoặc cố ý xóa Fanpage. Vì thế, nếu bạn không phải là admin tạo ra Page hay còn gọi admin bị giả mạo, không có quyền hạn xóa vĩnh viễn, mà Fanpage mất, bạn hãy liên hệ admin chính để xác nhận lại.

Fanpage bị xóa

1.2. Fanpage bị khóa

Fanpage bị khóa, hiện trang rất phổ biến mà rất nhiều quản trị viên gặp phải. Page bị khóa xuất phát từ các nguyên nhân chính sau đây:

 • Nội dung, hình ảnh, video đăng lên Fanpage bị vi phạm bản quyền, Facebook chủ động xóa, hoặc do có số lượng lớn người báo cáo sự cố với vấn đề vi phạm, tiếp tục với báo cáo bản quyền biên tập đến Facebook quá nhiều.
 • Nếu nhiều admin quản lý, trong đó có người bị gắn cờ nudity hoặc spam thì fanpage facebook cũng chịu ảnh hưởng theo. Nếu xui, tài khoản của cá nhân người đó bị khóa thì Facebook cũng sẽ khóa luôn Page. 
 • Thực trạng khá phổ biến là nhiều bạn setup chiến dịch ads và chạy bùng quảng cáo không thanh toán tiền, Facebook biết được sẽ gắn cờ và khóa tài khoản ngay. 

Cách lấy lại fanpage bị hack nhanh chóng

1.3. Fanpage bị gỡ khỏi Facebook Business

Nhiều bạn quản lý Fanpage bất cẩn gỡ fanpage khỏi Fanpage Business trong khi chưa thiết lập quyền admin mà chỉ đang là quyền biên tập viên quản lý. Nếu không may rơi vào trường hợp này cơ hội lấy lại quyền quản trị fanpage thành công là rất thấp vì Fanpage của bạn không có admin. 

Fanpage bị gỡ khỏi Facebook My bussiness

1.4. Trang fanpage facebook bị người xấu hack

Đôi khi, việc kinh doanh của bạn rất thuận lợi, bán hàng ra đơn mỗi ngày, đối thủ sẽ cảm thấy ganh ghét và lên kế hoạch hack fanpage. Page càng nhiều like, càng nhiều tương tác sẽ được rất nhiều hacker chú ý dòm ngó và hack. Hacker sẽ tìm cách chiếm quyền admin Page đầu tiên, tiếp đó là tiếp tục kích tất cả người quản lý Fanpage. Vì thế, admin cần chú ý đặt mã hai lớp cho Fanpage để bảo vệ tài khoản an toàn tuyệt đối trước mọi hacker và đối thủ. 

1.5. Tài khoản admin nick ảo giả mạo

Fanpage của bạn có rất nhiều like và tương tác, bạn không yên tâm để người khác quản lý vì sợ bị cướp khách hàng hoặc có hành động xấu đến Fanpage. Tuy nhiên, một Fanpage chỉ có 1 người quản lý sẽ có rất nhiều rủi ro, chẳng hạn như nick thật bị mất là mất cả Page.

Vì thế, nhiều người đã chọn tạo nick ảo, nick giả mạo để quản lý chung 1 Fanpage, phòng tránh account Facebook cá nhân bị khóa. Nhưng Facebook rất thông minh khi phát hiện ra báo cáo tài khoản giả mạo và khóa Fanpage của bạn đấy nên hết sức lưu ý.

1.6. Fanpage không chính thức

Nguyên nhân cuối cùng là trang của bạn không chính thức. Khi người dùng check in địa điểm nào đó thì Facebook sẽ tự động tạo ra một trang không chính thức có liên quan đến bạn mặc dù trước đó bạn không hề tạo. Cho nên, bạn chưa được chấp nhận yêu cầu nhận quyền admin, bạn phải nhanh chóng liên hệ đội ngũ hỗ trợ Facebook để xin quyền quản lý Fanpage không chính thức trước khi bị đánh mất Fanpage. Và ở dưới sẽ chỉ bạn cách lấy lại fanpage bị mất quyền quản trị nhanh chóng.

2. 4 cách lấy lại fanpage bị mất quyền quản trị

Phần trên, Likeqq.Vn đã điểm qua tất cả nguyên nhân mất quyền admin fanpage. Khi mất quyền quản lý, bạn xác định nguyên nhân chính xác và đưa ra thủ thuật cách giúp bạn lấy lại quyền quản trị fanpage linh hoạt theo từng trường hợp tương ứng sau: 

2.1. Cách lấy lại quyền admin page facebook bị xóa

Khi Fanpage bị ai đó xóa, sẽ có một thông báo gửi đến tất cả admin Fanpage. Facebook không hề xóa Facebook liền, mà cho bạn xem xét thời gian hạn vài ngày tầm 14 ngày để khôi phục lại trang. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm sẽ lấy được Fanpage – đối với Fanpage lâu năm và có một lượng Fanpage ổn định. Bạn chỉ cần thực hiện các bước một cách nhanh chóng:

 • Bước 1: Truy cập vào Fanpage => Vào cài đặt.

Lấy lại quyền quản trị Fanpage khi bị xóa

 • Bước 2: Kéo xuống phần gỡ trang (mục loại bỏ trang) => Nhấn vào “cancel deletion” để khôi phục lại Fanpage. 

Lưu ý: Đối với một số Fanpage mới tạo, hành động xóa sẽ có hiệu lực ngay và không thể khôi phục được.

Lấy lại quyền admind của fanpage bị xóa

2.2. Cách lấy lại page mất quyền quản trị khi bị khóa

Khi Fanpage chuẩn bị xóa cũng sẽ gửi email thông báo đến admin. Bạn cần check mail thật kỹ đọc từng điều khoản được gửi yêu cầu nhận từ Facebook, điền tất cả thông tin và gửi file xác minh trang tới đội ngũ Support Facebook. Và chờ đợi kết quả. Một số trường hợp, bạn không nhận được email hoặc thông báo, hãy truy cập trực tiếp vào đường link: https://www.facebook.com/help/contact/1280439701975125. Điền địa chỉ email và xác nhận bạn có phải là admin trang hay không rồi nhấn “ chọn gửi”.

Cách lấy lại Fanpage khi tài khoản bị khóa

2.3. Cách lấy lại quyền quản trị viên fanpage báo cáo bản quyền

Khi tài khoản của bạn bị giả mạo và bị báo cáo Facebook khóa tài khoản. Trước tiên, đăng nhập vào tài khoản admin của bạn, sau đó click vào đường link: https://www.facebook.com/help/contact/634636770043106.

Thực hiện: Chọn bản quyền => Chọn tiếp tục => Nhấn gửi là OK.

Mất quyền quản trị page facebook lấy lại nhanh chóng

 

2.4. Cách gửi yêu cầu lấy lại fanpage bị mất quyền quản trị 

Cách lấy được fanpage không có quản trị viên khi chưa có ai đặt quyền sở hữu hay chưa thiết lập chủ sở hữu bản quyền . Đây trường hợp không quá phổ biến và bạn có thể khắc phục nhanh bằng thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập Fanpage => Chọn Is this your business?

Cách lấy lại trang fanpage

 • Bước 2: Sáp nhập tên Fanpage bằng cách chọn Verified Page you manage hoặc Claim and verify tên fanpage with a phone call or documents. Nhấn Continue.

Chiếm quyền admin page lấy như thế nào

 • Bước 3: Chọn trang Fanpage => Nhấn Submit.

Cách lấy lại trang fanpage nhanh chóng

 • Bước 4: Tải file xác minh lên trang => Chọn submit.

Cách lấy lại mật khẩu fanpage

2.5. Cách lấy lại fanpage bị hack

Fanpage bị hack ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh và thương hiệu của admin nhà bán. Vậy làm cách nào để lấy lại fanpage bị hack nhanh chóng hiệu quả? Bạn thực hiện lấy lại fanpage bị mất quyền quản trị theo 2 cách sau:

Cách lấy lại mật khẩu Fanpage

Khi hacker hack Fanpage, họ sẽ nắm quyền admin administrator, việc cần làm là bạn phải cố gắng lấy tài khoản Fanpage bằng cách đổi mật khẩu mới bằng email đăng ký hoặc số điện thoại. Thực hiện như sau:

 1. Truy cập vào Facebook cá nhân, chọn “quên mật khẩu”.
 2. Có hai sự lựa chọn cho bạn là:” Email – Số điện thoại”, tùy thuộc vào tài khoản Facebook lúc bạn đăng ký mà lựa chọn cho đúng.
 3. Mã kích hoạt sẽ được gửi về số điện thoại hoặc email, nhập vào ô bảo mật.
 4. Facebook sẽ yêu cầu đặt lại mật khẩu mới, nên đặt mật khẩu có chữ, số và ký tự đặc biệt để tăng tính năng bảo mật.
 5. Tiếp đến, Facebook sẽ cho bạn lựa chọn cài đặt 2 lớp bảo mật cho Facebook của mình, để hạn chế tối đa bị hack lần nữa. 

Cách lấy lại fanpage bị hack

Điền vào tờ khai Hacked Pages

Nếu trường hợp 1, bạn không thể lấy được một tài khoản bị hack thành công, bạn có thể thực hiện cách 2 là điền vào tờ khai Hacked Pages. Biểu mẫu được thiết kế riêng cho những Fanpage bị hacker hack. Link tờ khai:  https://www.facebook.com/help/contact/1280439701975125.

Khi hoàn thành biểu mẫu, Facebook sẽ gửi cho bạn một bảng câu hỏi, yêu cầu cung cấp những giấy tờ cơ bản theo link: https://www.facebook.com/help/159096464162185?ref=cr.

Bạn chỉ cần trả lời chính xác từng câu hỏi về thông tin cá nhân, rồi trình bày lý do muốn khôi phục Fanpage rồi gửi Facebook xét duyệt là được. 

Lưu ý: Thông tin trên Facebook bạn phải chính chủ, ngày tháng năm sinh, giấy tờ phải khớp. Hình ảnh chính chủ, rõ nét thì Facebook mới dễ dàng cho kháng cáo thành công. 

3. Làm thế nào bảo vệ Fanpage Facebook không bị mất?

Fanpage bị mất ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi chủ admin và gây ra nhiều hệ lụy không như ý muốn. Vì thế, bạn cần bảo vệ Fanpage an toàn tuyệt đối không để bị mất và rơi vào tay kẻ xấu bằng cách:

 • Đặt mật khẩu Facebook hai lớp có độ khó cao.
 • Thiết lập 2 lớp cho tài khoản trên Facebook.
 • Bảo mật thông tin cá nhân: email, số điện thoại, mật khẩu,…
 • Không click vào các đường link đen hoặc ứng dụng không minh bạch.
 • Không sử dụng các phần mềm spam tin nhắn, luôn tuân thủ chính sách Facebook.
 • Không lạm dụng các dịch vụ tăng like ảo, ảnh, Facebook sẽ phát hiện ra ngay. 

Lưu ý bảo vệ quyền admind fanpage

4. Có nên thuê dịch vụ lấy lại fanpage?

Fanpage Facebook rất quan trọng, bạn không thể bị mất nick. Bạn làm theo hướng dẫn từ A-Z nhưng vẫn không được. Bạn có thể tìm đến các dịch vụ . Hãy chọn những nơi uy tín, giấy tờ, cam kết rõ ràng để không bị mất tiền oan. Hiện nay, đang có rất nhiều cá nhân độc hại lừa gạt nick Facebook giá rẻ, cọc tiền trước, vui lòng không nên tin. Rất dễ bị mất tiền và mất luôn Fanpage nếu lấy không được. 

Kết Luận

Muốn lấy lại hay cấp quyền admin của fanpage dễ dàng, bạn cần phải xác định nguyên nhân trước rồi mới đưa ra cách lấy lại fanpage bị mất quyền quản trị của người dùng. Bạn nên nhớ rằng không phải Fanpage lúc nào mất cũng lấy nữa lại được, tỷ lệ thành công chỉ giao động 60-80%. Vì thế, bạn nên cài và bảo vệ tài khoản Facebook mình thật tốt.

5/5 - (1 bình chọn)