Bạn đang quản lý rất nhiều Fanpage trên Facebook chung lĩnh vực chủ đề. Tuy nhiên, các trang đều có lượt tương tác không cao, không mang lại hiệu quả. Bạn có thể chọn gộp fanpage 2 trang, tăng thêm sức mạnh và tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu hơn. Gộp page facebook có khó không? Cần lưu ý khi hợp nhất trang Facebook nào khi 2 trang. Muốn biết chi tiết, hãy cùng Likeqq.Vn tham khảo ngay bài viết nhé!

Hợp nhất trang facebook là gì?

Hợp nhất trang fanpage facebook là tính năng mới của Facebook giúp admin hợp 2 trang có chung chủ đề, nội dung về tên tương tự nhau thành 1. Vậy hợp nhất trang Facebook để làm gì? Lợi ích chính: cách gộp fanpage giúp cho việc quản lý Fanpage dễ dàng và mang đến hiệu quả cao. 

Hợp nhất trang facebook là gì?

Gộp page Facebook cần điều kiện gì?

Chỉ khi là quản trị viên ( admin), bạn mới có quyền hợp nhất các trang lại với nhau. Muốn gộp page nhanh chóng suôn sẻ, bạn cần phải nắm rõ các điều khoản hợp nhất trang facebook thành công:

 • 2 trang phải có tên tương đồng nhau, nội dung giống nhau, nếu không cùng, bạn thực hiện đổi 1 trong 2 page. Chờ facebook xét duyệt.
 • 2 trang có cùng địa chỉ, thuộc một tài khoản trình quản lý kinh doanh, theo dạng trang tương ứng: 1 đều là trang truyền thống, 2 là trang trải nghiệm mới.

Bên cạnh đó, Likeqq.Vn cũng liệt kê đến bạn một số trường hợp không thể tiến hành gộp trang fanpage chính là:

 • 2 trang facebook khác nếu các trang là trang toàn cầu.
 • 1 trang đã được Facebook xác minh, một trang vẫn chưa.
 • Trang truyền thống hợp nhất với trang trải nghiệm mới dạng profile cá nhân. 

Gộp trang facebook nhanh chóng

Cách gộp fanpage | Hợp nhất trang facebook đơn giản

Cách hợp nhất trang Facebook không phải ai cũng thực hiện được, đặc biệt là những bạn mới tạnh tành quản lý Fanpage trong khi Facebook liên tục cập nhập tính năng mới để nâng cao trải nghiệm người dùng. Hiểu được điều đó, Likeqq.Vn chia sẻ đến bạn cách gộp 2 fanpage khác tên trên máy tính đơn giản cho 2 giao diện: trang truyền thống và trang trải nghiệm mới.

1. Cách gộp 2 trang fanpage trang truyền thống

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook cá nhân, chọn Fanpage đang có giao diện truyền thống.

cách gộp 2 trang fanpage

 • Bước 2: Tại “Quản lý trang và trang cá nhân”, kéo xuống dưới chọn:”Cài đặt”. 

Cách gộp fanpage nhanh chóng

 • Bước 3: Tại phần: “Chung”, kéo xuống dưới chọn “ Hợp nhất trang”, “Hợp nhất các trang trùng lặp”. Nhấn vào:” Chỉnh sửa”.

Cách gộp 2 trang fanpage trên trang truyền thống

 • Bước 4: Thực hiện hợp nhất các trang trùng lặp, nhập trang nguồn và trang đích. Nhấn gửi.

Cách gộp trang fanpage giao diện cũ

 • Bước 5: “ Xác nhận yêu cầu hợp nhất trang”, nhấn gửi. Lúc này trang nguồn sẽ bị xóa.

Nếu bạn gặp rắc rối khi thực hiện trên Fanpage truyền thống, bạn có thể truy cập các trang trình quản lý kinh doanh theo:

Link gộp fanpage: business.facebook.com/pages/merge

Gộp page facebook trang truyền thống

2. Cách gộp page trên trang trải nghiệm mới

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook cá nhân, chọn Fanpage đang có giao diện trải nghiệm mới.

Cách gộp 2 trang fanpage trên trang trải nghiệm mới

 • Bước 2: Vào quản lý trang, chọn “Chuyển sang trang Facebook cá nhân” để dễ dàng thực hiện nhiều hành động hơn.

gộp trang facebook trang mới

 • Bước 3: Cách gộp 2 nick Facebook thành 1, trên bảng newfeed, nhấp vào avatar ở trên cùng bên phải, chọn “Cài đặt”.

Cách gộp 2 nick Facebook thành 1

 • Bước 4:  Chọn vào biểu tượng “Trải nghiệm dùng trang mới“, rồi nhấp “ Hợp nhất trang”. 

Cách chuyển like từ page này sang page khác

 • Bước 5: Bạn thực hiện hợp nhất nhiều trang fanpage facebook, nhấp vào “bắt đầu yêu cầu“. Làm theo hướng dẫn Facebook để hợp nhất 2 page nhanh nhất.

Cách hợp nhất trang trên giao diện mới

Tuy nhiên, đối với gộp trang facebook trên giao diện mới, đôi khi Facebook bị hạn chế hoặc gỡ bỏ tính năng. Vì thế, bạn có thể khắc phục sự cố khi truy cập trực tiếp vào đường link trong trình quản lý kinh doanh: 

Link gộp fanpage: business.facebook.com/pages/merge

Gộp trang facebook nhanh chóng

4 Lưu ý khi hợp nhất trang Facebook

Chuyển facebook sang fanpage, cách gộp 2 nick Facebook thành 1, cách chuyển like từ page này sang page khác đều thực hiện rất đơn giản nếu bạn biết cách gộp 2 trang fanpage để quản lý chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, trước khi quyết định hợp nhất trang fanpage, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Bạn chỉ có quyền truy cập trang Facebook và thực hiện hợp nhất 2 trang thành công khi có quyền quản trị viên, quyền truy cập công việc là không được. Khi trang bạn muốn hợp nhất nội dung sẽ không hiện ra thì bạn nên xem lại quyền của mình nhé!
 • Khi trang bạn được hợp nhất thành công, hệ thống Facebook sẽ chủ động chuyển tất cả người theo dõi :” trang nguồn” về “trang đích”, kể cả lượt check in đã có trước đó. Trang bạn muốn giữ lại sẽ không có thay đổi ngoại trừ việc có thêm nhiều người theo dõi. 
 • Tất cả bài viết, hình ảnh, nội dung và tên người dùng, trang nguồn (trang bị gộp) sẽ bị xóa vĩnh viễn. Trang bạn không muốn giữ lại sẽ bị gỡ khỏi Facebook và bạn không bao giờ kháng cáo lấy lại Fanpage.

Cho nên, trước khi yêu cầu hợp nhất trang facebook fanpage, bạn hãy đảm bảo cho mọi chiến dịch chạy trên trang nguồn điều được xử lý tốt và kết thúc, đồng thời lưu thông tin cần thiết và thông báo đến Fanpage rồi thực hiện xóa.

Lưu ý khi hợp nhất trang Facebook

Kết Luận 

Gộp fanpage, hợp nhất trang facebook giúp bạn quản lý 2 trang hoặc nhiều trang Facebook nhanh chóng dễ dàng dàng hơn. Vừa tiết kiệm thời gian chăm sóc Fanpage vừa tăng tương tác khách hàng, mang lại hiệu quả cao. Link gộp trang facebook, hướng dẫn thực hiện tất cả đã được Likeqq.Vn hướng dẫn chi tiết. Hy vọng, bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. 

Rate this post