Theo thống kê, Facebook tại Việt Nam có hơn 76 triệu người dùng, chiếm hơn 70% dân số. Trong đó, có hơn 10 triệu người dùng trở thành quản trị viên Fanpage. Tuy nhiên, Facebook liên tục thay đổi và cập nhập nhiều thủ thuật thêm admin, khiến những ai mù công nghệ không thể theo kịp khi phải cần người trợ giúp quản lý Page. Thấu hiểu điều đó, Likeqq.Vn hướng dẫn đến bạn cách thêm quản trị viên trên Fanpage Facebook được cập nhập mới nhất. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Quyền quản trị viên là gì?

Quyền quản trị viên admin là quyền cao nhất bạn có full quyền chỉnh sửa, cài đặt và xóa trang. Quyền cực quan trọng, vì thế mới tạo Page bạn đã mặc định làm quản trị viên Fanpage. Đứng vai trò quản trị viên, bạn có thể thêm bất cứ ai cùng quản lý hoạt động, chia sẻ, chăm sóc Page phát triển tốt hơn. 

Quản trị viên Fanpage là gì

Quyền quản trị vai trò trên Fanpage như thế nào?

Khi muốn thêm quyền quản trị Fanpage cho ai đó, cùng quản lý Page, bạn có thể thể ủy quyền 1 trong 6 vai trò trên trang, gồm:

 1. Quản trị viên (Admin).
 2. Biên tập viên (Editor).
 3. Người kiểm duyệt (Moderator).
 4. Nhà quảng cáo (Advertiser).
 5. Nhà phân tích (Analyst).
 6. Người quản lý việc làm (Jobs Manager).

Mỗi quyền sẽ có vai trò, chức năng riêng cần đảm nhiệm. Một vài lưu khi chia sẻ quyền quản trị Fanpage:

 • Một Page có thể vô số người uy quyền vai trò trên trang, miễn mỗi người có tài khoản Facebook cá nhân riêng.
 • Không nên trao quyền quản trị viên cho người không đáng tin cậy vì rất dễ bị xóa, mất page ảnh hưởng đến kinh doanh.
 • Giải đáp: 1 fanpage có tối đa bao nhiêu quản trị viên? Thực tế, 1 Fanpage có tối đa 6 vai trò cho để bạn cấp cho người hỗ trợ quản lý Fanpage.

1 fanpage có tối đa bao nhiêu quản trị viên

Cách thêm quản trị viên trên Fanpage Facebook mới nhất

Làm thế nào để thêm quản trị viên cho fanpage, thêm biên tập viên cho fanpage, thêm quyền nhà quảng cáo,….. nhanh chóng? Bạn có thêm thể thêm nhiều người quản lý, mỗi tài khoản một quyền quản lý trên cả giao điện thoại, máy tính như sau:

1. Thêm quản trị viên vào Fanpage trên điện thoại

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook, chọn Page muốn thêm quản trị viên vào fanpage.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng cài đặt, chuyển qua giao diện mới chọn “ Vai Trò trên Trang”. 

Thêm biên tập viên cho Fanpahe trên điện thoại

 • Bước 3: Cách thêm quản trị viên cho page mới nhất, chọn “ Thêm người vào Trang”. Vì lý do bảo mật, bạn cần nhập mật khẩu đúng. 
 • Bước 4: Thêm vai trò quản trị bằng cách: nhập tên người quản trị hoặc link Facebook cần thêm đều được. 

Cách chia sẻ quản trị viên fanpage qua điện thoại

2. Cách thêm quản trị viên cho page trên máy tính

 • Bước 1: Vào Facebook cá nhân, góc trái “ Lối tắt của bạn”, chọn Page muốn thêm quản trị viên page trên facebook.

Cách thêm quản trị viên cho page trên máy tính

 • Bước 2: Góc trái, chọn biểu tượng răng cưa, nhấn vào “ Cài đặt”, Page sẽ chuyển sang giao diện mới.

Cách thêm quản trị viên trên Fanpage trên máy tính

 • Bước 3: Thêm quản trị viên vào page, nhấn chọn “ vai trò trang Facebook”, nhấp chuột vào:” chỉ định một vai trò mới trên Trang”. 
 • Bước 4: Ngoài quyền “quản trị viên”, bạn có thể cấp các quyền khác như: biên tập viên, người kiểm duyệt, nhà quảng cáo, nhà phân tích, tùy chỉnh,…

Cách thêm quản trị viên cho page trên máy tính

 • Bước 5: Bạn có thể thêm: thêm người quản trị fanpage bạn có thể thực hiện bằng cách nhập email, tên Facebook, hoặc copy link => dán vào khung, avatar người cấp quyền sẽ hiển thị lên. 

Thêm quản trị viên cho page

 • Bước 6: Cuối cùng, nhập mật khẩu xác nhận, bạn chỉ chờ bên đối phương chấp nhận quyền được cấp là OK nhé!

Không thêm được quản trị viên trên Fanpage xử lý thế nào?

Thêm quản trị viên vào fanpage thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên một số trường hợp admin không thể cấp quyền quản lý page cho người khác. Bạn sẽ xử lý lỗi không thêm được quản trị viên theo các trường hợp sau:

 • Có kết bạn Facebook, nhưng bạn không tìm thấy tên, bạn check xem người được cấp quyền đã like Page chưa. Nếu chưa, mời bạn like Page và cấp quyền lại.
 • Bạn nhập trực tiếp link Facebook, tuy nhiên không hiển thị avatar, muốn xử lý, bạn cần kết bạn với tài khoản đó, rồi bắt đầu cấp quyền quản trị.
 • Bạn đã đảm bảo hai yếu tố trên, nhưng không vẫn không cấp được quyền, bạn cần xem xét lại tất cả những tài khoản bạn đã cấp quyền trước đó, có bị quá tải không. 

Thêm quản trị viên cho page | Câu hỏi liên quan

Xoay quanh cách thêm admin cho page facebook Likeqq.Vn nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc từ người xem. Tất cả, Likeqq.Vn đã ghi nhận lại và giải đáp chi tiết như sau:

1. Cách hiển thị quản lý Trang Facebook trên trang cá nhân

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển vượt bật, vì thế giao diện Fanpage cũng biến đổi chóng mặt theo. Fanpage đã cập nhập tính năng hiển thị quản lý Page tương tự trang cá nhân Facebook. Để tiện quá trình quản lý, bạn có thể thực hiện chuyển từ Fanpage => Page như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook, ngay góc phải, bạn nhấn vào biểu tượng avatar. 

Hiển thị quản lý trang facebook trên trang cá nhân

 • Bước 2: Nhấn vào xem tất cả trang cá nhân, chọn trang Fanpage bạn muốn chuyển sang Facebook.

 • Bước 3: Giao diện mới hiện ra, bạn có thể hiển thị tất cả quyền quản lý trang bằng cách chọn “ Bảng điều khiển chuyên nghiệp”.

Cách thêm thành viên trong đội ngũ Fanpage

 • Bước 4: Bạn chọn “ Quyền truy cập trang”, xem hiển thị  tất cả “ người có quyền truy cập trên Facebook”. Bạn có thể thêm vai trò quản lý mới và chờ đối phương cchấp nhận lời mời quản trị viên.

Thêm thành viên quản trị page

2. Cách ẩn quản trị viên trên page bằng điện thoại như thế nào?

Hiện tại, chưa có tính năng ẩn quản trị viên trên Fanpage, bạn chỉ có thực hiện xóa bỏ, gỡ bỏ quyền quản trị viên Page. Cách ẩn quản trị viên trên page bằng điện thoại, máy tính bạn thực hiện tương tự như sau:

 1. Truy cập trang Facebook cá nhân.
 2. Vào cài đặt, chọn “ vai trò trên trang”.
 3. Kéo xuống vai trò hiện tại trên trang.
 4. Chọn tài khoản, bạn muốn ẩn ( gỡ).

Cách ẩn quản trị viên trên page bằng điện thoại

Kết Luận

Cách thêm quản trị viên trên fanpage facebook, xử lý lỗi không thêm được quản trị viên tới đây bạn đã nắm chi tiết rồi đúng không nào. Facebook Fanpage được cập nhập liên tục, vì thế bạn phải nắm bắt được thông tin, thủ thuật thực hiện để xử lý vấn đề nhanh nhất. Bạn phải quản lý vai trò trên trang thật tốt để chia sẻ quyền adminh, biên tập viên đến người khác để cùng xây dựng Fanpage tốt hơn. 5/5 - (1 bình chọn)