Theo thống kê, Facebook tại Việt Nam có hơn 76 triệu người dùng, chiếm hơn 70% dân số. Trong đó, có hơn 10 triệu người dùng trở thành quản trị viên mới. Tuy nhiên, Facebook liên tục thay đổi và cập nhập nhiều thủ thuật thêm admin, khiến những ai mù công nghệ không thể theo kịp khi phải cần người trợ giúp quản lý Page. Bài viết này, Likeqq.vn sẽ hướng dẫn đến bạn cách thêm quản trị viên trên Fanpage Facebook được cập nhập mới nhất.

cách thêm quản trị viên trên fanpage

1. Khi nào cần phải thêm quản trị viên cho page?

Có nhiều trường hợp bạn nên cân nhắc thêm quản trị viên cho page của mình. Dưới đây là một số lý do phổ biến nên thêm người quản lý trang facebook:

 • Chia sẻ gánh nặng công việc: Quản lý một page Facebook có thể tốn nhiều thời gian và công sức, đặc biệt nếu page của bạn có lượng người theo dõi lớn và tương tác cao. Việc thêm quản trị viên sẽ giúp bạn chia sẻ các nhiệm vụ như đăng bài viết, trả lời bình luận, tương tác với người theo dõi, chạy quảng cáo, v.v.
 • Tăng cường chuyên môn: Mỗi người có những kỹ năng và chuyên môn riêng biệt. Thêm mới quản trị viên từ các lĩnh vực khác nhau sẽ giúp page của bạn được hưởng lợi từ những kiến thức và kinh nghiệm đa dạng, nâng cao chất lượng nội dung và hiệu quả hoạt động.
 • Xây dựng nhóm quản lý: Khi page của bạn phát triển, việc có một nhóm quản lý sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt và hiệu quả hơn. Các quản trị viên cùng nhau thảo luận, chia sẻ ý tưởng và phối hợp thực hiện các chiến lược phát triển page.
 • Đảm bảo hoạt động liên tục: Nếu bạn thường xuyên bận rộn hoặc vắng mặt, giúp đảm bảo page của bạn vẫn hoạt động bình thường, không bị gián đoạn việc tương tác với người theo dõi.
 • Chuẩn bị cho tương lai: Ngay từ khi page còn nhỏ thêm vào sẽ giúp bạn xây dựng một đội ngũ quản lý vững vàng, sẵn sàng cho sự phát triển trong tương lai.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc thêm quản trị viên trong một số trường hợp cụ thể sau:

 • Khi bạn muốn tổ chức một sự kiện lớn hoặc chiến dịch quảng cáo đặc biệt.
 • Nhắm mục tiêu đến các đối tượng khác nhau và cần có sự hiểu biết chuyên sâu về từng nhóm.
 • Muốn xây dựng một cộng đồng gắn kết và tương tác cao.

Xem thêm: Mua follow Facebook giá rẻ.

Khi nào cần phải thêm quản trị viên cho page?

2. Hướng dẫn cách thêm quản trị viên trên Fanpage Facebook 

Làm thế nào để thêm quản trị viên cho fanpage, thêm biên tập viên cho fanpage, thêm quyền nhà quảng cáo? Hướng dẫn cấp quyền admin cho trang cộng đồng hay thêm người quản lý cho fanpage facebook cá nhân được thực hiện trên cả điện thoại, máy tính và giao diện Meta Business Suite:

2.1. Thêm quản trị viên vào Fanpage trên điện thoại

Hướng dẫn thêm admin cho page trên điện thoại iphone và thêm quản trị viên mới Fanpage trên điện thoại Android được thực hiện tương tự nhau qua các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook, chọn Page muốn thêm quản trị viên để quản lý fanpage.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng cài đặt, chuyển qua giao diện mới chọn “Vai Trò trên Trang”. 

Thêm biên tập viên cho Fanpahe trên điện thoại

 • Bước 3: Thêm quản trị viên cho page mới nhất, chọn “Thêm người vào Trang”. Vì lý do bảo mật, bạn cần nhập mật khẩu đúng. 
 • Bước 4: Thêm vai trò quản trị bằng cách: nhập tên người quản trị hoặc link Facebook cần thêm đều được. 

Cách chia sẻ quản trị viên fanpage qua điện thoại

2.2. Cách thêm quản trị viên cho page trên máy tính

Thêm quản trị viên hay thêm người điều hành trang bán hàng trên Facebook được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào Facebook cá nhân, góc trái “ Lối tắt của bạn”, chọn Page muốn thêm quản trị viên page trên facebook.

Cách thêm quản trị viên cho page trên máy tính

 • Bước 2: Góc trái, chọn biểu tượng răng cưa, nhấn vào “ Cài đặt”, Page sẽ chuyển sang giao diện mới.

Cách thêm quản trị viên Fanpage bằng máy tính

 • Bước 3: Thêm quản trị viên page, nhấn chọn “ vai trò trang Facebook”, nhấp chuột vào: “chỉ định một vai trò mới trên Trang”. 
 • Bước 4: Ngoài quyền “quản trị viên”, bạn có thể cấp các quyền khác như: biên tập viên, người kiểm duyệt, nhà quảng cáo, nhà phân tích, tùy chỉnh,…

Cách thêm quản trị viên cho page trên máy tính

 • Bước 5: Thêm người quản trị bạn có thể thực hiện bằng nhập email, tên Facebook, hoặc copy link => dán vào khung, avatar người cấp quyền sẽ hiển thị lên. 
 • Bước 6: Cuối cùng, nhập mật khẩu xác nhận, bạn chỉ chờ bên đối phương chấp nhận quyền được cấp là hoàn thành.

Thêm quản trị viên cho page

2.3. Thêm quyền quản trị Trang Facebook trên Meta Business Suite

Để thực hiện thêm quyền quản trị Trang Facebook trong Meta Business Suite, bạn cần có tài khoản Facebook Business Manager. Và dưới đây là các bước thực hiện:

 1. Truy cập vào Facebook và chọn Meta Business Suite ở thanh menu bên trái.
 2. Chọn Trang trong menu bên trái => Chọn Trang mà bạn muốn thêm quản trị viên.
 3. Chọn Cài đặt trong menu bên trái => Chọn Mọi người => Chọn Thêm.
 4. Nhập địa chỉ email của người mà bạn muốn thêm quyền quản trị và chọn Tiếp.
 5. Chọn các quyền mà bạn muốn cấp cho người đó và chọn Tiếp.
 6. Xem lại lời mời và chọn Gửi lời mời.
 7. Người kia sẽ nhận được thông báo qua email và cần chấp nhận lời mời để trở thành quản trị viên Trang.

Lưu ý:

 • Meta Business Suite là một trình quản lý hoạt động Marketing và quảng cáo của Facebook và Instargram, vì vậy bạn chỉ thêm người quản lý vào tài khoản Business Manager, không thể coi là thêm người khác làm quản trị viên.
 • Người mà bạn thêm làm quản trị viên phải có tài khoản Facebook cá nhân. Họ cần chấp nhận vai trò quản trị viên trước khi họ có thể hỗ trợ bạn quản lý Trang.

Thêm quyền quản trị Trang Facebook trên Meta Business Suite

Xem thêm:

3. Lỗi thường gặp khi thêm vai trò trên trang giao diện mới

Dưới đây là một số lỗi hay gặp phải khi cài đặt quản trị viên fanpage:

 • Lỗi “Bạn không có quyền truy cập để thực hiện hành động này”: Bạn không phải là quản trị viên chính của trang. Trang Facebook của bạn đang bị giới hạn một số tính năng do vi phạm quy định cộng đồng. Bạn đang cố gắng thêm người dùng không phải bạn bè của bạn hoặc người dùng chưa thích trang.
 • Lỗi “Người dùng này không thể được thêm vào trang”: Người dùng đã bị chặn trên trang của bạn hoặc đã từ chối phân quyền quản trị trước đó. Người dùng không có tài khoản Facebook cá nhân.
 • Lỗi “Bạn đã đạt đến giới hạn số lượng người quản lý cho trang này”: Số quản trị viên trên trang đã đạt đến giới hạn tối đa (25 người).
 • Lỗi “Có lỗi xảy ra. Vui lòng thử lại sau”: Lỗi kỹ thuật từ phía Facebook và kết nối internet không ổn định.

Lỗi thường gặp khi thêm vai trò trên trang Facebook giao diện mới

4. Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến vấn đề thêm quản trị viên trên Trang Facebook:

4.1. 1 Fanpage được thêm tối đa bao nhiêu quản trị viên?

Hiện tại, Facebook không giới hạn số lượng quản trị viên mà bạn có thể thêm cho một Fanpage bao nhiêu người quản trị viên tùy ý, miễn là họ có tài khoản Facebook cá nhân và chấp nhận lời mời của bạn. Tuy nhiên, thêm quá nhiều quản trị viên có thể dẫn đến một số vấn đề sau:

 • Khó khăn trong việc quản lý: Việc phối hợp và quản lý nhiều người có thể trở nên phức tạp, dẫn đến tình trạng lộn xộn và thiếu hiệu quả.
 • Nguy cơ bảo mật: Việc cấp quyền quản trị cho nhiều người sẽ tăng nguy cơ thông tin trang bị rò rỉ hoặc tài khoản bị hack.
 • Mâu thuẫn trong quyết định: Việc có nhiều người đưa ra ý kiến ​​khác nhau có thể dẫn đến mâu thuẫn trong việc đưa ra quyết định cho Fanpage.

Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thêm người quản trị viên cho Fanpage của mình. Chỉ thêm những người mà bạn tin tưởng và có trách nhiệm.

4.1. Xem lời mời quản trị viên fanpage ở đâu?

Bạn có thể xem lời mời quản trị fanpage trên Facebook trực tiếp từ trang fanpage hoặc trong phần cài đặt của fanpage đó. Nếu bạn không nhận được email thông báo lời mời đến quản trị viên, hãy kiểm tra thư mục Spam hoặc Thư rác. Bạn chỉ có thể xem lời mời dành cho quản trị viên cho các trang Facebook mà bạn có quyền truy cập.

Xem thêm:

cách thêm quản trị viên trên Trang Facebook

Kết Luận

Thêm quản trị viên page facebook, xử lý lỗi không thêm được quản trị viên tới đây bạn đã nắm chi tiết rồi đúng không nào. Facebook Fanpage được cập nhập liên tục, vì thế bạn phải nắm bắt được thông tin, thủ thuật thực hiện để xử lý vấn đề nhanh nhất. Bạn phải quản lý vai trò trên trang thật tốt để chia sẻ quyền adminh, biên tập viên đến người khác để cùng xây dựng Fanpage tốt hơn. 

5/5 - (1 bình chọn)