Chuyển quyền sở hữu fanpage như thế nào? Trong bài viết này, Likeqq sẽ hướng dẫn cách thay đổi chủ sở hữu trang fanpage nhanh nhất giúp bạn có thể chuyển nhượng hoặc cài đặt tính năng quyền sở hữu. Đồng thời, chỉ dẫn cách chuyển fanpage sang tài khoản facebook business để toàn quyền sử dụng, bảo vệ trang.

Phân biệt quyền chủ sở hữu & quyền quản trị trang Facebook

Quyền quản trị viên và quyền chủ sở hữu là hai khái niệm khác nhau trong việc vận hành và quản lý trang trên facebook. Sau đây là một số điểm khác biệt giữa hai quyền này:

 • Quyền chủ sở hữu (Owner): Là quyền sở hữu trang fanpage đó. Bao gồm quyền sử dụng và kiểm soát các tài khoản để quản lý. Người sở hữu trang được phép quyết định về các hoạt động như quản lý nội dung, thêm hoặc xóa admin, thực hiện các chiến lược quảng cáo và tiếp thị.
 • Quyền quản trị viên (Admin): Là quyền được chỉ định để quản lý trang bởi người nắm quyền sở hữu. Quản trị trang có quyền truy cập vào fanpage facebook và thực hiện các hoạt động như post bài viết, quản lý comment và phản hồi tin nhắn người dùng.

Tóm lại, chủ sở hữu và quản trị viên có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Người sở hữu có quyền chỉ định và thu hồi quyền admin bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nếu không có chủ sở hữu thì admin trang cũng không thể thực hiện được như quyền kiểm soát hoặc quyết định các hoạt động của page fb.

Xem thêm: Mua follow Facebook giá rẻ

Mục đích chuyển nhượng Fanpage Facebook

Trong một số trường hợp, chủ sở hữu trang fb muốn chuyển nhượng fanpage cho người khác vì lý do cá nhân hoặc doanh nghiệp. Khi chủ sở hữu có kế hoạch chuyển sang lĩnh vực kinh doanh khác hoặc bán page để giúp người mua có thể tiếp quản, tận dụng, phát triển cộng đồng, người theo dõi.

Quản lý, tự chủ, kiểm soát các hoạt động liên quan trực tiếp đến fanpage là điều có được khi bạn chuyển quyền sở hữu fanpage thành công. Mục đích chính là giúp việc mua lại trang page được tiến hành tốt hơn với cách thức mà người sở hữu mới hướng đến. Bạn có thể tự thực hiện việc cập nhật, thay đổi hình thức hoạt động của fanpage mà không cần thông qua sự đồng ý của người khác.

Xem thêm:

Cách thay đổi chủ sở hữu trang Fanpage

1. Trên điện thoại

 • Bước 1: Vào trang fanpage facebook cần thay đổi chủ sở hữu.
 • Bước 2: Ngay mục “Chỉnh sửa trang” => Chọn Cài đặt => Chọn Vai trò trên trang.

chủ sở hữu trang fanpage

 • Bước 3: Hãy nhập mật khẩu để xác minh danh tính. Sau đó, nhập tên người dùng facebook muốn thêm vào.
 • Bước 4: Tại mục vai trò trên trang => Chọn quyền cần sở hữu => Nhấn Thêm. Chờ người được thêm chấp nhận, rồi tiếp tục truy cập vào vai trò trang.

cách tạo chủ sở hữu cho fanpage

 • Bước 5: Lúc này, bạn sẽ tiến hành xóa bỏ quyền quản trị viên bằng cách nhấn vào acc tài khoản của mình. Như vậy, bạn đã mất quyền truy cập vào fanpage fb.

2. Bằng máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào fanpage mà bạn nắm quyền sở hữu.
 • Bước 2: Vào cài đặt tại mục quản lý trang để tiến hành chuyển nhượng.

cách xem chủ sở hữu page

 • Bước 3: Chọn vai trò ngay vị trí thanh công cụ bên phải.
 • Bước 4: Tại mục chỉ định một vai trò mới trên trang => Nhấn chọn “Quyền quản trị viên”. Sau đó, nhập thông tin như email và tên người dùng.

tạo vai trò chủ sở hữu

 • Bước 5: Chờ đến khi nhận thông báo & nhấn vào đồng ý để nhận quyền.
 • Bước 6: Thoát quyền quản trị.

Cách chuyển đổi trang page thành tài khoản doanh nghiệp

Để hoàn toàn thay đổi chủ sở hữu trang fanpage. Bạn nên chuyển trang page sang tài khoản doanh nghiệp để dễ dàng quản lý.

Đăng nhập tài khoản fanpage => Tại thanh công cụ => Chọn Công cụ khác => Chọn Cài đặt trang.

chuyển fanpage sang tài khoản business

 • Bước 2: Nhấn vào dấu ba sọc ngay trên cùng => Chọn mục Cài đặt cho doanh nghiệp.

chuyển quyền sở hữu fanpage

 • Bước 3: Nhập email & tên doanh nghiệp để tạo tài khoản. Sau đó, xác nhận gmail. Như vậy là bạn đã hoàn thành tạo fanpage doanh nghiệp rồi.

tạo fanpage facebook doanh nghiệp

 • Bước 4: Quay lại tab cài đặt. Tại mục tài khoản => Chọn Trang.
 • Bước 5: Nhấn Thêm trang mới. Điền thông tin địa chỉ fanpage & Thêm trang mà bạn chọn vào. Lưu ý rằng không thể chuyển quyền sở hữu fanpage cho trình quản lý doanh nghiệp khác mà chỉ khi bạn là admin mới được phép chuyển.

thêm quyền chủ sở hữu trang

 • Bước 6: Chọn Cài đặt => Nhấn vào vai trò trên trang để xem quyền sở hữu của mình. Nếu giữ vai trò chủ sở hữu thì bạn được phép phân quyền quản trị cho fanpage.

vai trò chủ sở hữu trang

Kết Luận

Trên đây là cách thay đổi chủ sở hữu trang fanpage đơn giản nhất. Để bảo vệ trang page được hoạt động hiệu quả & không bị đối thủ phá hoại thì bạn cần chuyển đổi fanpage sang tài khoản doanh nghiệp. Chúc thành công.

5/5 - (1 bình chọn)