Khi fanpage được tạo ra với đường dẫn URL đầy ký tự mã số dài, nhìn thiếu chuyên nghiệp trong mắt người dùng & bạn đang tìm hiểu cách đổi tên link page? Ngay bài viết này, sẽ hướng dẫn cách thay đổi đường link URL cho fanpage Facebook chi tiết nhất giúp người quản trị trang page có thể chỉnh sửa tên phù hợp.

Tại sao nên thay đổi link Fanpage?

Việc chỉnh sửa đường dẫn link (URL) của page Facebook không phải là việc nên làm thường xuyên. Tuy nhiên, trong các trường hợp, việc sửa link fanpage sẽ mang lại nhiều lợi ích như sau:

 • Tạo đường dẫn link thân thiện và dễ nhớ: Một link URL ngắn, dễ nhớ sẽ giúp khách hàng và người dùng dễ dàng tìm kiếm và ghé lại trang page của bạn.
 • Tăng khả năng tìm kiếm trên công cụ: Một đường link URL chứa những từ khóa liên quan đến nội dung trang page sẽ dễ dàng tìm kiếm và hiển thị fanpage của bạn đến những người đang quan tâm đến nội dung page.
 • Thay đổi tên công ty hoặc thương hiệu: Khi muốn thay đổi tên công ty hoặc thương hiệu của mình, việc đổi URL fanpage cũng là cách để cập nhật thông tin cho trang.

Cách thay đổi đường link url cho fanpage Facebook

Hiện tại, Facebook không cho người dùng đổi tên đường link fanpage sau khi được tạo ra. Tuy nhiên, nếu trang page vẫn chưa đạt đến 200 lượt like (thích) thì bạn vẫn có thể chỉnh sửa đường dẫn URL bằng các bước thực hiện sau:

1. Hướng dẫn nhanh

Đăng nhập vào tài khoản quản trị trang fanpage fb => Chọn page cần thay đổi link => Nhấn vào tab Thông tin => Ngay phần “Tên người dùng” => Nhấn nút “Tạo @Tên người dùng” => Nhập tên người dùng mới và kiểm tra tính khả dụng của tên đó => Nếu tên được chấp nhận thì sẽ nhận thông báo về việc thay đổi đường link url cho fanpage Facebook thành công.

2. Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản quản trị fanpage => Nhấn vào chọn “Xem thêm” như trong hình hướng dẫn.

 

đổi url fanpage

 • Bước 2: Vào phần giới thiệu để sửa đổi thông tin trang page, tên người dùng.

chỉnh sửa link fanpage

 • Bước 3: Tại cửa sổ phần giới thiệu => Nhấn vào chỉnh sửa thông tin trang.

đổi link page facebook

 • Bước 4: Lúc này, cần nhập tên người dùng mới vào ô.

chèn tên url fb

Mặc định, URL sẽ đặt theo tên người dùng của bạn. Nếu tên người dùng trùng với trang page người khác hoặc không độc nhất thì Facebook sẽ báo lỗi. Ngay lúc này, hãy đổi tên khác.

thay đổi link facebook

Khi đổi tên phù hợp, Facebook sẽ hiện tick xanh để thể hiện đã đặt tên thành công.

cách đổi link fanpage

 • Bước 5: Hoàn tất. Chỉ cần đăng nhập lại, đường dẫn fanpage sẽ theo dạng url mà bạn đã đổi.

cách đổi tên đường dẫn url

Lưu ý: Nếu page đã có hơn 200 lượt like (thích) thì sẽ không thể sửa link fanpage được nữa. Bằng cách khác, hãy tạo một trang page mới với đường dẫn link URL mới và chuyển người dùng sang page fb bằng cách chia sẻ liên kết link fanpage mới trên nhiều kênh truyền thông mạng xã hội hoặc trên website của bạn.

Cách tối ưu URL Facebook

Để tối ưu đường dẫn link Facebook, hãy làm theo các bước sau:

 • Sử dụng tên ngắn, dễ nhớ và gõ chữ cái thường đơn giản: Là người quản lý trang fanpage, hãy tạo đường dẫn link với tên ngắn, dễ nhớ và dễ gõ chữ cái thường. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng nhớ tên và truy cập trang, tăng khả năng chia sẻ.
 • Đặt từ khóa vào link URL: Thêm từ khóa vào đường dẫn sẽ giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tăng khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Nên đặt từ khóa vào URL trang để tăng khả năng tìm thấy.
 • Tránh sử dụng ký tự đặc biệt: Khi tạo link tùy chỉnh, không nên sử dụng các ký tự đặc biệt như dấu gạch ngang, dấu chấm than, dấu chấm và các ký tự Unicode. Điều này sẽ khiến cho URL fanpage gây khó đọc và nhầm lẫn ý.
 • Sử dụng URL ngắn gọn: Khi chia sẻ các liên kết trên mạng Facebook. Nên sử dụng URL ngắn gọn để giảm độ dài đường dẫn trang. Hiện tại, nhiều dịch vụ rút gọn link URL miễn phí như tinyurl.com, bitly.com, goo.gl để giúp bạn rút ngắn đường dẫn trang của mình.
 • Sử dụng URL cho các trang liên quan: Nếu bạn đang sở hữu nhiều trang page có liên quan với nhau. Hãy sử dụng URL tương tự để liên kết giữa các page. Thao tác này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nhiều fanpage liên quan và tăng lượng traffic cho website.
 • Cập nhật URL thường xuyên: Nếu thay đổi tên trang fanpage, hãy cập nhật URL page. Điều này sẽ giúp người dùng có thể tìm thấy trang và tránh nhầm lẫn.

thay đổi đường link url cho fanpage facebook

Chỉnh sửa đường dẫn fanpage tối đa bao nhiêu lần?

Hiện tại, Facebook không giới hạn số lần thay đổi link fanpage. Tuy nhiên, để tránh nhầm lẫn và đảm bảo tính liên tục cho trang hãy cân nhắc và chắc chắn rằng đường dẫn link URL mới phù hợp với tên page và các chiến lược kinh doanh của bạn.

Nếu chỉnh sửa URL fanpage nhiều lần, hãy thông báo đến khách hàng và người theo dõi để biết về sự thay đổi này. Đồng thời, cung cấp đường dẫn link mới để người dùng có thể tiếp tục truy cập theo dõi trang Facebook.

Kết Luận

Cách thay đổi đường link URL cho fanpage Facebook thế nào? Tại sao nên chỉnh sửa đường dẫn fanpage & được thực hiện đổi tối đa bao nhiêu lần? Tất cả các thông tin liên quan đến sửa link page đã được Likeqq chia sẻ chi tiết nhất trong bài.

5/5 - (3 bình chọn)