TikTok mạng xã hội đang rất phổ biến thu hút giới trẻ hiện nay. Hàng triệu tài khoản TikTok được tạo với ID khác nhau. Vậy Tik Tok id là gì? Cách lấy ID TikTok của mình và người khác như thế nào? Và tìm ID Tik Tok bằng video được không? Muốn biết chi tiết, hãy cùng Likeqq.Vn tìm hiểu ngay định nghĩa ID TikTok và tìm tên id Tik Tok nhanh chóng nhất nhé! 

Tik Tok id là gì?

TikTok ID là một đoạn ký tự duy nhất không trùng lắp để xác minh tài khoản TikTok. Mỗi kênh TikTok sẽ có 1 địa ID riêng và không giống với ai. ID TikTok không chứa các ký tự đặc biệt, chỉ được phép chứa dấu gạch dưới và dấu chấm. Khi nhập ID TikTok có dấu tick xanh ngay bên cạnh tức là hợp lệ, nếu hiển thị màu đỏ là bị trùng, bạn cần thay đổi địa chỉ khác. 

TikTok id là gì

Cách lấy ID TikTok của mình như thế nào?

Bạn bè không tìm thấy tên bạn trên TikTok. Vậy phải xử lý như thế nào? Để tìm tên đúng và chính xác thì bạn nên tìm bằng địa chỉ ID nhé! Bạn có thể lấy địa chỉ ID TikTok của mình và gửi cho bạn bè tìm, thực hiện như sau:

 1. Mở ứng dụng TikTok, truy cập vào “Hồ sơ cá nhân”, phía dưới avatar sẽ là địa chỉ ID của bạn, bắt đầu từ:”@”.
 2. Để lấy được địa chỉ ID, bạn chỉ cần nhấn vào:” Sửa hồ sơ”. Thực hiện “copy địa chỉ ID TikTok” là xong. 

Cách lấy địa chỉ ID TikTok của mình

Hướng dẫn tạo ID Tik Tok chi tiết

Thực tế, việc tạo địa chỉ ID TikTok rất đơn giản. Bạn chỉ cần tạo thành công kênh TikTok là bạn sẽ có một địa chỉ ID nhất định rồi. Tuy nhiên, một số trường hợp bạn đăng nhập bằng mail thì TikTok sẽ lấy theo địa chỉ mail của bạn. Muốn chỉnh lại, bạn thực hiện theo các bước sau:

 1. Truy cập vào hồ sơ cá nhân nhân, nhấn vào “Sửa hồ sơ”.
 2. Giao diện hiện ra, nhấn vào địa chỉ “TikTok ID”. Tiếp đến, nhập tên ID bạn muốn vào. nhấn “Lưu” là xong. 

Xem thêm: Lấy link TikTok

Hướng dẫn tạo id tiktok chi tiết

Cách xem ID TikTok của người khác trên điện thoại máy tính

Địa chỉ ID giúp bạn dễ tìm thấy tài khoản TikTok của bạn bè, IDOL, người nổi tiếng nhanh chóng. Tuy nhiên, với những bạn mới chơi TikTok sẽ không rành về những thủ thuật này. Vì thế, Likeqq.Vn sẽ hướng dẫn bạn cách tìm tên id Tik Tok trên cả giao diện điện thoại và máy tính như sau: 

1. Tìm tên id Tik Tok trên điện thoại

 1. Lướt TikTok và chọn bất kỳ một tài khoản TikTok mà bạn muốn lấy địa chỉ ID.
 2. Truy cập vào trang cá nhân, phía dưới avatar sẽ là địa chỉ ID bắt đầu bằng:”@”. Bạn chạm nhẹ vào ID, nghĩa là “TikTok ID đã được sao chép”.

Cách xem id tiktok của người khác

2. Tìm tên id tiktok trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào link web TikTok trên máy tính, chọn tài khoản bạn muốn xem địa chỉ ID. 

Xem địa chỉ ID trên máy tính

 • Bước 2: Nhấn vào tài khoản, giao diện profile sẽ hiện ra, phía dưới avatar bạn sẽ thấy địa chỉ ID. Tuy nhiên, đối với giao diện máy tính, ID sẽ không bắt đầu bằng “@”.

Cách xem địa chỉ ID trên máy tính

Cách tìm ID Tik Tok bằng video nhanh chóng

Khi ai đó gửi cho bạn một video TikTok bất kỳ, bạn thấy kênh rất thú vị và muốn tìm để follow. Nhưng bạn không thể tìm được bằng tên. Bạn có thể chuyển hướng tìm bằng địa chỉ ID xuất hiện trong video đã xem như sau:

 1. Khi ai đó lưu một video TikTok và gửi cho bạn sẽ có địa chỉ ID xuất hiện trong video với ký tự đầu tiên là “@….”. Ví dụ: @theanh28entertainment.
 2. Bạn chỉ cần truy cập ứng dụng TikTok, nhấn vào mục “tìm kiếm” trên với tên:”@theanh28entertainment”, kết quả sẽ hiện lên giây lát. Bạn nhấn vào xem profile có đúng không nhé!

Xem thêm: Cách tìm bạn bè Facebook trên Tik Tok

Cách tìm id TikTok bằng video

Cách đặt tên ID Tik Tok như thế nào?

Tên ID TikTok độc đáo sẽ giúp kênh của bạn thu hút được đông đảo người xem. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đều này. Likeqq.Vn nhận thấy có rất nhiều bạn trẻ đặt địa chỉ ID TikTok rất dài, không có ý nghĩa, không có một chút liên quan đến kênh. Vì thế, Likeqq.Vn chia sẻ đến bạn một số TIP đặt tên TikTok ID đúng như sau:

 • Sử dụng tên riêng của mình hoặc có thể tạo ra những từ viết tắt để tạo ấn tượng với người xem.
 • Tên id TikTok phải ngắn gọn, dễ nhớ để người dùng dễ tìm kiếm hơn khi nhớ đến tài khoản bạn.
 • Sáng tạo độc đáo, nên tạo id thể hiện cá tính, độc nhất giúp bạn nổi bật hơn giữa hàng triệu tài khoản.
 • Tên phải liên quan đến nội dung, chủ đề mà bạn muốn truyền tải đến tất cả người theo dõi và xem kênh của bạn.
 • Likeqq.Vn minh họa đến bạn một số ID TikTok thu hút giới trẻ là: @bongtim96, @ninhduong.lanngoc, @lehuynhthuyngan91,….

Tik Tok id là gì | Câu hỏi liên quan

Xoay quanh chủ đề “ID TikTok là gì”, Likeqq.Vn nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn đọc. Likeqq.Vn đã tổng hợp lại và giải đáp thắc mắc người xem chi tiết như sau:

1. Username TikTok là gì?

Một số bạn đang thắc mắc “Username TikTok là gì”. Thực tế, Username hay ID TikTok đều là một. Vì thế, Username TikTok chính là đoạn mã không trùng lắp được tạo trong trình quản lý TikTok. Là cách mà các nhà quảng cáo xác định quyền chủ sở hữu đối với ứng dụng của họ và kiểm soát dữ liệu chặt chẽ. 

Username TikTok là gì

2. Vì sao id TikTok không được trùng?

TikTok thu hút hàng triệu người dùng trên thế giới. Nếu bạn để ý sẽ thấy: Tất cả địa chỉ ID trên TikTok đều không bị trùng. TikTok muốn duy trì tính cá nhân, độc đáo cho từng tài khoản và đảm bảo cho quá trình chạy ads của các nhà quảng cáo diễn ra hiệu quả hơn. ID khác nhau, chính là đều mà TikTok muốn nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng tốt hơn. 

Xem thêm:

Kết Luận

Tik tok id là gì? Cách tìm ID nhanh chóng dễ dàng tới đây bạn đã nắm hết rồi đúng không nào? Nhờ có địa chỉ ID TikTok mà người dùng dễ dàng tìm kiếm tài khoản bạn bè IDOL của mình hơn. Nên nhớ đặt tên và tạo ID Tik Tok dễ nhớ, ấn tượng để mọi người nhớ bạn lâu hơn nhé! Hy vọng, bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)