Bạn bị report facebook cá nhân của mình nhưng không biết nguyên nhân đằng sau nó hay ai là người đã report. Làm sao để biết ai báo cáo mình trên facebook, lý do bị report facebook là gì? Bài viết này, Likeqq sẽ hướng dẫn bạn cách check mình bị report facebook, ai đã report mình ở facebook chi tiết nhất.

làm sao để biết ai báo cáo mình trên facebook

1. Tài khoản Facebook khi bị report sẽ như thế nào?

Khi tài khoản Facebook bị báo cáo, tài khoản đó sẽ bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm:

Tài khoản bị khóa tạm thời

Trong trường hợp này, tài khoản sẽ bị khóa trong một khoảng thời gian nhất định, thường là từ 3 đến 7 ngày. Trong thời gian này, người dùng sẽ không thể đăng bài, bình luận, nhắn tin,…

Để mở khóa tài khoản, người dùng cần xác minh danh tính của mình với Facebook. Điều này có thể được thực hiện bằng cách gửi ảnh chụp giấy tờ tùy thân hoặc bằng cách cung cấp thông tin cá nhân khác.

Tài khoản bị khóa vĩnh viễn

Trong trường hợp này, tài khoản sẽ bị xóa khỏi Facebook và không thể khôi phục lại. Các hành vi vi phạm có thể khiến tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn bao gồm:

 • Đăng tải nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook, chẳng hạn như nội dung khiêu dâm, bạo lực, phân biệt đối xử,…
 • Sử dụng tài khoản giả mạo, spam, hoặc gây hại cho người khác.
 • Vi phạm các điều khoản dịch vụ Facebook.

Nếu tài khoản của bạn bị report, bạn nên kiểm tra lại các bài đăng, bình luận,… của mình để xem liệu có vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook hay không. Nếu có, bạn nên xóa bỏ các nội dung này để tránh bị khóa tài khoản.

Xem thêm: Mua follow Facebook.

facebook bị report

2. Làm sao để biết ai báo cáo mình trên facebook

Hiện tại, người bị report không thể biết ai đã báo cáo mình Facebook vì Facebook không cung cấp thông tin này.

Facebook có chính sách bảo mật nghiêm ngặt, trong đó bao gồm việc không cung cấp thông tin về người đã report nick của bạn. Điều này được thực hiện nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và tránh các tình huống thù địch, đe dọa.

Nếu bạn bị report, bạn có thể kiểm tra lại các bài đăng, bình luận,… của mình để xem liệu có vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook hay không. Nếu có, bạn nên xóa bỏ các nội dung này để tránh bị khóa tài khoản.

Bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook để được giải thích lý do tài khoản của bạn bị khóa. Tuy nhiên, ẩn danh người đó.

Dưới đây là một số mẹo để hạn chế bị report Facebook:

 • Đọc kỹ tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook trước khi đăng tải nội dung.
 • Cẩn thận với các thông tin cá nhân mà bạn chia sẻ ở Facebook.
 • Tránh đăng tải nội dung mang tính kích động, thù địch, hoặc vi phạm pháp luật.
 • Nếu bạn nhận được thông báo rằng bài đăng hoặc bình luận của bạn đã bị report, hãy kiểm tra lại nội dung đó và xem liệu có cần chỉnh sửa hay không.

Xem thêm: Lý do Fanpage bị hủy đăng.

làm sao biết ai report facebook

3. Cách gỡ báo cáo trên tài khoản Facebook

Việc gỡ báo cáo ở Facebook có thể thực hiện theo hai cách: tự động hoặc thủ công.

3.1. Cách gỡ report tài khoản tự động

Facebook sẽ tự động khóa tài khoản vi phạm sau khi nhận được nhiều báo cáo từ người dùng.

Nếu bạn là chủ sở hữu của tài khoản bị khóa, bạn có thể gửi yêu cầu kháng cáo đến Facebook. Facebook sẽ xem xét yêu cầu của bạn và có thể gỡ bỏ khóa tài khoản nếu bạn không vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng.

3.2. Gỡ báo cáo bài viết thủ công

 1. Truy cập vào bài đăng, bình luận, ảnh, video bị report.
 2. Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải của nội dung.
 3. Chọn Gỡ.
 4. Chọn lý do gỡ báo cáo.
 5. Nhấp vào Gửi.

Xem thêm: 

cách gỡ báo cáo bài viết trên facebook

4. Làm sao biết ai report facebook | Câu hỏi liên quan

Dưới đây là phần giải đáp những câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề xem lịch sử bị report facebook, biết ai report bài viết facebook:

4.1. Báo cáo bài viết Facebook có bị phát hiện không?

Có, báo cáo Facebook có thể bị phát hiện. Facebook có hệ thống kiểm duyệt nội dung tự động và thủ công. Hệ thống kiểm duyệt tự động sẽ quét các bài đăng, bình luận,… Facebook để tìm kiếm các nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Nếu hệ thống này phát hiện ra nội dung vi phạm, tài khoản của người đăng tải nội dung đó sẽ bị report.

Ngoài ra, Facebook cũng có đội ngũ nhân viên kiểm duyệt nội dung thủ công. Đội ngũ này sẽ xem xét người dùng để xác định xem nội dung có vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hay không. Nếu bình luận vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook hay bài viết Facebook có bị phát hiện, khả năng sẽ được phát hiện và xử lý.

4.2. Bị báo cáo trên Messenger có sao không?

Messenger là một ứng dụng nhắn tin trực tiếp Facebook. Khi bạn bị báo cáo trên Messenger, Facebook sẽ xem xét nội dung tin nhắn của bạn để xác định xem có vi phạm Facebook hay không.

Nếu nội dung tin nhắn của bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, Facebook có thể thực hiện các hành động sau:

 • Gửi cảnh báo cho bạn.
 • Giới hạn quyền truy cập của bạn vào Messenger.
 • Khóa tài khoản Messenger của bạn tạm thời hoặc vĩnh viễn.
 • Các hành động cụ thể mà Facebook thực hiện sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm.

Xem thêm:

Kết luận

Bị report là hành động được thực hiện đối với người bị report. Bất cứ lúc nào là thời gian có thể xảy ra hành động bị report. Không thể biết chính xác ai đã báo cáo mình Facebook do chính sách bảo mật Facebook. Cách tốt nhất là tuân thủ các quy định Facebook và nếu bị thì hãy liên hệ với Facebook để xem xét.

5/5 - (1 bình chọn)