Facebook Fanpage shop hàng bán hàng online hiệu quả thu hút khách hàng tiềm năng. Nhưng bạn có bao giờ đăng bài Facebook mà fanpage bị hủy đăng không? Lỗi không đăng được bài trên fanpage? Trang fb bị hủy đăng? Cách kháng nghị page bị loại bỏ đăng như thế nào nhanh chóng? Hãy lưu ngay những típ khắc phục hiệu quả để xử lý mỗi khi đăng bài trên Fanpage bị lỗi kèm mua follow Facebook. ngay bài viết Likeqq.Vn chia sẻ.

fanpage bị hủy đăng

1. 8 nguyên nhân Fanpage bị hủy đăng 

1.1. Vi phạm chính sách Facebook

Khi muốn quản lý một page, bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức liên quan đến nền tảng – chính sách Facebook. Cần tránh ngay các vi phạm sau:

 • Từ liên quan đến y tế: nhắc đến bộ phận, cơ thể hoặc bệnh lý: tim mạch, thận, xương, khớp, tử vong, qua đời, đau đớn,….
 • Video liên quan đến các vụ tai nạn thảm khốc, giết người, bạo lực học đường, man rợ, tình dục, video 18+,…. 
 • Đăng tải video hài kịch, phim ảnh, ca nhạc đã có đăng ký sở hữu bản quyền từ đơn vị khác, sẽ bị cấm hoặc bị Page đánh không phát ra âm thanh.

page bị hủy đăng do vi phạm chính sách

1.2. Vi phạm bản quyền thương hiệu 

Vi phạm nhãn hiệu hàng hóa sẽ rơi vào 2 trường hợp:

 • Cá nhân/ doanh nghiệp sử dụng hàng hóa chủ sở hữu mà không có sự đồng ý, cho phép.
 • Diễn ra trong hoạt động thương mại, liên quan đến hoạt động bán hàng hoặc quảng bá sản phẩm/ dịch vụ (thường bán hàng online).
 • Đánh cắp thương hiệu rất dễ làm người dùng nhầm lẫn về nguồn gốc làm xấu hình ảnh, gây mất niềm tin thương hiệu liên quan đến sản phẩm/dịch vụ. 

Vì thế, để bảo vệ Fanpage, bạn không nên đăng lấy hình của thương hiệu/ nhãn hiệu nổi tiếng đăng trên Fanpage câu like bán hàng, bài sẽ không được đăng, nghiêm trọng hơn bị khóa Fanpage. Nếu cấp bách, bạn có thể chọn cách làm mờ hình ảnh, thương hiệu để Facebook không vi phạm.

Trang bị hủy đăng vi phạm thương hiệu

1.3. Không quản lý tốt spam trên Facebook 

Rất có thể, Fanpage bạn gặp phải vấn đề Spam nên bị Facebook Fanpage chặn đăng bài. Hành vi Spam trên Page có thể bao gồm:

 • Bạn đăng quá nhiều bài viết một ngày, vượt qua số lượng cho phép của Facebook, hơn thế, nội dung không tiếp cận đến bất cứ người dùng nào.
 • Hành vi gửi tin nhắn hàng loạt, đăng quá nhiều liên kết, hình ảnh lên dòng thời gian và gửi lời mời like Fanpage đến rất nhiều bạn bè trong list Friend. 

1.4. Trang Fanpage bị báo cáo

Nếu những report được ghi nhận, trang Fanpage bị report Facebook liệt vào danh sách đen, trang bị hủy tính năng đăng bài là chuyện dễ hiểu. Khi mới xây dựng Fanpage, bạn nên tìm hiểu rõ chính sách, không đăng những nội dung gây kích động, ảnh hưởng tiêu cực đến giáo dục giới trẻ. Khi Fanpage không mang đến trải nghiệm tốt, giá trị tích cực người xem, rất dễ bị đánh Report. 

Vi phạm bị report

1.5. Mua like, Hack like, follow

Ai cũng mong ước Fanpage mình sở hữu thật nhiều like để tăng tương tác. Nhưng không phải ai cũng làm được? Vì thế, nhiều người tìm đến các dịch vụ tăng like, tăng follow, tăng comment Facebook tự động. Tuy nhiên Facebook rất ghét những hành vi đáng ngờ, bất chính. Nguy cơ fanpage bị hủy đăng vĩnh viễn là rất cao. Cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua like, dùng tool buff tương tác cho trang fanpage.

Fanpage không thể đăng do mua like

1.6. Trang fanpage bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Khi bạn tạo ra một Fanpage bán hàng sẽ có nhiều rủi ro như: mất page, hack page,…. Vì không yên tâm để người khác quản lý Fanpage của mình, sợ bị đánh cắp thông tin, cướp mất khách hàng. Thực tế, có rất nhiều bạn tạo ra Facebook để quản trị Fanpage. Tuy nhiên, đây là tài khoản clone, chưa được xác minh, Facebook sẽ rất thông minh để phát hiện ra vấn đề này. Trang ở trạng thái hủy đăng có thể bị hủy vì quyền admin không minh bạch. 

Mặc khác, khi bạn thêm quá nhiều quyền quản lý Facebook để công việc thuận lợi không tuân thủ tiêu chuẩn cộng đồng và điều khoản Facebook. Tài khoản Facebook sẽ bị khóa và gặp phải hủy đăng trang Page Profile. Vì thế, Facebook khuyến nghị admind chỉ nên thêm quản trị viên mà bạn tin tưởng để quản lý trang Fanpage an toàn và hiệu quả hơn. 

lỗi không đăng được bài trên fanpage

1.7. Thuật toán mới Facebook

Nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng, Facebook liên tục cập nhập những tính năng mới. Đặc biệt là quét tất cả các Fanpage lớn nhỏ trên tất cả Quốc Gia, không chỉ riêng gì ở Việt Nam. Khi bạn nằm trong diện nghi vấn đáng ngờ, trang Fanpage sẽ bị hủy tự động. Bạn đang thắc mắc nguyên nhân là do đâu? Tuy nhiên, Facebook sẽ không đưa ra lời gian thích cụ thể nào cả. Chỉ là bạn gặp xui, nên Fanpage bị khóa. 

1.8. Lạm dụng chạy quảng cáo Facebook 

Chạy quảng cáo quá nhiều trên Fanpage. Thực trạng không thể phủ nhận là nhiều người đau đầu với những vấn đề trục trặc từ tài khoản facebook ads. Rất có thể, bạn vi phạm chính sách quảng cáo, vi phạm tiêu chuẩn cộng động, dẫn đến lý do bị khóa vĩnh viễn. Vì thế, khi quyết định chạy ads, bạn cần trau chuốt nội dung cẩn thận để không dẫn đến tình trạng khóa Page nhé!

Xem thêm: Chống report fanpage.

page bị hủy đăng

2. Cách kháng nghị fanpage bị hủy đăng hiệu quả

2.1. Kháng cáo bằng nút trên fanpage 

 • Bước 1: Nhấn vào nút kháng nghị, ở phần thông báo bị hủy bài.
 • Bước 2: Nhập nội dung kháng nghị, tham khảo ví dụ:

“Fanpage của tôi không vi phạm chính sách Facebook, tất cả hình ảnh được đăng tải lên Page đều chính chủ, do chúng tôi chụp thực tế từ cửa hàng. Rất hy vọng, đội ngũ Facebook xét duyệt và trả Fanpage lại hoạt động bình thường cho Page tôi. Cảm ơn admin.”

 • Bước 3: Chọn gửi. Kháng nghị Fanpage đợi khoảng 2-7 ngày thì sẽ có thông báo từ đội ngũ support.

Lưu ý: Khi khắc phục lỗi, trang Fanpage sẽ rất dễ mất đi một lượng FAN lớn.

Cách kháng nghị page bị hủy đăng

2.2. Link kháng nghị fanpage bị hủy đăng

Nếu tình trạng fanpage không có nút kháng nghị thì phải làm thế nào? Bạn hãy truy cập vào Link kháng nghị Fanpage bị hủy đăng là được. Thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập đường link: https://www.facebook.com/help/contact/?id=164405897002583.
 • Bước 2: Nhập url bài viết hoặc url Fanpage cần hệ thống xét duyệt.
 • Bước 3: Nhận nội dung kháng nghị, tương tự như ví dụ bằng nút fanpage. 
 • Bước 4: Download tệp thông báo => Chọn gửi.
 • Bước 6: Bạn đợi khoảng 2-7 ngày, bạn chờ Facebook phản hồi có khôi phục lại trang Facebook không.

Xem thêm: 

Link kháng cáo page bị hủy đăng

3. Cách hủy đăng trang Page Profile | Câu hỏi liên quan

3.1. Trang bị hủy đăng bao lâu?

Trang của bạn đã bị hủy đăng facebook trong khoản thời gian bao lâu. Likeqq.Vn không thể đưa ra mốc thời gian chính xác cho bạn. Tùy thuộc vào nhiều tình huống. Nếu bạn linh hoạt trong cách kháng cáo, thì Fanpage sẽ không gặp phải tình trạng  kéo dài. Chỉ nằm trong khoảng thời gian, 2-7 ngày là cao nhất. Trường hợp, bạn bỏ qua kháng cáo, Page bạn sẽ bị hủy vĩnh viễn, xóa luôn tài khoản. 

3.2. Fanpage bị hủy đăng có lấy lại được không?

Tỷ số 20/80. 20% thành công, 80 thất bại. Khi Fanpage của bạn đã hoạt động lâu năm, có một lượng Fanpage nhất định hoặc Fanpage hoạt động mua bán có nhiều khách hàng trung thành thì việc lấy lại Fanpage bắt buộc phải thực hiện. Lỗi nhẹ, bạn có thể tự khắc phục nhanh. Nếu không giải quyết được, bạn phải nhanh trí gửi link kháng nghị đến đội ngũ support Fanpage hỗ trợ sớm nhất. 

Xem thêm: 

Fanpage bị hủy đăng có lấy lại được không

Kết Luận

Mỗi khi đăng bài trên Facebook gặp vấn đề bị hủy tải lên bạn đã biết cách xử lý rồi đúng không nào? Để không gặp phải rắc rối như: bị khóa, vi phạm, nguy cơ bị chặn,… Bạn phải chuẩn bị nội dung thật chu đáo, không vi phạm chính sách Facebook nhé! Hy vọng, bài viết Likeqq.Vn chia sẻ mang đến giá trị thông tin hữu ích cho bạn. 

5/5 - (2 bình chọn)