Fanpage bị report tình trạng đáng báo động hiện nay. Bạn đang xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc đang bán hàng kinh doanh trên Facebook. Nhưng luôn có kẻ xấu phá hoại báo cáo facebook fanpage bạn giả mạo? Làm thế nào để bảo vệ và kháng cáo page bị report. Muốn biết chi tiết, hãy cùng Likeqq.Vn xem ngay bài viết nhé!

Vì sao Fanpage bị report

Vì sao Fanpage bị report? 

Thời gian gần đây, tại Việt Nam nói chung có rất nhiều Fanpage bất ngờ bị tẩy chay, Facebook sờ gáy và Page bị xóa vĩnh vĩnh khiến nhiều admin quản lý Page hoang mang. Có thể, trang Fanpage Facebook bạn vi phạm một số điều khoản Facebook hoặc đăng nội dung không đúng chuẩn mực, mang đến trải nghiệm xấu người xem, ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng. Vì thế, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao Page bị report, bị sập, bị cấm và có hướng xử lý tốt nhất. 

Xem thêm: Mua follow Facebook.

1. Bão report khủng từ người xem

Facebook có một cơ chế báo cáo vi phạm để người dùng báo cáo nhanh những cá nhân, Fanpage đăng tải nội dung không phù hợp ảnh hưởng xấu đến cộng đồng Facebook. Vì thế, khi các anh chị “ bàn phím”, “ phật sống online”, thấy có trang nào có nội dung không phù hợp với tiêu chuẩn, vi phạm đạo đức sẽ nhanh chóng comment kêu gọi report và thực hiện báo cáo tài khoản này để làm gương. Kêu gọi cộng đồng cùng bão report để Page đó chắc chắn bị khóa hoặc xóa vĩnh viễn. 

Thực tế, Facebook đã xây dựng đội ngũ quản trị nội dung riêng với khả năng đọc hiểu 24 ngôn ngữ để hoàn thành nhiệm vụ. Nhóm admin quản trị có quyền “ định đoạt” báo cáo xấu. Khi báo cáo sai phạm càng lớn thì khả năng Fanpage bị xóa càng cao. Vì thế, bạn phải thận trọng khi đăng nội dung lên Fanpage để không làm “ phật ý” dân cư mạng. 

Bão Fanpage bị report

2. Trang Fanpage bị vô hiệu hóa admin bị tấn công

Có rất nhiều Fanpage lớn tại Việt Nam bị vô hiệu hóa, do bị hack page xâm hại quyền quản trị viên khi bị tấn công trực tiếp. Có thể, có ai đó đã thuê hacker chuyên nghiệp nhắm đến Fanpage bạn, thực hiện thủ thuật hack chuyên nghiệp chuyển quyền sở hữu admin tới người khác nhanh chóng. 

Khi mất quyền admin, kẻ xấu chỉ cần vào cài đặt, nhấn xóa tài khoản, Page sẽ biến mất, bạn sẽ không thể tìm thấy Fanpage. Facebook cho bạn khoảng thời gian 2 tuần để bạn xác nhận có thực sự xóa Fanpage vĩnh viễn không. Làm cách làm đó, hãy lấy quyền admind và lấy lại fanpage bị report nhé! Đồng thời, tăng bảo mật thông tin tài khoản tuyệt đối. 

Tài khoản admin bị đánh sập

3. Fanpage bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng 

Tình trạng Fanpage vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook càng nhiều. Không có gì quá ngạc nhiên, một ngày đẹp trời, mở tài khoản Page bạn lên thì thấy đã bị xóa. Vì thế, để tránh trường hợp vô hiệu hóa Fanpage, bạn cần kiểm soát tốt phần nội dung content đăng bài lên page:

  • Đăng bán sản phẩm cấm, giả mạo, ma túy, thuốc lá, rượu bia, sử dụng tài khoản gia mạo và đánh cắp thương hiệu của người khác. 
  • Không post stt liên quan đến bạo lực, tình dục, phân biệt chủng tộc, tai nạn, man rợ,…. Facebook sẽ tự động phạt mà không cần đến người khác báo cáo.

Vì thế, để Page hoạt động và phát triển tốt hơn, bạn cần dành thời gian tìm hiểu về chính sách điều khoản của Facebook nhé!

4. Fanpage bị báo spam tin nhắn

Bạn đã nghe nói Spam tin nhắn lần nào chưa? Cách xử lý khi gặp spam inbox nhanh chóng hiệu quả? Khi nhận thấy Facebook Fanpage mình bị báo cáo Spam, có thể do người dùng liên tục nhận được tin nhắn tự động ( hoặc do admin) gửi. Spam tin nhắn khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, dẫn đến cảm xúc tiêu cực. Để khắc phục spam tin nhắn, bạn nên đảm bảo ib gửi đến người dùng thật sự hữu ích và họ vui lòng đón nhận thông điệp.

Fanpage bị bão spam

6. Các lỗi fanpage từ mua like Facebook

Ai cũng mơ ước Fanpage mình có tương tác khủng: Like, comment, share,…. Nhiều bạn trẻ muốn rút ngắn thời gian xây dựng trang fanpage đã tìm đến tool, dịch vụ tăng like ảo. Facebook rất ghét những hành động đáng ngờ này. Nếu Facebook quyét và phát hiện, kênh bạn sẽ bị khóa ngay. Hạn chế dùng tool tự động ngăn chặn Fanpage bị report! Vì thế, bạn cần cân nhắc thật kỹ khi đưa ra lựa chọn xây dựng Page lâu dài hay tức thời. 

Trang Fanpage bị vô hiệu hóa mua like

Xem thêm: Lý do Fanpage bị hủy đăng.

Cách mở fanpage bị khóa bị report bị sập nhanh chóng

Có lẽ, có rất nhiều bạn trẻ khá bất ngờ vì một ngày đẹp trời Fanpage mình biến mất không dấu vết. Vậy lấy lại fanpage bị report có dễ không? Cách mở fanpage bị khóa như thế nào hiệu quả? Với kinh nghiệm thực tế, Likeqq.Vn chia sẻ đến bạn 2 trường hợp cụ thể sau:

1. Bài đăng  bị report nội dung

Khi xác định Page bạn có quá nhiều report do nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bạn chỉ cần xác định bài nào đang vi phạm. Có thể gửi đến đội ngũ support Facebook để hỗ trợ kháng cáo, giải thích lý do. Nếu cảm thấy không được, bạn có thể chủ động xóa, gỡ bài đăng vi phạm để tránh ảnh hưởng đến toàn bộ Fanpage. Nếu hệ thống vẫn chưa xét duyệt và cho Page bạn hoạt động bình thường. Bạn chỉ cần gửi lý do kháng cáo về đường link: https://m.facebook.com/help/contact/164405897002583.

2. Fanpage Facebook bị report

Không may, cả Fanpage bạn bị report thì phải xử lý thế nào? Rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào đường link: https://m.facebook.com/help/contact/164405897002583. Báo cáo vấn đề về Trang Facebook. 

“Nếu bạn đang gặp phải sự cố với Trang Facebook, bạn đã đến đúng địa chỉ. Vui lòng sử dụng mẫu đơn này để cho chúng tôi biết về vấn đề mà bạn đang gặp phải.”

  1. Bạn đang làm gì khi sự cố xảy ra.
  2. Những gì bạn mong đợi sẽ xảy ra.
  3. Điều gì thực sự đã xảy ra.

Và tiếp đó, nhập địa chỉ url của trang và mô tả chi tiết.

Ví dụ

Url: https://www.facebook.com/Chuyenquanaonuhottrend

Mô tả: “ Xin chào Facebook, hiện tại trang Fanpage tôi đang bị report. Nội dung, hình ảnh đăng trên Page tôi rất chất lượng, không vi phạm bất cứ tiêu chuẩn nào. Page tôi vô cùng tương tất, mang đến nhiều lợi ích tốt nhất cho người dùng. Có ai đó, đang cố ý report Fanpage tôi để trục lợi. Rất mong đội ngũ support xem xét và sớm khôi phục lại tình trạng hoạt động bình thường cho Page tôi. Xin cảm ơn

Xem thêm: 

Cách report fanpage giả mạo đánh sập page đối thủ

Cuộc chiến kinh doanh, xây dựng thương hiệu trên Fanpage Facebook diễn ra ngày càng gay gắt. Nhiều người bất chấp tất cả chơi xấu report phá Fanpage, chặn đường làm ăn của người khác. Nếu bạn biết người đó là, chỉ cần thực hiện tương tự report, vô hiệu hóa Fanpage của họ bằng cách:

  • Bước 1: Truy cập vào Fanpage ( người chơi xấu – đã đánh sập Fanpage bạn), nhấn vào dấu 3 chấm góc phải, chọn báo cáo trang.

Cách report Fanpage

  • Bước 2: Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang . Bạn chọn một nguyên nhân để report.

Trang Fanpage bị vô hiệu hóa

  • Bước 3: Khi bạn nhấn vào“ Trang lừa đảo và giả mạo”, chuyển giao diện báo cáo, có rất nhiều nguyên nhân bạn chọn, ví dụ: giả mạo người khác. 

đánh sập tài khoản Facebook Fanpage

  • Bước 4: Trang này đang giả mạo doanh nghiệp hoặc cá nhân nào? Nhập url kênh đang bị người khác lạm dụng, giả mạo. Nhấn gửi.

Lưu ý: Để đánh sập trang Fanpage đối thủ nhanh chóng, bạn cần dùng nhiều tài khoản Facebook ảo để report Page hoặc nhờ bạn bè làm giúp để kênh bị xóa vĩnh viễn nhé!

Xem thêm: Báo cáo Facebook có bị mất nick không?

Các lỗi Fanpage

Kết Luận

Fanpage bị report có lẽ thực tế ai cũng gặp phải trong thời đại công nghệ lên ngôi, Facebook chiến ngai vàng trong làng xây dựng thương hiệu và bán hàng online. Vì thế, bạn phải tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn cộng đồng Facebook để tránh bị khóa Page. Bên cạnh đó, thị trường cạnh tranh gây gắt, kẻ xấu lợi dụng report Page, bạn cần phải đề phòng và đưa ra hướng xử lý kịp thời. Chúc bạn thành công. 

5/5 - (1 bình chọn)