Tại sao không cmt bằng page được? Vì sao bình luận trên fanpage không được? Làm thế nào để comment trên fanpage facebook? Là những thắc mắc khi người dùng gặp phải khi muốn để lại bình luận, đánh giá, reviews trên page. Vậy nguyên nhân tại sao không bình luận bằng page được và cách khắc phục lỗi không comment được như nào. Bài viết này, Likeqq sẽ giải đáp chi tiết ở dưới.

Tại sao không cmt bằng page được

1. Nguyên nhân tại sao không cmt bằng page được

1.1. Vi phạm lỗi hạn chế của Fanpage

 • Vi phạm chính sách nội dung: Nếu fanpage đăng tải nội dung vi phạm các chính sách của Facebook, như nội dung bạo lực, gây thù địch, quấy rối, nội dung khiêu dâm, hoặc thông tin giả mạo, fanpage có thể bị hạn chế.
 • Lỗi spam: Fanpage thực hiện các hành động như gửi tin nhắn liên tục không mong muốn, bình luận lặp đi lặp lại, hoặc đăng tải quá mức.
 • Hành vi lừa đảo hoặc mạo danh: Nếu bị phát hiện có hành vi lừa đảo, mạo danh cá nhân hoặc thương hiệu, điều này cũng có thể dẫn đến hạn chế các tính năng sử dụng fanpage như bình luận.
 • Phản hồi tiêu cực từ cộng đồng: Nếu fanpage nhận được nhiều phản hồi tiêu cực từ người dùng, như báo cáo về nội dung không phù hợp, Facebook có thể xem xét và hạn chế fanpage đó.
 • Vi phạm chính sách quảng cáo: Vi phạm các chính sách quảng cáo của Facebook, như sử dụng hình ảnh gây hiểu lầm, ngôn từ kích động hoặc nội dung không chính xác, có thể dẫn đến việc bị hạn chế trên fanpage.

Khi fanpage bị hạn chế, các chức năng như đăng bài, bình luận hoặc tương tác có thể bị giảm hoặc ngừng hoàn toàn.

1.2. Quyền admin fanpage

Có nghĩa là có thể bạn không phải là chủ sở hữu của trang fanpage đó. Hoặc bạn không có quyền admin page cũng như không được chủ sở hữu cấp quyền cần thiết trên fanpage như quyền bình luận, đăng bài, nhắn tin,.. Vì thế, bạn không thể thực hiện hành động bình luận bằng page.

1.3. Vấn đề cài đặt quyền riêng tư của bài viết

Nếu bài viết được đăng tải lên đặt quyền riêng tư không cho phép fanpage tương tác. Page chỉ cho phép đối tượng tương tác ở chế độ bạn bè hoặc những người dùng cụ thể, thì fanpage không thể bình luận ở bài viết đó.

không được comment fanpage trên fb

1.4. Bài viết mới đăng đã bị xóa

Hầu hết, đây là vấn đề chung của cả facebook hay bất kì nền tảng nào trên mạng xã hội không riêng gì fanpage. Khi bài viết mới được đăng tải và bị xóa hay chỉnh sửa hoặc để chế độ riêng tư ngay sau đó thì hoàn toàn fanpage không thể bình luận được trên bài viết đó.

1.5. Trang fanpage facebook bị lỗi

Sự cố với ứng dụng Facebook, như lỗi phiên bản cũ hoặc không tương thích, cũng có thể làm gián đoạn khả năng bình luận trên fanpage. Và vấn đề này xảy ra khá phổ biến nên chỉ cần cập nhật phiên bản ứng dụng facebook mới nhất là hoàn toàn được bình luận trên fanpage dễ dàng.

1.6. Lỗi kỹ thuật hoặc sự cố mạng

Các vấn đề kỹ thuật với trang web hoặc ứng dụng Facebook, cũng như sự cố kết nối mạng, ngăn chặn khả năng bình luận. Có thể nó sẽ ở trạng thái đang tải bình luận, và đang loading lại do khả năng mạng yếu. Đảm bảo nguồn mạng ổn định khi sử dụng để tránh tình trạng đang comment thì bị mất kết nối.

không bình luận được fanpage do mạng

Xem thêm:

2. Cách khắc phục lỗi không được bình luận bằng fanpage

2.1. Khắc phục page bị hạn chế comment

 • Xác định nguyên nhân hạn chế: Cần xác định rõ nguyên nhân dẫn đến việc fanpage của bạn bị hạn chế. Facebook thường gửi thông báo về việc này, trong đó nêu rõ lý do.
 • Kiểm tra lại toàn bộ nội dung trên fanpage: Rà soát lại bài viết, hình ảnh, và video, để đảm bảo chúng tuân thủ chính sách của facebook. Nếu phát hiện nội dung vi phạm hãy đưa ra phương án loại bỏ hoặc sửa đổi hợp lý.
 • Gửi yêu cầu xem xét lại từ facebook: Nếu fanpage bị hạn chế do hiểu lầm, thì hãy gửi yêu cầu xem xét lại đến Facebook. Trong yêu cầu này, cung cấp thông tin chi tiết và lý do tại sao quyết định của facebook là không chính xác.

2.2. Kiểm tra vấn đề cài đặt và quyền quản trị fanpage

Khi không cmt bằng page được, bạn cần xem xét lại quyền admin fanpage bằng các bước sau:

 • Bước 1: Vào phần “Cài đặt và quyền riêng tư” của fanpage => Chọn “Cài đặt”.
 • Bước 2: Ở phần “Cài đặt” chọn “Trang trải nghiệm mới” => Chọn “Quyền truy cập trang”.
 • Bước 3: Xem bạn có trong danh sách quyền admin hay không. Nếu không thấy tên mình hoặc không có quyền admin, bạn liên hệ với quản trị viên để yêu cầu quyền này.

kiểm tra quyền admin bình luận fanpage

2.3. Cập nhật ứng dụng và kỹ thuật mạng

Nếu ứng dụng Facebook gặp sự cố, hãy thử cập nhật lên phiên bản mới nhất, xóa cache của ứng dụng, hoặc gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng.

Kiểm tra kết nối mạng và đảm bảo rằng trình duyệt hoặc ứng dụng Facebook đang được cập nhật. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, hãy thử sử dụng một trình duyệt hoặc thiết bị khác.

Xem thêm:

3. Câu hỏi thương gặp về vấn đề bình luận trên fanpage

3.1. Tại sao cmt được trên Fanpage nhưng không hiển thị?

 • Facebook có bộ lọc spam mạnh mẽ và có thể tự động ẩn các bình luận mà hệ thống cho là spam. Điều này thường xảy ra với các bình luận chứa liên kết hoặc sử dụng một số từ khóa cụ thể.
 • Có thể fanpage đã cài đặt các tùy chọn bảo mật hoặc quyền riêng tư nhất định mà theo đó chỉ cho phép một số người dùng nhất định hoặc loại bình luận nhất định hiển thị.
 • Đôi khi, có thể xảy ra lỗi kỹ thuật hoặc trục trặc tạm thời trong hệ thống của Facebook, dẫn đến việc bình luận không hiển thị ngay lập tức.
 • Quản trị viên của Fanpage có thể đã cài đặt các tùy chọn để kiểm duyệt bình luận trước khi chúng được công khai hiển thị.
 • Bình luận có thể đã bị quản trị viên của fanpage ẩn hoặc xóa nếu nó không tuân thủ các nguyên tắc hoặc chính sách của trang.

3.2. Tại sao bình luận Fanpage của tôi hiển thị 2 lần?

Đó là một trục trặc mà Facebook đôi khi không hiểu tại sao điều đó lại xảy ra. Hoặc có thể có một số vấn đề về kết nối mạng dẫn đến tình trạng bị hiển thị nhiều bình luận cùng một lúc. Điều duy nhất bạn có thể làm là xóa comment bị trùng lặp đó đi.

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là giải đáp những nguyên nhân không thể comment bằng fanpage được. Và từ đó, đưa ra giải pháp cụ thể để khắc phục tình trạng bình luận fanpage facebook hợp lý. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải về cách bình luận bằng fanpage . Chúc bạn áp dụng thành công!

5/5 - (1 bình chọn)