Ngày nay Tik Tok shop rất phổ biến với mọi người, tìm hiểu về cách tìm sản phẩm hot trend trên tiktok cho chúng ta thông tin về sản phẩm xu hướng có thể kinh doanh và tiêu dùng cho bản thân mình. Có nhiều kênh bán hàng hot hiện nay như Shopee, Lazada, Tiki,… và đặc biệt nổi trội là TikTok. TikTok là một ứng dụng tiện ích cho người dùng, hiện cung cấp cả những thông tin giải trí, hot trend hằng ngày và cung cấp kênh bán hàng, mua hàng được rất nhiều người săn đón, tin dùng. Cho nên thị trường trên TikTok đáng được chú ý khi lựa chọn để xây dựng một shop online. Vậy sản phẩm hot trend là gì? Tìm sản phẩm hot trend tik tok như thế nào dễ dàng, nhanh chóng. Tất cả sẽ được trình bày bên dưới cho các bạn tham khảo cùng một số các sản phẩm đang bán chạy trên Tik Tok.

Cách tìm sản phẩm hot trend trên tiktok

Sản phẩm hot trend TikTok là gì? 

Sản phẩm hot trend trên tiktok là những sản phẩm được nhiều người dùng quan tâm và có xu hướng được tìm kiếm, mua dùng với số lượng lớn trên tiktok ở một thời điểm. Những sản phẩm hot trend thường sẽ thay đổi theo thời gian và xu hướng của người tiêu dùng. Một số mặt hàng hot trend hiện nay phải kể đến như mỹ phẩm, quần áo, giày dép,… khi kinh doanh sản phẩm hot trend, người bán hàng dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng vì số lượt tìm kiếm sản phẩm lớn, nhu cầu tiêu dùng cao. Xây dựng một Tik Tok shop, hay shop online không thể thiếu việc nắm bắt sản phẩm trend. Do đó tìm kiếm sản phẩm hot trend để bắt đầu đầu tư hay phát triển kinh doanh nên là lựa chọn ưu tiên và rất sáng suốt cho cả người bán hàng online và các cửa hàng.

Sản phẩm hottrend trên tiktok là gì

Cách tìm sản phẩm hot trend trên TikTok

Sau khi lướt qua đôi ý về sản phẩm hot trend là gì? Và lợi ích khi đầu tư kinh doanh sản phẩm hot trend TikTok thì bây giờ chúng ta cùng điểm qua bốn cách để tìm kiếm sản phẩm hot trend ngay bên dưới.

1. Theo dõi các KOL, KOC

Các KOL và KOC xuất hiện rất nhiều trên các nền tảng mạng xã hội, trong đó phải kể đến là tiktok. Bài đăng của các KOL- những người ảnh hưởng đến mọi người có thể đẩy một sản phẩm chưa thành trend thành một sản phẩm hot trend. Các KOL ban đầu sẽ xây dựng kênh các nhân với một nội dung có ảnh hưởng, sau đó giới thiệu đến mọi người và hướng cho mọi người sử dụng các sản phẩm thành trend hay hot trend.

Bạn có thể tìm kiếm các mặt hàng quan tâm trong các bài đăng của các KOL bằng cách gõ dấu hastag # trước sản phẩm bạn đang quan tâm, các video liên quan đến sản phẩm sẽ được hiện lên. Các video, bài viết hiện lên đầu tiên là các bài có lượng tương tác nhiều nhất và thường thấy là các bài của KOL. Đối với KOC là những người tiêu dùng ảnh hưởng, thường họ sẽ tìm đến các sản phẩm trên thị trường tiêu dùng và từ đó đưa ra các nhận xét, lời khuyên dùng khách quan hơn cho người tiêu dùng. 

Theo dõi cả KOL và KOC giúp người bán hàng và tiêu dùng qua mạng xã hội biết được mặt hàng hot trend và hữu ích mà cách follow lại khá đơn giản chỉ bằng một nút nháy chuột. Nhận biết một KOL hay KOC để lựa chọn theo dõi bạn có thể tìm kiếm trên Google, hay dựa vào số lượt theo dõi của mọi người. Thêm nữa, đừng bỏ qua việc đọc phần comment của mỗi bài đăng của các KOL, KOC vì nó giúp bạn tham khảo ý kiến của người xem trước đó nhanh hơn và biết chiều hướng ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực của KOL, KOC đó cho bạn để chọn lọc người cần theo dõi tốt hơn.

Theo dõi các KOL và KOC

2. Tìm kiếm trên TikTok với cụm từ khóa

Một cách tìm kiếm sản phẩm hot trend nhanh chóng trên ứng dụng TikTok đáng được kể đến tiếp theo đó là chỉ cần truy cập vào tiktok nhấn vào mục search để tìm kiếm dễ dàng sản phẩm hot trend với ba cách sau:

  • Cách 1: Gõ mặt hàng cần tìm kiếm + hot trend/ hot trend 2023. Ví dụ: quần áo mùa đông hot trend 2023

Tìm kiếm trên tiktok với cụm từ khóa

  • Cách 2: Gõ thẳng cụm từ chúng ta đang tìm kiếm: “sản phẩm hot trend trên tiktok” vào thanh tìm kiếm trên tiktok các bài đăng liên quan đến các sản phẩm sẽ hiện ra cho các bạn.
  • Cách 3: Tìm các mặt hàng sản phẩm bắt đầu bằng “#” để tìm được các sản phẩm hot trend của mặt hàng đó.

Tìm kiếm sản phẩm hot trên tiktok

3. Tìm với Google trends

Một cách tìm sản phẩm hot trend trên tiktok dễ và quen thuộc với mọi người đó là Google trending. Công cụ này có thể nói là cực kỳ hữu ích đối với các nhà phân tích thị trường để đầu tư như các bạn kinh doanh online hay tiếp thị. Giúp bạn thống kê các mặt hàng đang được quan tâm nhất để lựa chọn mặt hàng đầu tư tin cậy.

Bạn truy cập vào google trending vào mục Trending Searches, bạn có thể thấy được biểu đồ về các truy vấn đang gia tăng gần đây cụ thể là trong 24h. Cách gõ trực tiếp mặt hàng bạn đang quan tâm sẽ hiển thị luôn sản phẩm bạn đang nghĩ có đang được mọi người tìm kiếm nhiều, đang có sức ảnh hưởng đến mọi người- trend hay hot trend không. 

Tìm sản phẩm hot tiktok

 

4. Tham khảo ở mục cửa hàng, live, TOP trên tik tok shop

Khi vào tiktok ở màn hình giao diện của ứng dụng ta lựa chọn vào các mục cửa hàng, live hay TOP. Cả ba mục này sẽ hiển thị các tiktok shop đang có lượt tương tác nhiều nhất hay lượt mua lớn, dựa vào đó xem đến mặt hàng Tik Tok shop đang bán online là gì, lượt mua sản phẩm nào nổi trội, sản phẩm hot trend TikTok ắt hẳn là sản phẩm đó. 

Đối với mục TOP Tiktok là những bài đăng trên tiktok đang có lượt tương tác on TOP tức nhiều nhất. Bài đăng có thể là video xu hướng của các KOL, các live bán hàng lượt bán hay tương tác cao các mặt hàng top trend đó. Vậy là bạn chỉ cần nhấn vào tham khảo mặt hàng có trong các bài TOP để biết được sản phẩm đang hot trend được chú ý nhiều gần đây nhất nhé.

Tìm kiếm sản phẩm theo trend trên tiktok

Các sản phẩm bán chạy trên TikTok

Một số ngành hàng sản phẩm đang bán rất chạy trên tiktok bạn có thể tham khảo là: 

1. Mỹ phẩm đang hot trên TikTok

Làm đẹp luôn là nhu cầu từ xưa đến đối với mỗi người, đặc biệt là giới nữ, vì vậy việc mỹ phẩm hiện nay là một sản phẩm hot trend luôn on top không quá ngạc nhiên với mọi người. Thị trường làm đẹp có rất nhiều mặt hàng đáng chú ý từ chăm sóc da hằng ngày, trang điểm sẽ được cải tiến mỗi ngày và dễ dàng tạo thành các trào lưu theo thời gian.

2. Sản phẩm hot TikTok quần áo

Sản phẩm hot trend nữa không thể thiếu ắt hẳn là quần áo, luôn luôn cần thiết mỗi ngày cho mỗi người chúng ta. Sự chuyển đổi các mùa trong năm và các xu hướng thẩm mỹ khác nhau sẽ đưa ra rất nhiều kiểu dáng quần áo và cũng dễ dàng biến đổi theo trend, bắt kịp các hot trend quần áo hiện hành là một mặt hàng kinh doanh đáng cho bạn thử đó nhé.

sản phẩm bán chạy trên tiktok

3. Sản phẩm trend TikTok phụ kiện điện thoại

Sự đa dạng của các dòng điện thoại cùng nhu cầu cần thiết của chiếc điện thoại mỗi ngày thì việc kéo theo các phụ kiện điện thoại ngày nay đa dạng là điều tất yếu. Đây cũng là một mặt hàng đầu tư sinh lời đáng kể trên các TikTok shop hay cửa hàng online và dễ dàng khi nắm bắt được trend về nhu cầu và mẫu mã của người tiêu dùng.

Kết luận

Cách tìm sản phẩm hot trend trên TikTok quả thật giúp cho người bán hàng có thể nắm bắt nhanh chóng và kịp thời mặt hàng hot trend đặc biệt sản phẩm hot trend TikTok để đầu tư kinh doanh một shop online hay cửa hàng. Các cách tìm kiếm sản phẩm trên hi vọng sẽ hữu ích với các bạn đọc. Chúc các bạn có được sự lựa chọn sản phẩm trend đem lại doanh thu tốt cho shop mình!

5/5 - (1 bình chọn)