Bạn muốn video ăn đề xuất lên top tìm kiếm để tăng view kênh Youtube nhanh. Tuy nhiên, bạn không biết phải làm như thế nào? Hôm nay, Likeqq.vn sẽ hướng dẫn cho bạn các cách để video được đề xuất trên Youtube hiệu quả. Cùng tìm hiểu mua lượt xem Youtube ngay qua bài viết dưới đây.

Video đề xuất trên Youtube là gì?

Video đề xuất trên Youtube là các video được gợi ý hiển thị tự nhiên trên trang. Những video này sẽ hiển thị đến người dùng ngay cả khi họ chưa sub kênh của bạn. Video ăn đề xuất Youtube thường có dòng chữ “Recommented for you”. Tóm lại video ăn đề xuất có đặc điểm sau đây:

  • Xuất hiện bên phải video mà người dùng đang xem
  • Xuất hiện ở màn hình kết thúc khi xem xong video trên kênh Youtube
  • Xuất hiện tiếp theo 1 video khi bật chế độ autoplay trên Youtube.

Nếu video của bạn được đề xuất sẽ tiếp cận được với rất nhiều người dùng. Tăng khả năng tương tác, quan tâm cũng như độ phủ sóng của kênh. Từ đó mua lượt đăng ký youtube tự động gia tăng nhanh chóng.

Video được đề xuất trên Youtube là gì?

Hướng dẫn cách đề xuất video trên Youtube

Dưới đây là hướng dẫn cách đề xuất video trên Youtube, bạn có thể tham khảo qua:

1. Xây dựng kênh Youtube để tạo thói quen xem

Tạo dựng kênh trở nên quen thuộc với người dùng giúp video dễ ăn đề xuất hơn. Để xây dựng kênh phát triển, gần gũi, tạo niềm tin với người dùng bạn nên:

  • Đặt tên kênh Youtube dễ nhớ
  • Nội dung video hấp dẫn, thu hút
  • Hình ảnh quen thuộc, chất lượng, sắc nét

Đạt được các đều này sức hút của video sẽ tăng like youtube lên, thu hút nhiều người nhấp vào. Càng nhiều lượt xem đề xuất càng cao. Các video khác trong cùng kênh cũng được đề xuất theo.

2. Tăng nhanh lượt view

Video có ăn đề xuất hay không còn phụ thuộc vào lượt xem trong thời gian đầu. Thuật toán trên hệ thống sẽ dựa vào tỷ lệ view mới cùng chủ để để đưa ra đề xuất. Chẳng hạn có 100 clip mới cùng chủ đề đăng tải lên Youtube. Khi đó, nếu video nào có lượt view tăng mạnh nhất trong thời gian đầu luôn được ưu tiên đề xuất.

Vì vậy, muốn video được đề xuất trên Youtube phải có lượt xem tăng ổn định. Bạn nên áp dụng nhiều phương pháp tăng view tube traffic khác nhau để thúc đẩy tiến trình này.

Sử dụng các cách để tăng view Youtube giúp ăn đề xuất

3. SEO video ăn đề xuất

Seo video ăn đề xuất giúp video dễ lên Top khi người dùng tìm kiếm. Bao gồm các kỹ thuật tối ưu như:

  • Tối ưu thẻ tiêu đề trên kênh Youtube
  • Tối ưu thẻ mô tả video, cách viết mô tả video youtube
  • Tối ưu thẻ tag dễ ăn đề xuất
  • Liên kết video với nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau

Khi video lên Top tìm kiếm ở những vị trí đầu sẽ thu hút nhiều người xem hơn. Như vậy, khi search từ khoá nào có liên qua đến từ khoá tối ưu đều hiện thị trên top. Kỹ thuật này giúp view tăng đều đặn và ăn đề xuất nhiều hơn.

Seo video ăn đề xuất

4. Tạo video chủ đề hot

Nếu biết cách làm content Youtube bắt trend, sáng tạo, hấp dẫn, view tăng rất mạnh, reup youtube. Càng tạo nhiều video tương tự liên quan đến chủ đề hot trên càng dễ ăn đề xuất. Các MV của nhóm nhạc quốc tế BTS chính là ví dụ điển hình nhất:

BTS vừa tung MV: BTS (방탄소년단) ‘ON’ Kinetic Manifesto Film: Come Prima. MV này đã đạt hơn 50 triệu lượt xem khi chưa đầy 24h.

Chưa đầy 1 ngày MV đã đạt hơn 50 triệu view. Tức là chỉ 24h đã có hơn 50 triệu lượt xem cho video này, 1 con số quá khủng. Sau đó một loạt video chủ đề: Reaction ‘ON’ Kinetic Manifesto Film: Come Prima được tạo ra. Dĩ nhiên lượt view của những video này tăng lên nhanh chóng hơn 100.000 view.

Lý do các video này có view cao bởi đã được đề xuất từ những video reaction khác. Và đặc biệt chính là nhờ vào MV hot của BTS. Cho nên, nếu người sáng tạo tạo ra được 1 video hot triệu view thì chắc chắc các video khác cũng sẽ được đề xuất theo.

Toạ video chủ đền hot để thu hút người dùng

5. Đưa video liên quan vào danh sách phát

Nhóm video trên Youtube vào danh sách phát giúp chung dễ được đề xuất. Một danh sách như vậy có thể có 1 hoặc nhiều video. Danh sách có thể bao gồm video trên kênh hoặc video không thuộc kênh.

Bạn có thể tận dụng điểm này để thêm các video có nhiều view khác vào danh sách. Hoặc các video lên Top có lượng tìm kiếm cao. Dựa vào điều này có thể giúp các video trên kênh của bạn có cơ hội ăn đề xuất nhiều hơn.

Đưa video nhiều view vào danh sách phát

6. Thiết kế hình thu nhỏ hấp dẫn cho video

Hình thu nhỏ ở đây chính là ảnh Thumbnail. Toàn bộ nội dung video có thể được tóm lược chỉ bằng hình ảnh này. Vì thế nếu hình ảnh càng sinh động, hấp dẫn, bắt mắt càng kích thích sự tò mò của người dùng vào xem video của bạn.

Thiết kế Thum bnail ấn tượng giúp tối ưu video lên top tốt hơn.Thông qua thói quen tìm kiếm hình ảnh trên Google, video của bạn sẽ hiện thị ngay trước mắt người xem. Nếu thực hiện tốt tối ưu ảnh thu nhỏ này video bạn sẽ tăng view đáng kể. Khi đó khả năng được đề xuất cũng cao hơn.

Thiết kế Thumbnail hấp dẫn trên kênh Youtube dễ ăn đề xuất

7. Đăng tải video đều đặng trên Youtube

Yếu tố cuối cùng để ăn đề xuất đó chính là đăng tải video đều đặn.Vì thuật toán Youtube cũng sẽ dựa vào tần suất đăng video để xem xét việc đề xuất cho video. Tần suất đăng đều đặn, kênh và video đó chắc chắn được ưu tiên hơn.

Thuật toán sẽ dựa trên dữ liệu hiển thị phiên xem và thời gian để đánh giá. Ví dụ nếu ai đó vào Youtube một lần mỗi tuần thường nán lại xem video 20 phút. Nếu 2 lần 1 tuần thì thời gian họ xem có thể tăng lên 50 phút,….

Như vậy, nếu chăm chỉ đăng tải đều đặn, các video sẽ thu hút được nhiều lượt xem. Và cũng có khả năng xuất hiện trong mục video đề xuất nhiều hơn các clip khác.

Xem thêm:

Kết luận

Likeqq vừa hướng dẫn cho bạn các cách để video được đề xuất trên Youtube. Hi vọng với những thông tin này có thể giúp cho bạn có nhiều video ăn đề xuất. Chúc bạn thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)