Việc nhúng những video trên YouTube vô trang web là một cách phổ biến để chia sẻ nội dung video trên trang web của bạn, cung cấp trải nghiệm tương tác cho người xem. Đồng thời, giúp tiết kiệm băng thông và lưu trữ video trên máy chủ của YouTube. Vậy làm thế nào để nhúng video YouTube vào Website? Hãy cùng likeqq tìm hiểu ngay nhúng những video vào website ở bài viết phía dưới.

nhúng video youtube vào website

1. Nhúng hay chèn video YouTube ở Web là gì?

Nhúng hay chèn video trên YouTube là quá trình đưa một video từ YouTube vô trang web của bạn bằng cách sử dụng mã nhúng HTML được cung cấp bởi YouTube. Khi bạn nhúng, tức là đặt một trình phát video của YouTube trực tiếp vào trang web của mình, cho phép người xem xem video mà không cần rời khỏi trang web.

2. Lợi ích khi nhúng video YouTube vào Web

Nhúng link youtube đến ở web mang lại những lợi ích bao gồm:

 • Tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy chủ: Chèn video trên YouTube giúp tiết kiệm chi phí, không gian lưu trữ trên máy chủ , đặc biệt là cho các trang web có lượng video lớn. Bạn không cần phải tải lên và quản lý các tệp video trên máy chủ của mình, điều này giúp giảm chi phí và tăng hiệu suất trang thiết kế web.
 • Giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn: Việc chèn video cho việc thiết kế website sẽ làm cho hình ảnh trang web trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Điều này có thể thu hút nhiều người xem quảng cáo hơn và giữ họ ở lại trang web lâu hơn, cải thiện trung bình mà người dùng dành cho trang web của bạn.
 • Tối ưu hóa SEO: Google và các công cụ tìm kiếm thông tin khác thường đánh giá cao việc sử dụng nội dung video. Chèn video YouTube trang web có thể cải thiện thứ hạng trang web  trên các kết quả tìm kiếm Việt Nam và cung cấp cơ hội tối ưu hóa cho từ khóa liên quan.
 • Tạo tương tác và thương hiệu: Video có khả năng tạo tương tác mạnh mẽ và giúp truyền tải thông điệp thương hiệu  cũng như khách hàng một cách hiệu quả. Điều này có thể tạo cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ .
 • Tạo kết nối với kênh YouTube: Thêm video từ kênh YouTube của bạn vào trang web trực tuyến giúp xây dựng kết nối giữa trang web và kênh YouTube, chính sửa thiết kế website. Tạo ra sự nhận diện thương hiệu và thúc đẩy sự tương tác trên cả hai nền tảng với các doanh nghiệp.

3. Cách lấy mã nhúng video YouTube vào Web

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước thực hiện lấy mã nhúng video YouTube vào Website:

 • Bước 1: Truy cập vào video ở trên YouTube muốn chèn vào Website. Ở dưới video chọn mục “Chia sẻ”.

nhúng link video youtube vào website

 • Bước 2: Bấm vào chọn “Nhúng”.

nhúng link video YouTube vào website

 • Bước 3: Sẽ xuất hiện đoạn code hiển thị như trên hình. Ở đây bạn có thể thực hiện chọn thời gian bắt đầu. Cuối cùng, bấm sao chép là hoàn thành quá trình nhúng vào web.

cách nhúng link video youtube vào website

4. Cách nhúng video YouTube vào Website full màn hình

Hướng dẫn chi tiết các bước bạn cách nhúng link YouTube vào Website trên WordPress và nhúng video YouTube vào Website HTML ở dưới.

4.1. Nhúng video YouTube vào Web trên WordPress

Nhúng hay chèn video vào website thông qua wordpress bao gồm 3 bước sau:

 • Bước 1: Sau khi lấy được mã nhúng chèn video ở trên, bạn cần vào tài khoản Admin Website WordPress.

nhúng link youtube vào web

 •  Bước 2: Truy cập vào mục “Bài viết” > Chọn “Viết bài mới” > Chọn phần “Văn bản” > Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán đoạn code vừa copy vào Web.

nhúng link youtube vào web trên wordpress

 • Bước 3: Bấm vào phần “Trực quan” sẽ thấy video được hiển thị như trên hình. Giờ chỉ việc “Đăng” là đã hoàn thành.

nhúng link video vào web

4.2. Nhúng video YouTube vào HTML Website

3 bước để nhúng video trên nền tảng YouTube vào HTML Website:

 • Bước 1: Bấm vào tạo bài viết trên Website bạn quản lý.
 • Bước 2: Bấm chọn “Mã HTML” và nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán đoạn code vừa copy vào Web.

nhúng link video vào html

 • Bước 3: Nhấn vào “Mã HTML” lần nữa để video được hiển thị. Sau đó, bấm “Thêm mới” là hoàn thành chèn video YouTube tới HTML.

nhúng youtube vào html

5. Những điều lưu ý khi nhúng video vào website

Sau đây là những lưu ý về yêu cầu việc nhúng video vào website các bạn nên cân nhắc để nhúng hiệu quả:

5.1. Điều chỉnh kích thước phù hợp

Trước khi nhúng mã vào trang web của bạn, bạn có thể chỉnh kích thước của iframe theo ý muốn.

đoạn mã nhúng video vào web

 

 

Các thuộc tính quan trọng để điều chỉnh là width (chiều ngang) và height (chiều cao). Bạn có thể thay đổi giá trị của chúng để phù hợp với mục đích của bạn.

5.2. Đảm bảo khả năng tương thích

Hãy đảm bảo rằng video của bạn hoạt động tốt trên cả máy tính, tablet và thiết bị di động khác nhau. Điều này bao gồm việc sử dụng mã nhúng (iframe) linh hoạt để đảm bảo rằng video hiển thị phù hợp trên các màn hình. Sử dụng HTML5 để thêm video sẽ hỗ trợ trình phát video tích hợp sẵn trong trình duyệt. Làm cho video chạy mượt mà trên hầu hết các thiết bị di động mà không cần sử dụng Flash hoặc các plugin bổ sung khác.

5.3. Cân nhắc sử dụng autoplay

Xem xét xem bạn muốn video tự động phát khi trang web được tải lên hay không. Chức năng autoplay có thể cải thiện trải nghiệm người xem, nhưng cũng cần cân nhắc đến việc tải dữ liệu. Có thể tắt tiếng mặc định và xem xét tắt autoplay trên thiết bị di động để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

6. Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là giải đáp những thắc mắc bạn có thể gặp phải:

6.1. Nhúng video link YouTube vào Website như thế nào để kéo traffic?

Giải pháp nhúng những video vào Web để kéo nhiều lượt xem:

 • Tạo kênh YouTube riêng và chia sẻ video trên website.
 • Liên kết trở lại website dưới mỗi video YouTube.
 • Tối ưu hóa văn bản bài viết trang web kèm video dưới mỗi bài viết và sử dụng thumbnail hấp dẫn.
 • Đảm bảo kích thước chỉnh sửa video phù hợp.

6.2. Làm cách nào để thêm thời gian kết thúc vào video được nhúng?

Tìm giờ bạn muốn dừng video, nhấp chuột phải và chọn “Sao chép URL video trong thời điểm hiện tại”.

nhúng video youtube vào html

Sau đó dán phần này vào ghi chú, sau đó thêm nó vào mã trên trang web của bạn. Nó sẽ định dạng dưới dang như hình dưới đây.

lấy mã nhúng video youtube

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn thực hiện cách chèn video, lấy mã nhúng video YouTube vào Website một cách nhanh chóng. Chỉ cần áp dụng những cách chèn video trên là có thể khiến bài viết trên Website của mình nổi bật và hấp dẫn hơn rồi. Hy vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)