Đã bao giờ bạn cảm thấy khó chịu khi xem video thiếu phụ đề chưa? Bởi lẽ, phụ đề là một phần quan trọng của video YouTube. Vậy để lấy đoạn sub từ YouTube thì phải làm như thế nào? Làm sao để tải video YouTube có phụ đề? Bài viết dưới đây, Likeqq sẽ hướng dẫn bạn cách tải video có phụ đề trên YouTube  cực đơn giản và nhanh chóng.

tải video youtube có phụ đề

1. Tầm quan trọng của phụ đề trong video YouTube

Phụ đề là những từ ngữ xuất hiện trên màn hình khi xem video. Chúng hiển thị những gì những người trong video đang nói dưới dạng văn bản, có thể một ngôn ngữ khác. Điều này giúp dễ dàng hiểu rõ được video đang nói về vấn đề gì cho nhiều đối tượng khác nhau. Vì vậy, nó đóng vai trò quan trọng trong việc tạo và chia sẻ nội dung video bao gồm:

 • Đa dạng hóa đối tượng xem: Phụ đề cũng có thể làm cho video trở nên phổ biến hơn. Khi video có phụ đề, nhiều người trên toàn thế giới có thể xem chúng. Điều này có thể giúp nhà sản xuất nội dung tiếp cận lượng khán giả rộng hơn và nhận được nhiều lượt xem hơn.
 • Hỗ trợ cho người khiếm thính: Phụ đề là một công cụ quan trọng để giúp người khiếm thính hoặc người không nắm vững ngôn ngữ gốc có thể hiểu được nội dung của video.
 • Video xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm: Phụ đề có thể tạo lợi ích về SEO cho video của bạn. Các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng xác định nội dung của video thông qua phụ đề.
 • Tăng tương tác tube traffic: Phụ đề tạo ra sự kết nối mạnh mẽ giữa người xem và nội dung video. Nó cũng giúp người xem dễ dàng theo dõi và bắt kịp nội dung, đặc biệt khi họ muốn tìm kiếm hoặc chia sẻ một phần cụ thể của video.

Xem thêm:

2. Cách tải video YouTube có phụ đề trên máy tính

Hiện tại với Youtube, chưa có cách tải video có phụ đề về máy tính hay điện thoại. Tuy nhiên, bạn có thể tải riêng phụ đề của những video này về máy nếu muốn.

2.1. Tải video có phụ đề trực tiếp từ YouTube

Hướng dẫn cách tải: 

 • Bước 1: Chọn video bạn muốn tải phụ đề. Sau đó, kéo xuống dưới video chọn vào nút ba chấm như trên hình.

cách tải video có phụ đề ở YouTube

 • Bước 2: Ở nút ba chấm bạn chọn vào mục “Hiện bản chép lời”.

tải video youtube kèm phụ đề

 • Bước 3: Bản chép lời sẽ hiển thị ở phía bên phải màn hình.  Bạn có thể copy phụ đề vào file Words và lưu lại để sử dụng.

tải video có phụ đề trên youtube

2.2. Tải video YouTube kèm phụ đề trên SaveSub

Đây là trình tải xuống phụ đề YouTube giúp đơn giản hóa quá trình trích xuất các tệp phụ đề từ video YouTube. Dưới đây là các bước để làm theo:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang web https://savesubs.com/vi như giao diện ở dưới.

tải video trên youtube kèm phụ đề

 • Bước 2: Lấy URL bạn muốn tài video có phụ đề bằng cách sao chép địa chỉ từ thanh địa chỉ ở đầu trình duyệt web của bạn.

cách tải video có phụ đề

 • Bước 3: Dán liên kết mới sao chép vào thanh tìm kiếm và bấm chọn “Tải xuống”.

download youtube video with subtitles

 • Bước 4: Bấm vào định dạng bạn muốn tải xuống là hoàn tất quá trình tải xuống.

download sub youtube

3. Một số phần mềm download sub YouTube hiện nay

3.1. Wondershare UniConverter

Đây là một ứng dụng đa năng cho phép bạn chỉnh sửa video và tải xuống phụ đề. Nó cung cấp nhiều tùy chọn cho việc tải xuống phụ đề, cho phép bạn tải xuống phụ đề ở nhiều định dạng và ngôn ngữ khác nhau.

Ứng dụng này cung cấp nhiều tùy chọn để tải xuống phụ đề cho video của bạn. Bạn có thể chọn định dạng và ngôn ngữ phụ đề tùy ý.

phần mềm download sub YouTube

3.2. YeetDL

YeetDL là một công cụ đơn giản và dễ sử dụng để tải xuống video từ YouTube và các trang web khác. Công cụ này đơn giản và có giao diện đẹp, dễ sử dụng. Nó cho phép bạn tải xuống video cùng với phụ đề và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau giúp dễ hiểu hơn.

download sub YouTube miễn phí

3.3. DownSub

Trang web này miễn phí và dễ điều hướng vô cùng công dụng. Web này giúp người dùng tìm thấy phụ đề cho video của mình dễ dàng hơn. Nó chứa phụ đề cho hầu hết các video và cho phép bạn tải xuống các tệp ở nhiều định dạng khác nhau.

tải phụ đề bằng downsub

4. Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi thắc mắc cần giái đáp bạn có thể tham khảo:

4.1. Tại sao một số video không có phụ đề trên YouTube?

 • Do video có thể vẫn đang được xử lý. Đôi khi, nếu video có âm thanh phức tạp thì YouTube có thể mất một lúc để tạo phụ đề.
 • Phụ đề tự động có thể không có sẵn bằng ngôn ngữ của video. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu video có thể cần thêm phụ đề theo cách thủ công.
 • Nếu một video dài thì hệ thống phụ đề tự động của YouTube có thể xử lý quá nhiều. Trong trường hợp này, chủ sở hữu video phải thêm phụ đề.

4.2. Các định dạng phụ đề nào được YouTube hỗ trợ?

 • Định dạng tệp cơ bản: .srt, .sbv/.sub, .mpsub, .lrc, .cap.
 • Định dạng tệp nâng cao: .smi/.sami, .rt, .vtt, .ttml, .dfxp.
 • Định dạng tệp phát sóng (TV và phim): .scc, .stl, .tds, .cin, .asc, .cap.

Dịch vụ hot:

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn về cách tải video YouTube có phụ đề. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong việc downsub YouTube nhanh chóng. Chúc bạn áp dụng một cách thành công!

5/5 - (1 bình chọn)