YouTube đã trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất trên thế giới, với hàng triệu người dùng mỗi ngày. Với tư cách là người sáng tạo, điều quan trọng là phải hiểu kênh của bạn đang hoạt động như thế nào, bao gồm ai hủy đăng ký kênh của bạn. Vậy làm sao để có cách kiểm tra ai hủy sub YouTube? Bài viết dưới đây Likeqq sẽ hướng dẫn cách xem ai hủy sub kênh YouTube của bạn chi tiết nhất.

cách kiểm tra ai hủy sub youtube

1. Hủy subscribe YouTube là gì?

Hủy đăng ký kênh YouTube là hành động của người dùng trên nền tảng mạng xã hội YouTube thực hiện việc ngừng theo theo dõi mà trước đó họ đã đăng ký kênh của bạn. Hay còn gọi là unsubscribe. Khi kênh hay người dùng hủy sub YouTube của một kênh nào đó, họ sẽ không còn nhận được các cập nhật về video hoặc thông tin mới nhất từ kênh đó trong trang chủ hay thông báo.

Dịch vụ hot:

2. Lý do người xem hủy sub kênh YouTube

Người dùng YouTube thường có xu hướng hủy subscribe kênh bởi vì những lý do sau:

 • Thay đổi nhu cầu, sở thích và mục tiêu hướng tới: Khi có sự thay đổi về nhu cầu, mục tiêu thì hành vi của con người cũng thay đổi. Người dùng sẽ chuyển sang đăng ký những kênh khác hợp với sở thích của họ hiện tại và có xu hướng hủy đăng ký những kênh khi đã không còn có nhu cầu. Ví dụ như một người xem trước đây quan tâm đến chủ đề nấu ăn, nhưng sau đó lại chuyển hướng sang việc theo dõi các kênh liên quan đến thể thao và du lịch.
 • Nội dung kênh giảm chất lượng: Nếu chất lượng nội dung trên kênh không còn hấp dẫn, ít ra video hơn có thể khiến người xem quyết định hủy đăng ký. Các yếu tố như sự thường xuyên, sự sáng tạo, và sự nắm bắt xu hướng mới đều quan trọng để giữ sự quan tâm của người xem.
 • Quá mức quảng cáo hoặc sponsor: Nếu một kênh quảng cáo hoặc tài trợ quá nhiều, có thể khiến người xem cảm thấy bị quấy rối hoặc không chú ý đến nội dung thực sự.
 • Thái độ hoặc hành vi không đúng mực: Hành vi hoặc thái độ của người tạo nội dung có thể làm mất đi sự ủng hộ của người xem. Bất kỳ thái độ không đúng mực, tranh cãi, hoặc hành động không đạo đức có thể dẫn đến việc hủy đăng ký.
 • Sự cạnh tranh: YouTube có rất nhiều nội dung và kênh cạnh tranh, và người xem có nhiều lựa chọn. Nếu một kênh không cung cấp nội dung độc đáo hoặc không thể cạnh tranh với các kênh khác trong cùng lĩnh vực, người xem có thể chọn hủy đăng ký để thử những kênh khác.

Xem thêm: 1 triệu sub youtube được bao nhiêu tiền?

Lý do người xem hủy sub kênh YouTube

3. Cách kiểm tra ai hủy sub YouTube chi tiết

Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra xem ai hủy sub YouTube bạn thông qua 2 cách:

3.1. Xem ai hủy sub qua phần mềm Vidooly

Hướng dẫn sử dụng:

 • Bước 1: Vào trang https://vidooly.com/ ở đây. Sau đó, thực hiện đăng nhập hoặc đăng ký (nếu chưa có tài khoản).

xem ai hủy sub qua phần mềm vidooly

 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công. Bạn chọn vào mục “Kết nối kênh YouTube của bạn” để kết nối với kênh YouTube bạn đang sở hữu.

xem ai hủy sub

 • Bước 3: Tiếp theo, sẽ hiển thị giao diện được phân tích như dưới hình. Để xem ai hủy sub YouTube kênh mình bạn chọn “Audience”. Ở trong mục Audience chọn vào phần “Unsubscribers List”.

những ai hủy sub kênh

 • Bước 4: Danh sách những người hủy sub kênh bạn sẽ được hiển thị như hình ở dưới. Sẽ bao gồm thông tin về kênh, số lượng đăng ký, ngày đăng ký, ngày hủy đăng ký kênh mình, thời hạn đăng ký, mạng xã hội người hủy đăng ký.

Danh sách những người hủy sub kênh bạn

Như vậy, là hoàn thành quá trình xem ai hủy sub kênh YouTube của bạn. Để bạn có những biện pháp và cách khắc phục hiệu quả.

3.2. Kiểm tra xem ai hủy sub YouTube qua YouTube Studio

Cách sử dụng để kiểm tra ai hủy sub:

 • Bước 1: Đăng nhập vào kênh YouTube của bạn chọn vào biểu tượng logo. Sau đó, chọn “YouTube Studio”.

xem ai hủy sub YouTube qua YouTube Studio

 • Bước 2: Ở mục Trang tổng quan kéo xuống dưới sẽ có phần Những người đăng ký gần đây. Bạn nhấn chọn “Xem tất cả”.

Những người hủy đăng ký youtube

 • Bước 3: Ở đây sẽ hiển thị những người đã sub kênh bạn. Việc tiếp theo cần làm là vào trang cá nhân họ để kiểm tra họ có hủy sub mình không.
  Ví dụ ở đây bạn vào NguyenMinhDang xem.

những người đã sub kênh bạn

 • Bước 4: Vào trang cá nhân của NguyenMinhDang. Chọn vào mục “Kênh”.

xem kênh đã hủy đăng ký

 • Bước 5: Lúc này để kiểm tra kênh này hủy sub bạn chưa thì nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để tìm kiếm kênh bạn.
  Ví dụ mình tìm kiếm kênh mình Likeqq nhưng không hiển thị kết quả ở kênh đăng ký. Điều này, đồng nghĩa với việc kênh này đã hủy sub kênh mình.

đã hủy đăng ký kênh bạn

Xem thêm:

4. Một số công cụ khác theo dõi việc hủy đăng ký kênh

Ngoài ra, bạn còn có thể theo dõi việc hủy sub kênh YouTube bằng 2 công cụ dưới đây:

4.1. Social Blade

Social Blade cung cấp số liệu phân tích toàn diện cho các kênh YouTube, bao gồm cả việc mua kênh Youtube theo dõi số lượt hủy đăng ký. Nó đưa ra những thông tin cụ thể các biểu đồ và số liệu thống kê có thể giúp bạn phân tích các xu hướng và mô hình liên quan đến việc người xem hủy đăng ký. Điều này có thể giúp người tạo nội dung và các nhà quản lý kênh hiểu rõ hơn về sự thay đổi trong lượng người đăng ký của họ và tìm ra nguyên nhân hoặc xu hướng liên quan đến việc người xem hủy đăng ký.

công cụ theo dõi việc hủy đăng ký kênh

4.2. TubeBuddy

TubeBuddy là một công cụ phân tích YouTube phổ biến khác cung cấp khả năng theo dõi đăng ký. Nó cung cấp các báo cáo và số liệu, cho phép bạn theo dõi số lượng người đăng ký của mình và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu để giảm số lượt hủy đăng ký. TubeBuddy cho phép bạn xem thông tin về sự hủy đăng ký, bao gồm ngày và giờ. Ngoài ra, xác định thời điểm nào trong ngày hoặc tuần mà bạn mất nhiều người đăng ký hơn. Điều này giúp bạn đăng tải video một cách tối ưu để giảm thiểu sự hủy đăng ký.

công cụ theo dõi việc hủy sub kênh

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách kiểm tra ai hủy sub YouTube kênh bạn. Ngoài ra, likeqq cũng cung cấp thêm một số công cụ hữu ích khác cho việc theo dõi ai hủy đăng ký kênh. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều kiến thức cho bạn. Chúc bạn áp dụng những cách trên thành công!

5/5 - (2 bình chọn)