Khi bạn tạo trang bán hàng trên fanpage, lazada, shopee mà phải nhận nhiều phản hồi không tốt từ người dùng, đối thủ cạnh tranh làm ảnh hưởng đến thương hiệu page. Làm sao để tắt bình luận xấu, tiêu cực? Cùng Likeqq tìm hiểu cách xóa đánh giá trên fanpage Facebook đơn giản nhanh nhất.

Tại sao nên ẩn đánh giá tiêu cực trang page?

Hiện nay, người dùng để lại phản hồi, đánh giá xấu cho fanpage đang là một vấn đề khiến admin trang web khó chịu trước các ý kiến không mong muốn. Việc xóa đánh giá trên Facebook có thể được thực hiện với nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là các lý do điển hình để hỗ trợ cho ẩn đánh giá kém.

 • Tránh ngôn từ tiêu cực: Những đánh giá tiêu cực có thể là từ các vấn đề nhỏ hoặc không đáng kể, mà chúng có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng của người dùng. Hãy ẩn các bình luận không tốt để chủ shop có thể tránh được những ngôn từ, lời lẽ không cần thiết.
 • Giữ danh tiếng thương hiệu: Trong kinh doanh, thương hiệu là yếu tố cần được bảo vệ. Khi trang web xuất hiện các đánh giá tiêu cực, điều này làm ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu. Nếu người dùng nhìn thấy các bình luận không tốt sẽ khiến họ từ chối sử dụng dịch vụ/ sản phẩm hay bất kỳ trải nghiệm nào mà trang cung cấp.
 • Đảm bảo tính khách quan: Trong trường hợp nếu gặp các đánh giá xấu không chính xác, không công bằng, không đúng sự thật. Thì việc ẩn có thể tăng tính khách quan cho trang page fb. Tuy nhiên, nếu bạn gỡ bỏ hoàn toàn sẽ gây ra cảm giác thiếu trung thực với khách hàng.

làm sao để xóa đánh giá trên fanpage

Cách xóa đánh giá trên Fanpage hiệu quả nhất

1. Tắt đánh giá trên Fanpage

Facebook không hỗ trợ tính năng ẩn hay xóa từng đánh giá trên fanpage giống như bình luận bài viết. Vì vậy, cách xóa phần đánh giá trên fanpage chỉ có thể tắt chức năng phản hồi trang.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập fanpage làm quản trị viên.
 • Bước 2: Vào phần cài đặt ngay mục quản lý trang.

tắt đánh giá fanpage

 • Bước 3: Chọn Mẫu và Tab.

tắt phản hồi tiêu cực

 • Bước 4: Chọn phần “Cài đặt tab đánh giá”.
 • Bước 5: Tại dòng hiển thị đánh giá => Chọn Tắt => Nhấn Lưu.

cách xóa phần đánh giá trên fanpage

 • Bước 6: Quay lại trang chủ fanpage để xem phần đánh giá đã tắt chưa.

xóa đánh giá facebook

2. Xóa review trên Fanpage

Hiện tại, Facebook không hỗ trợ xóa từng review của người dùng mà chỉ có thể thực hiện tắt đánh giá trang sẽ ẩn toàn bộ phản hồi tích cực & tiêu cực. Đôi khi việc làm này sẽ khiến khách hàng không tin tưởng vào trang.

Để giữ lại tab đánh giá và ẩn phản hồi xấu vẫn còn 1 cách để khách hàng không nhìn thấy. Hãy nhờ bạn bè, người thân sử dụng tài khoản fb cá nhân vào viết bình luận tốt trên fanpage. Chỉ cần khoảng 10 bài review thì tự động các đánh giá đó sẽ được hiển thị ngay đầu. Thông thường, người dùng khi truy cập sẽ lướt đọc các đánh giá phần trên mà ít khi xem hết. Với chiến thuật này trang page vẫn giữ đánh giá mà ẩn đi các phản hồi không tốt.

ẩn review xấu fanpage

Bỏ đánh giá có ảnh hưởng đến Fanpage Facebook không?

Việc xóa đánh giá trên fanpage có thể ảnh hưởng đến trang web theo nhiều cách khác nhau. Cụ thể:

 • Tạo trang khác biệt: Nếu loại bỏ phần đánh giá ra khỏi trang page, có thể bạn đang tạo sự khác biệt đối với các trang trên Facebook. Tuy nhiên, cần xem xét các phản hồi là tích cực hay tiêu cực để quyết định tắt chức năng này. Thông thường, người dùng hay nhìn vào các bình luận để nhận định chất lượng sản phẩm trước khi mua. Khi họ không thấy sẽ nghĩ trang đang ẩn các phản hồi không tốt.
 • Mất tính minh bạch: Không hiển thị các đánh giá hoặc không cho phép khách hàng phản hồi có thể khiến cho địa chỉ trang không chân thật, không rõ ràng. Điều này, làm khách hàng không tin tưởng vào trải nghiệm dịch vụ/ sản phẩm và tác động đến quyết định mua hàng.
 • Bảo vệ thương hiệu: Nếu fanpage quá nhiều đánh giá tiêu cực sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến uy tín thương hiệu. Tuy nhiên, việc xóa đánh giá xấu trên fanpage không phải là cách thực hiện tối ưu nhất. Thay vào đó, hãy cải thiện chất lượng dịch vụ hoặc sản phẩm để giảm thiểu số lượng phản hồi không tốt.
 • Thiếu thông tin: Nếu bạn không bật tính năng đánh giá trên trang, có thể khiến người dùng không biết gì về thông tin sản phẩm/ dịch vụ đang cung cấp. Đồng thời, mất lượng khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm dữ liệu từ nhiều nguồn khác.

Kết Luận

Trên đây là 2 cách xóa đánh giá trên Fanpage Facebook chi tiết nhất. Bạn có thể tìm hiểu và thực hiện để tắt review tiêu cực gây ảnh hưởng xấu đến trang. Chúc thành công.

5/5 - (1 bình chọn)