Hiện nay, hành động bom hàng ngày càng trở nên phổ biến khi hình thức mua sắm online lên ngôi. Người dùng Tik Tok phần lớn là các em học sinh, sinh viên, còn ham mê lướt tiktok giải trí, liên tục nhắn tin đặt hàng trên TikTok cho vui rồi không nhận hàng. Vậy Boom hàng trên tiktok có sao không? Có lẽ, đây là thắc mắc chung của rất nhiều người mua hàng và chủ shop đúng không nào! Muốn biết chi tiết, hãy cùng Likeqq.Vn tham khảo ngay bài viết!

Boom hàng trên tiktok là gì?

Boom hàng trên TikTok là hành động không tốt của khách hàng. Người mua đặt hàng qua TikTok Shop nhưng khi shipper giao hàng đến nơi, gọi điện thoại không có người nhấc máy hoặc kiểm tra đơn hàng lại không nhận, yêu cầu trả lại hàng hóa hoặc hủy khi tình trạng đơn hàng đang giao. Bom hàng diễn ra phổ biến và làm ảnh hưởng rất nhiều đến người bán: tốn thời gian đóng gói chuẩn bị hàng, tiền vận chuyển hàng hóa,… Vì thế, chủ shop nào cũng ghét hành động bom hàng từ người mua. 

Xem thêm:

 

Boom hàng trên tiktok có sao không

Nguyên nhân không nhận hàng TikTok là gì?

Thực tế, không phải lỗi bom hàng đều xuất phát từ người mua. Có rất nhiều nguyên nhân từ chối nhận hàng, nhưng Likeqq.Vn đã chia thành 2 nguyên nhân chính sau:

1. Nguyên nhân chủ quan

Nguyên nhân được rất nhiều chủ shop phản ánh chính là mua vì tâm lý thích mua – không thích thì bom, không nhận. Thuộc top những đối tượng khách hàng đã hình thành suy nghĩ “ bùng hàng”. Lý do người mua từ chối đơn hàng thông thường là: không nhấc máy, nhầm đơn hàng, hoặc đơn hàng không đúng thời gian vận chuyển,…. Chỉ cần ý thức người mua hàng cao hơn thì tình trạng bom hàng sẽ giảm xuống ngay. 

2. Nguyên nhân khách quan

Khách hàng sẽ không nhận hàng với những nguyên nhân xuất phát từ bên ngoài như: đơn hàng không đúng mẫu, shipper không thân thiện, không kiên nhẫn, hộp bị móp méo, đơn hàng bị thất lạc,… Hầu như khách hàng không có ý định bùng hàng chỉ là do yếu tố bên ngoài tác động vào. Nên trong quá trình giao hàng, chủ shop cần làm việc với TikTok để thiểu rủi ro xảy ra và nâng cao trải nghiệm người dùng. 

Boom hàng trên TikTok có sao không?

Nếu bạn vừa mua hàng trên tiktok nhưng cảm thấy không hứng nữa hoặc hàng hóa giao đến tận nhà nhưng bạn không nhận. Vậy boom hàng trên TikTok có sao không? TikTok chưa thông báo chính thức, nhưng không nhận hàng sẽ chịu một số ảnh hưởng sau:

 • Đặt hàng TikTok mà không nhận hàng nhiều lần sẽ bị giới hạn phương thức thanh toán (COD). 
 • Bạn chỉ có thể đặt hàng bằng cách thanh toán trước cho chủ shop: qua momo, thẻ tín dụng, visa,….
 • Không được hưởng nhiều chính sách ưu đãi miễn phí vận, voucher giảm giá siêu hấp dẫn từ chương trình TikTok.
 • Hoặc bạn boom quá nhiều lần sẽ bị nhiều chủ shop lưu lại thông tin và đăng phốt lên các nền tảng mạng xã hội ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Boom hàng trên tik tok có sao không

Những lưu ý khi muốn bom hàng trên TikTok  

Tuy nhiên, có một số trường hợp bất khả kháng, bạn không còn ý định mua hàng trên TikTok nữa, thì lưu lại ngay những lưu ý sau:

 • Bạn hãy kiểm tra xem tình trạng đơn hàng của mình như thế nào, còn được phép hủy đơn không. 
 • Trường hợp đơn hàng đang trong tình trạng vận chuyển, bạn cần liên hệ trực tiếp chủ shop hoặc TikTok để được hỗ trợ hủy đơn. 
 • Nếu hàng đã giao đến tận nhà bạn không muốn nhận, vẫn nhấc máy shipper lịch sự và phản hồi không nhận và hỗ trợ phí ship cho người bán. 

Dịch vụ hot:

Lưu ý kho không nhận hàng trên tiktok

Cách giảm boom hàng TikTok cho chủ shop

Tình trạng không nhận hàng online ngày càng nhiều trên các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok với lượng lớn người dùng trẻ tuổi, ý thức chưa cao. Vì thế, để hạn chế tình trạng boom hàng chủ shop cần:

 • Kiểm tra thông tin khách hàng: Có thể truy cập vào profile TikTok xem tài khoản có uy tín hay không.  
 • Hãy dùng một chút thời gian nhắn tin cho khách hàng khi họ chủ động đặt hàng thông qua liên kết TikTok Shop.
 • Với những đơn hàng giá trị cao nên gọi điện thoại trực tiếp cho người mua để xác nhận thông tin số điện thoại lần nữa.
 • Hạn chế giao đơn hàng đầu tiên cho khách với số lượng lớn. Chủ shop có thể yêu cầu khách hàng cọc trước hoặc đổi thay hình thức thanh toán trả trước. 

Cách giảm boom hàng cho chủ shop

Không nhận hàng TikTok có sao không? Câu hỏi liên quan

Hiện nay, boom hàng trên tiktok đã trở thành vấn đề nhức nhối khiến rất nhiều chủ shop hoang mang lo lắng. Bên cạnh đó, Likeqq.Vn cũng nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan, tất cả sẽ được Likeqq.Vn giải đáp chi tiết như sau:

1. Bom hàng trên TikTok shop có được hoàn tiền không?

Nhiều khách hàng yêu thích sự tiện lợi như thanh toán tiền trước nên khi nhận hàng muốn boom hàng có nhận lại được tiền không? Nếu bạn không đưa ra lý do chính đáng thì bạn sẽ không được hoàn tiền lại từ chủ shop mà bắt buộc phải nhận hàng. Còn khi sản phẩm bị lỗi, hư hỏng, thì có thể hoàn trả lại cho người bán và yêu cầu đổi sản phẩm mới hoặc hoàn tiền 100%.

Boom hàng trên tiktok shop có được hoàn tiền không

2. Không lấy hàng TikTok bao nhiêu lần bị khóa tài khoản?

TikTok chưa có quy định cụ thể khi người dùng boom hàng quá nhiều lần. Tài khoản khách hàng chỉ bị hạn chế hình thức thanh toán COD chứ không bị khóa tài khoản. Vì thế, có nhiều bạn trẻ vẫn không bỏ được thói quen xấu mua “ xướng tay” rồi không nhận hàng. Hy vọng, trong tương lai TikTok sẽ gắt hơn trong vấn đề khách bom hàng.

Xem thêm:

Kết Luận 

Boom hàng trên tiktok có sao không? Tới đây, bạn đã nắm rõ thông tin rồi đúng không nào. Tuy TikTok chưa có chính sách phạt nặng người tiêu dùng nhưng tất cả các bạn trẻ mua hàng trên tiktok cần nâng cao ý thức mua hàng, có trách nhiệm với hàng động của mình. Đừng tạo hình ảnh xấu với các chủ shop nhé! Hy vọng, bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)