TikTok đã nhanh chóng trở thành xu hướng bán hàng online “ cực hot”, phát triển mạnh mẽ và có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp bắt đầu khai thác cách bán hàng trên TikTok. Nhưng con đường thành công bán hàng ở Tick Tock không hề dễ dàng! Muốn triển khai chiến lược kinh doanh hoàn hảo, vượt mặt đối thủ, dẫn đầu xu thế hãy cùng Likeqq.Vn tìm hiểu TikTok bán hàng hay mua follow TikTok uy tín từ A-Z nhé.

Bán hàng trên TikTok là gì?

Bán hàng trên Tik Tok là hình thức kinh doanh trực tuyến trên mạng internet. TikTok là chiếc cầu nối tuyệt vời gắn kết người bán với người mua một cách nhanh chóng, dễ dàng. Hình thức bán hàng online vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian công sức cả hai bên. Bán hàng trên Tóp Tóp ngày càng thịnh hành được đánh giá cao. 

Cách bán hàng trên TikTok

Bán hàng trên TikTok có mất phí không?

Nhiều bạn muốn kinh doanh bán hàng online trên TikTok nhưng e ngại tốn quá nhiều chi phí. Bạn không phải quá lo lắng! Nếu bạn bán hàng bằng cách xây dựng video hoặc livestream bán hàng thông thường sẽ không tính chi phí. TikTok chỉ tính phí một số trường hợp sau:

 • Khi chạy quảng cáo sản phẩm hoặc tăng mắt livestream bán hàng.
 • Đối với TikTok Shop, mức bán hàng là 1% tổng giá trị đơn hàng, tương đối rẻ.
Xem ngay: TikTok Shop là gì

Bán hàng trên TikTok có hiệu quả không?

Theo thống kê, Việt Nam có số lượng người dùng Tik Tok cao nhất tại khu vực Đông Nam Á. Từ những ngày đầu ra mắt, Tóp Tóp đã có mức người tăng nhanh chóng và trở thành nền tảng mạng xã hội giải trí, kinh doanh mạnh nhất hiện nay. Lựa chọn bán hàng trên TikTok hứa hẹn tăng doanh thu hiệu quả, tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng mà không phải tốn quá nhiều thời gian chi phí. TikTok“ thần tốc” đơn giản, tiềm năng, dễ sử dụng ai cũng có thể tham gia khởi nghiệp bán hàng online.

Bán hàng trên TikTok như thế nào hiệu quả

 

Cách đăng ký bán hàng trên TikTok chi tiết

Thông thường để bán hàng trên TikTok bạn thể quay video Tóp Tóp review sản phẩm để chốt đơn hoặc livestream. Tuy nhiên, để có một gian hàng chỉnh chu, cung cấp đầy đủ sản phẩm cho khách hàng ghé thăm, tốt nhất nên mở TikTok Shop. Bạn thực hiện đăng ký bán hàng Tick Tock Shop như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức Tik Tok Shop: https://seller-vn.TikTok.com/, điền đầy đủ thông tin: số điện thoại, email, password.

Cách đăng ký bán hàng trên TikTok

 • Bước 2: Nhấn sumit, giao diện TikTok Shop xuất hiện, nhấn gốc phải, chọn ngôn ngữ: Tiếng Việt”.
 • Bước 3: Chọn một trong hai loại hình kinh doanh:” Doanh nghiệp làm chủ sỡ hữu cá nhân” hoặc “ Công ty”.

Đăng ký bán hàng trên TikTok

 • Bước 4: Upload ảnh CMND đã được photo, điền thẻ căn cước bạn sẽ có tên chủ sỡ hữu doanh nghiệp ngay lặp tức.

Đăng ký bán hàng trên TikTok

 • Bước 5: Kiểm tra xác nhận mail, xác minh tài khoản, rồi tiếng hành setup gian hàng trên TikTok. Khi tạo tài khoản thành công, bạn đăng nhập bình thường theo đúng thông tin đã đăng ký.
TikTok bán hàng thành công
TikTok bán hàng thành công

Cách bán hàng trên TikTok ra đơn thành công

Làm thế nào để có thật nhiều khách hàng, làm thế nào để bán hết hàng hoá trong một khoản thời gian ngắn. Có lẽ, đây là câu hỏi chung của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh trên TikTok. Với kinh nghiệm thực chiến TikTok chuyên sâu, Likeqq. Vn giới thiệu đến bạn 3 cách bán hàng trên Tóp Tóp phổ biến hiện hàng.

Xem thêm: Cách tạo giỏ hàng trên tiktok shop

1. Cách bán hàng trên Tik Tok shop thông thường

Bán hàng trên TikTok Shop đang nở rộ trong những tháng gần đây thu hút được lượt khủng người đăng ký tài khoản. Một số mặt hàng tiềm năng ra đơn nhanh chóng trên Tick Tock Shop bạn có thể cân nhắc kinh doanh là: mỹ phẩm, quần áo, giày dép, khẩu trang, phụ kiện, đồ gia dụng, trang sức, thực phẩm khô,… Để tạo được gian hàng thu hút khách hàng ghé thăm, bạn phải đầu tư video hình ảnh thật hấp dẫn, rõ nét,…Đồng thời thực hiện các bước sau để tối ưu gian hàng Tik Tok Shop:

 • Triển khai nghiên cứu từ khóa, lên kế hoạch content, hình ảnh tất cả sản phẩm.
 • Thiết kế gian hàng Tik Tok chuẩn SEO độc đáo, ấn tượng, upload đầy đủ sản phẩm, livestream tiktok shop.
 • Chỉnh sửa, đóng khung toàn bộ ảnh đại diện, video, kèm theo nội dung mô tả và hashtag lên xu hướng hot trend.
 • Thiết kế banner khác biệt, tạo nên nét đặc trưng thương hiệu, kèm theo ưu đãi, “ dead cực sốc” tăng tỷ lệ click.

Cách bán hàng trên TikTok hiệu quả

2. Cách live bán hàng trên TikTok

Thu hút người xem livestream TikTok là bước quan trọng quyết định tạo ra doanh số bán hàng cao. Bạn có thể áp dụng 2 tips để khách hàng biết và sắp xếp thời gian xem livestream bạn là:

 • Tạo thông báo lịch trình livestream ở TikTok và trên Video.
 • Dùng icon đếm ngược thông báo cụ thể thời gian livestream video.

Muốn livestream thêm hiệu quả, bạn cần chuẩn bị hoàn hảo mọi thứ như: kịch bản, quà tặng và đội ngũ seeding để tăng tương tác. Để màn livestream bạn lên xu hướng, bạn cần phải thả tym, tương tác với comment bình luận, chia sẻ video để tăng tiếp cận khách hàng. Trong suốt thời gian buổi livestream diễn ra, bạn phải đảm bảo:

 • Tinh thần tích cực, tâm trạng tốt, giữ cho sức khỏe thật tốt để live.
 • Khi buổi livestream kết thúc, hãy cố gắng liên lạc và lên đơn cho tất cả khách hàng. 
 • Không nên quá quan trọng về mắt live, chỉ nên tập trung vào tim, giữ cho cảm xúc thật tốt để chốt đơn.
 • Muốn khách hàng chốt đơn nhanh và nhấn follow theo dõi kênh, bạn cần phải tạo ra phong cách, cá tính riêng để tạo được dấu ấn và thương hiệu riêng.

Cách live bán hàng trên TikTok

3. Quảng cáo TikTok bán hàng

Muốn tiếp cận khách hàng nhanh chóng, hiệu quả, tăng doanh thu trong khoản thời gian ngắn, bạn có thể tự chạy quảng cáo TikTok hoặc thuê agency chạy ads. TikTok Ads sở hữu lượng người dùng đáng kể, thu hút khách hàng tiềm năng sáng tạo, sức lan tỏa rộng rãi, xây dựng thương hiệu vững mạnh. Để chạy quảng cáo TikTok hiệu quả, bạn cần:

 • Hợp tác với người có sức ảnh hưởng để truyền bá quảng cáo video thương hiệu một cách tốt nhất.
 • Chia sẻ nội dung chiến dịch lên các nền tảng mạng xã hội khác, tạo ra nhiều trend mới trên Tóp Tóp.
 • Tạo kênh riêng, đăng ít nhất ba video mỗi ngày, xen kẽ nội dung content liên quan đến mặt hàng bạn đang bán.

Quảng cáo TikTok bán hàng

Cách xây dựng kênh TikTok bán hàng ấn tượng

Bán hàng trên TikTok, quan trọng nhất vẫn là xây dựng kênh bán hàng ấn tượng trong mắt khách hàng. Từ đó, hành trình bán hàng trên TikTok sẽ đơn giản, dễ dàng hơn đúng theo các tiêu chí sau:

1. Tạo profile tick tock uy tín

Yếu tố đầu tiên, bạn cần phải chú trọng chính là xây dựng kênh Tik Tok cá nhân để bán hàng thật hoàn hảo, chứa đầy đủ thông tin tạo sự tin tưởng cho quý khách hàng. Cần để rõ họ tên thật, không lấy những tên “ quá khó hiểu” hoặc “ giả mạo”. Hiện nay, người dùng rất quan tâm họ sẽ săm soi rất kỹ profile TikTok khi muốn mua một mặt hàng nào đó để tránh:” tiền mất, tật mang”. Để đảm bảo hiệu quả và được Tóp Tóp ưu ái ăn đề xuất nhiều, bạn phải tập trung vào một mặt hàng/ loại hàng sản phẩm.

TikTok bán hàng

2. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

TikTok được đánh giá đa số là người dùng trẻ, độ tuổi năng động, khả năng tiếp thu công nghệ nhanh chóng, dễ dàng, yêu thích ứng dụng trên điện thoại di động. Vậy làm sao để bán hàng trên TikTok để tiếp cận đúng đối tượng tiềm năng? Thực tế, TikTok không hỗ trợ target đối tượng qua độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp,… Mà bạn có thể tìm kiếm một người dùng Tik Tok thông qua: địa chỉ ID người dùng, video, hashtag, tên bài hát,… Trong đó tìm kiếm theo hashtag là cách kiếm khách hàng đơn giản, dễ và hiệu quả nhất. 

Ví dụ: Bạn muốn nhắm đến đối tượng khách hàng nữ quan tâm đến mỹ phẩm. Chỉ cần search tìm kiếm: #mypham sẽ có rất nhiều video có tương tác cao, đúng tệp khách hàng bạn cần.

Xem thêm:Phí bán hàng trên TikTok

3. Sáng tạo video bán hàng theo trend

Tạo video với chủ đề nhất quán với mặt hàng mà bạn đang kinh doanh để không làm khách hàng bị lệch hướng. Mặc dù có vô vàn chủ đề: “Hottrend”, thậm chí có rất nhiều nhà sáng tạo đã khai thác hết. Bạn đừng quá lo lắng! Hãy tinh tế chọn những chủ đề theo thế mạnh của bản thân và bắt đầu khai thác dần. Muốn tăng tương tác và bùng nổ nghìn đơn mỗi ngày, bạn cần thổi một làn gió mới vào video, pha chút dí dỏm. Bên cạnh đó, bạn phải nhanh nhảu nắm bắt trend nhanh, TikTok sẽ ưu ái cho video bạn lọt vào top thịnh hàng đấy. 

Làm sao để bán hàng trên TikTok

4. Viết caption bán hàng Tik Tok

Khi hoàn tất video bán hàng trên TikTok, cuối cùng bạn cần viết caption (nội dung) thật chất để giữ chân khách hàng xem video, tiếp đó nhấn vào tìm hiểu và thực hiện hành động mua hàng. Với caption đăng lên TikTok không cần quá giật gân chỉ cần pha chút yếu tố theo trend TikTok thịnh hành và tuân thủ theo một số lưu ý sau:

 • Mô tả đầy đủ nội dung video, thông điệp sản phẩm/ thương hiệu muốn truyền tải.
 • Chèn thêm hashtag có liên quan đến sản phẩm mà bạn đang bán, khoảng 4-5 hashtag là được.
 • Kèm theo giá cả, khuyến mãi, địa chỉ liên hệ và cách thức mua hàng và vận chuyển cho khách dễ theo dõi. 

5. Làm video bán hàng trên TikTok

Khi quay video bán hàng trên TikTok, bạn cần tỉ mỉ chăm chút từng tí để cho ra những chiếc video thật “ chất lượng” tăng tỷ lệ ra đơn khủng cho nhà kinh doanh.

 • Lên kịch bản, nội dung TikTok thật lôi cuốn, hấp dẫn. 
 • Chọn người mẫu xinh xắn, trang điểm nhẹ nhàng để tăng tương tác.
 • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi quay như điện thoại, chân đỡ, đèn tròn,…
 • Khi quay video bán hàng cần chọn nền và hiệu ứng thật hấp dẫn, phù hợp với mặt hàng bạn muốn bán. Bạn có thể chọn nhạc top trending hoặc đoạn thoại tự ghi âm, lồng tiếng.

Xem thêm:

Bán hàng trên TikTok

Bán hàng trên TikTok như thế nào hiệu quả?

Kinh nghiệm bán hàng trên Tóp Tóp ra đơn mỗi ngày mang lại lợi nhuận khủng được hội chuyên gia bán hàng online thành công cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh TikTok là:

1. Phân tích đối thủ cạnh tranh TikTok Marketing

Muốn bán hàng thành công, phân tích đối thủ cạnh tranh hầu như bất cứ nhà bán hàng nào cũng phải thực hiện. Mục đích để biết các shop, các cửa hàng khác làm gì, làm như thế nào? Có hiệu quả không? Nghiên cứu và chọn cách làm có chọn lọc, học những điểm thành công của đối thủ và tạo ra sự khác biệt riêng cho kênh.

2. Đăng bài vào khung giờ vàng

Bạn có thể đăng bài vào nhiều khung giờ khác nhau rồi bắt đầu so sánh tương tác người dùng để chọn ra khung giờ tốt. Theo nghiên cứu, khung giờ vàng để đăng bài tốt nhất từ:

 • 11h-12h: Tốt nhất đăng vào lúc 11h30, thời gian nghỉ trưa, thư giãn và lướt Tóp Tóp.
 • 19h-21: Tốt nhất đăng vào lúc 20h tối thu hút truy cập từ người dùng trên Tick Tock.
 • Khoảng 22h30: Thời điểm hoạt động mạnh mẽ của cú đêm nhưng tương tác vẫn rất cao.

Đăng ký bán hàng trên TikTok thành công

3. Kiên trì xây dựng kênh

Có nhiều bạn dành rất nhiều thời gian để xây kênh nhưng không hiệu quả bắt buộc phải bỏ kênh hoặc mua kênh từ người khác. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng, ngoài đầu tư chất lượng, bạn cần phải nhạy bén trước nhiều thông tin mới để bắt trend, sáng tạo theo hướng phù hợp và truyền thông mạnh mẽ nhất. Đừng quá nóng vội mà reup video từ kênh người khác lên kênh mình, rất dễ bị TikTok xóa video.

4. Seeding tăng tương tác TikTok bán hàng

Cách bán hàng trên TikTok hiệu quả không thể bỏ qua seeding tăng tương tác nhưng không làm mất tự nhiên hoặc làm lố. Bạn có thể thử qua các cách seeding phổ biến như:

 • Tạo nội dung tranh luận: so sánh hai mặt hàng hoặc kêu gọi ý kiến thảo luận từ mọi người.
 • Comment dạo tại kênh có follow lớn có chủ đề liên quan đến mặt hàng bạn. Target đúng người có nhu cầu.
 • Bạn không có nhiều thời gian tự seeding thì có thể dùng tool hoặc liên hệ đơn vị dịch vụ hỗ trợ tăng đúng tương tác như mong muốn.

Seeding bán hàng TikTok

5. Tôn trọng trải nghiệm khách hàng

Trước khi trở thành khách hàng thì họ đơn giản chỉ là người xem bình thường, chỉ hay lướt xem những video mình thích và chia sẻ từng khoảnh khắc tới bạn bè xung quanh. Vì thế, điều tất yếu để video bạn có nhiều người quan tâm tương tác là phải tôn trọng trải nghiệm, cảm xúc khách hàng. Để giữ và tạo sự thoải mái cho khách hàng, bạn nên đăng xen kẽ video giải trí thường xuyên để tiếp cận thêm nhiều người tham gia. Đồng thời phải tương tác trả lời câu hỏi người xem bằng những câu từ thu hút và chân thành nhất.

Xem thêm:

TikTok bán hàng hiệu quả

Làm sao để bán hàng trên TikTok | Giải đáp chi tiết

Xoay quanh cách đăng ký bán hàng trên TikTok, Likeqq nhận được rất nhiều câu hỏi từ các cá nhân, doanh nghiệp lớn nhỏ gửi về và được chúng tôi sàn lọc và giải đáp chi tiết như sau:

1. Cách bán hàng trên TikTok không cần vốn?

Nhiều bạn trẻ rất muốn kinh doanh trên TikTok nhưng kinh tế eo hẹp không đủ chi phí để lấy hàng để bán. Không cần lo! Bạn vẫn có thể thỏa mãn đam mê bán hàng mà không phải bỏ tiền. Likeqq gợi ý cho bạn 2 cách kiếm tiền dễ dàng nhất là:

 • Làm CTV: Có rất nhiều shop, cửa hàng có chính sách cho CTV không cần bỏ vốn, chỉ lấy sản phẩm đăng, khi bán được thì nhận theo % phí/ sản phẩm.
 • Làm affiate marketing trên TikTok: Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ/ nhãn hàng thông qua đường dẫn liên kết tại phần bio link, ai đó click vào bạn sẽ được hoa hồng.

2. Những mặt hàng dễ kinh doanh trên Tick Tock?

Người dùng TikTok chủ yếu trong độ tuổi từ 15-30. Vì thế, top những ngành kinh dễ bán, dễ thành công nhất mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn là: Mỹ phẩm, đồ ăn, đồ uống, đồ decor trang trí nhà cửa, đồ gia dụng, phụ kiện điện thoại,…

Xem thêm: Cách mở tiktok shop khi chưa đủ follow

Hướng dẫn bán hàng trên TikTok

Kết Luận

TikTok mỏ vàng kinh doanh sản phẩm hiệu quả cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu vững mạnh. Bạn cần phải nắm vững cách bán hàng trên TikTok nhanh chóng chốt ngàn đơn mỗi ngày nhé! Chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh trên Tóp Tóp nhé.

Tìm Kiếm Có Liên Quan:

4.5/5 - (2 bình chọn)