TikTok Shop trở thành sàn TMĐT mua sắm online tuyệt vời dành cho các tín đồ “nghiện săn sale”. Lần đầu tiên trải nghiệm mua hàng trên TikTok Shop, bạn đã đặt rất nhiều món hàng. Tuy nhiên, bạn không biết TikTok Shop giao hàng bao lâu thì nhận được? Shipper TikTok giao hàng đến mấy giờ? TikTok Shop có giao hàng chủ nhật không? Để bạn có thể sắp sếp thời gian nhận hàng cũng như xem thử đơn hàng có đến kịp thời thời theo mong muốn của bạn không. Muốn biết chi tiết, hãy cùng Likeqq.Vn tham khảo ngay bài viết nhé! 

Đơn vị vận chuyển TikTok shop là ai?

TikTok hiện có 3 đơn vị giao hàng chính là: J&T Express, Giao Hàng Tiết Kiệm và Best Express. Tuy nhiên, trong quá trình đặt và lên đơn hàng cho khách, cả người bán và người mua không có quyền lựa chọn đơn vị vận chuyển. Mà TikTok sẽ phân bổ đơn vị vận chuyển cho bạn, phổ biến nhất là J&T Express. Đơn vị vận chuyển được thành lập năm 2015 tại Indonesia, hiện tại đã có mặt trên 10 quốc gia. J&T Express uy tín có mặt tại Việt Nam năm 2018 và nhanh chóng phủ sóng 63 tỉnh thành, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của cả người mua và người bán. 

Xem thêm:

Đơn vị vận chuyển tiktok shop

TikTok Shop giao hàng mấy lần?

Bạn đặt rất nhiều đơn hàng trên TikTok vào các khung thời gian khác nhau. Vì thế, thời điểm nhận hàng cũng khác nhau. Vậy liệu trong 1 ngày shipper có giao hàng lại không và giao mấy lần. Theo quy định của TikTok thì đơn vị vận chuyển cho phép shipper giao hàng tối đa 3 lần. Đây cũng là trường hợp áp dụng cho đơn hàng không thành công, nếu lần 1 giao không được, shipper sẽ tiếp tục liên hệ và giao hàng lần 1, lần 2 trong ngày. 

Dịch vụ hot:

TikTok Shop giao hàng bao lâu?

Thời gian giao hàng trên TikTok có thể thay đổi bởi nhiều yếu tố khác nhau như địa chỉ giao hàng, phương thức vận chuyển, thời gian xử lý đơn,… Để khách hàng dễ dàng quản lý đơn của mình, TikTok sẽ cung cấp đầy đủ thông tin thời gian đặt hàng và nhận hàng. Cụ thể, bạn cần tìm hiểu các yếu tố sau:

1. Cách giao hàng trên Tiktok Shop

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu cách xử lý đơn hàng trên TikTok Shop. Khi đặt hàng trên TikTok thành công, bạn có thể theo dõi toàn bộ quy trình vận chuyển:

  • Chủ shop xác nhận đơn hàng và chuẩn bị đơn tối đa 72 giờ.
  • Đơn vị cử nhân viên đến lấy hàng trong vòng tối đa 48 giờ. 
  • Thời gian vận chuyển và giao hàng tối đa khoảng 14 ngày. 

Đây là những mốc thời gian tối đa mà TikTok Shop quy định cho chủ và đơn vị vận chuyển. Thực tế, thì chủ shop và các đơn vị vận chuyển rút ngắn được rất nhiều thời gian. 

TikTok giao hàng bao lâu

2. Thời gian nhận hàng trên tiktok bao lâu?

TikTok Shop giao hàng nhanh không? Likeqq.Vn sẽ chia ra 2 trường hợp: mốc thời gian nhận hàng thông thường và gặp các sự cố:

Giao hàng TikTok Shop thông thường

  • Giao hàng nội thành: Thời gian giao hàng nhanh nhất trong ngày hoặc hôm sau, thường 1-2 ngày.
  • Giao hàng ngoại thành: Thời gian lâu hơn, sẽ giao động từ 2-5 ngày, mức trung bình phổ biến là 3 ngày từ lúc vận chuyển.

Người mua có thể căn cứ vào những khoảng thời gian này mà nhắm chừng đặt hàng trong các dịp lễ tết.

Giao hàng TikTok Shop gặp sự cố

Qúa trình giao hàng sẽ không suôn sẻ như bạn nghĩ, trong quá trình làm việc sẽ gặp các sự cố như: mưa gió, bão lụt, dịch bệnh, mất hàng,…. Thì thời gian sẽ lâu hơn dự kiến rất nhiều, có thể:

  • Giao động khoảng 7-10 ngày.
  • Thời gian tối đa sẽ là 14 ngày.

Để biết thời gian nhanh chậm bạn phải thường xuyên theo dõi đơn hàng của mình trên TikTok nhé. Nếu thời gian quá lâu, qua khoảng thời gian tối đa là 14 ngày, bạn có thể liên hệ shop hoặc TikTok để hủy đơn. 

TIk Tok giao hàng bao lâu

Shipper TikTok giao hàng đến mấy giờ?

Hầu như giờ làm việc của các shipper giao hàng trên TikTok sẽ bắt đầu từ 8 giờ sáng đến khoảng 5 giờ rưỡi trong ngày, đối với những ngày bình thường. Tuy nhiên, thời gian giao hàng không cố định. Vào những mùa bão đơn, để vận chuyển kịp thì có rất nhiều shipper phải làm thêm giờ, có thể giao hàng tới 7, 8 giờ tối. Vì thế, thời gian giao hàng TikTok rất linh hoạt nhằm đảm bảo công việc diễn ra tốt nhất.

Shipper tiktok giao hàng đến mấy giờ 

TikTok Shop có giao hàng chủ nhật không?

Tin vui cho các tín đồ “ nghiện mua sắm online” chính là đội ngũ nhân viên giao hàng của TikTok đều làm việc từ thứ 2- chủ nhật. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng đơn hàng mình tới không kịp nữa! Thời gian giao hàng được đảm bảo, tăng tốc hơn so với các sàn mua hàng khác. Bạn cứ việc yên tâm đặt hàng vào các ngày trong tuần và hẹn ngày shop giao hàng vào chủ nhật. 

Xem thêm:

Kết Luận

Tiktok Shop giao hàng bao lâu? Tùy vào khu vực địa lý mà TikTok giao hàng sẽ có khoản thời gian giao nhanh chậm khác nhau. Nhưng trung bình một đơn hàng nhanh nhất là 2 ngày, chậm nhất là 14 ngày, trung bình thì khoảng 8 ngày nhận được. Bạn có thể kiểm soát đơn hàng của mình bằng cách theo dõi quy trình vận chuyển để sắp xếp thời gian nhận hàng nhé! 

5/5 - (2 bình chọn)