Xu hướng về  cách bán hàng trên TikTok ngày càng hot và mang lại lợi nhuận cao. Vì thế, có rất nhiều cá nhân muốn xây dựng kênh Tick Tock để kinh doanh nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, vẫn có hàng triệu người dùng e ngại phí bán hàng trên TikTok quá đắt đỏ, không đủ khả năng chi trả. Theo nhận định từ Likeqq. Vn, TikTok là kênh bán hàng tiềm năng chi phí hợp lý thu hút đông đảo nhà bán hàng tham gia kinh doanh sôi nổi.

Bán hàng trên TikTok Shop có mất phí không?

Nhiều người thắc mắc rằng bán hàng trên TikTok Shop có mất phí không? Bạn cứ hình dung tương tự như các sàn thương mại điện tử khác như shoppee, lazada, sendo,…đều có chính sách thu phí người bán hàng khi giao hàng thành công. Tik Tok Shop cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, mức  phí giao dịch rất thấp, hấp dẫn rất nhiều nhà bán hàng, nhà sáng tạo nội dung dấn thân kinh doanh đa dạng mặt hàng khác nhau.

Bán hàng trên TikTok

Phí bán hàng trên TikTok Shop như thế nào? 

TikTok có cách tính bán hàng trên khác nhau phụ thuộc vào từng quốc gia. Với thị trường US/UK, Tick Tock tính phí thu được là 5%. Tại Indonesia đang có mức phí là 1%. Đầu tháng 3/2022, TikTok Shop chính thức gia nhập tại Việt Nam làm nổi lên trào lưu bán hàng cạnh tranh mạnh mẽ với các sàn thương mại lớn. Mức phí chỉ 1% trên tổng giá trị đơn hàng. 

Tuy nhiên, từ 0h 17/10/2022, TikTok Shop sẽ áp dụng một số điều chỉnh quan trọng đối với phí giao dịch cho nhà bán hàng. Cụ thể: Phí giao dịch cũ 1% sẽ được nâng lên thành 2.5% ( đã bao gồm thuế). Mức phí sẽ có hiệu lực với tất cả người bán trong nước và áp dụng cho tất cả đơn hàng và tất cả loại sản phẩm tại Việt Nam. Phí giao dịch được tính trên công thức:

Phí giao dịch = ( Thanh toán từ khách hàng – hoàn tiền cho đơn khách hàng) * 2.5%.

Bán hàng trên TikTok Shop

Chiết khấu của TikTok Shop cho các mặt hàng bao nhiêu?

Có lẽ, phần chiết khấu TikTok là vấn đề được nhà bán hàng và người mua quan tâm nhất khi tham khảo và thực hiện mua hành trên TikTok Shop là gì. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết thông qua:

1. Chiết khấu TikTok Shop là gì?

Chiết khấu được biết đến là hành vi giảm giá niêm yết, hạ giá thành sản phẩm xuống mức giá thấp hơn thông thường để thu hút nhiều khách hàng hơn. Thông thường TikTok sẽ áp dụng giảm giá trên % sản phẩm thúc đẩy hành vi mua hàng của người dùng.  Mỗi mặt hàng TikTok Shop sẽ có phí riêng. Hiện tại, chiết khấu của TikTok Shop dành cho các mặt hàng sẽ bao gồm:

 • Chiết khấu người bán cho các mặt hàng: Mức chi phí mà người bán phải chi trả hoàn toàn.
 • Chiết khấu phí vận chuyển Tik Tok Shop: Bên TikTok hỗ trợ nên hệ thống tự động sẽ chi trả.
 • Chiết khấu vận chuyển: Nếu bạn tạo ra chiến lược chiết khấu vận chuyển cho người mua thì sẽ hiển thị số tiền giảm giá, phí do người bán trả.

2. Chiết khấu đơn hàng đầu tiên trên TikTok? 

TikTok có rất nhiều chiến dịch khuyến mãi bán hàng nhằm thu hút người xem thực hiện hành động mua nhanh chóng. Nếu bạn lần đầu tiên đặt hàng trên TikTok sẽ nhận được rất nhiều voucher hấp dẫn và được miễn phí vận chuyển lên đến 70.000 VNĐ cho đơn hàng từ 0 VND căn cứ trên các điều khoản, điều kiện nhất định. Nếu bạn chưa đặt hàng trên Tick Tock lần nào thì nhanh tay chớp lấy cơ hội để nhận ngay ưu đãi khủng nhé!

Xem thêm:

Chiết khấu của TikTok shop cho các mặt hàng

Chi phí phát sinh khi bán hàng trên tiktok shop

Mức phí bán hàng trên TikTok Shop hiện tại cố định là 2.5%. Nhưng trong quá trình vận hành và phát triển tài khoản TikTok bán hàng đủ uy tín, thu hút ngàn đơn mỗi ngày, cá nhân, doanh nghiệp còn chịu nhiều chi phí phát sinh khác như:

 • Phí xây dựng kênh và gian hàng TikTok: Chi phí hỗ trợ xây dựng kênh TikTok Shop, up hình ảnh sản phẩm.
 • Booking livestream bán hàng: Chi phí không hề rẻ, giá giao động từ 300.000 VND – 1.000.000 VND/h live. 
 • Phí chạy quảng cáo: TikTok Shop tích hợp tính năng chạy quảng cáo giúp người dùng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. 
 • Phí affiliate: Nhà bán hàng cần chia sẻ hoa hồng KOL KOC khi họ PR hoặc chia sẻ mặt hàng TikTok Shop mà bạn bán.
 • Phí vận chuyển: Phí được chi trả trước cho nhà cung cấp dịch vụ giao nhận, đơn vị trung gian đưa sản phẩm bạn đến tay khách hàng nhanh chóng hơn.

Bán hàng trên TikTok Shop có mất phí không

Phí bán hàng trên Tik Tok | Giải đáp chi tiết

TikTok kênh bán hàng màu mỡ đang rất được săn đón. Tuy nhiên, xoay quanh vấn đề phí bán hàng trên TikTok, Likeqq nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng. Chúng tôi đã chọn lọc và giải đáp chi tiết từ A-Z:

Xem thêm: Cách tạo giỏ hàng trên tiktok shop

1. Phí hoàn hàng trên TikTok Shop 

TikTok Shop cho phép người mua thực hiện trả hàng khi bị lỗi, không giao đúng mẫu mã, màu sắc,… Vậy trả hàng trên TikTok có mất phí không? Phí hoàn hoàn là người bán chịu hay người mua chịu? Thực tế, hoàn hoàn thì sẽ phát sinh phí hai chiều. Không thể để cho người mua hoặc người bán chịu hoàn toàn phí được. Vì thế, cả hai bên có thể trao đổi thỏa thuận thống nhất ai sẽ là người trả phí. 

2. Mua hàng trên TikTok có mất phí ship không?

Chính sách vận chuyển trên TikTok Shop có hiệu lực vào lúc 00:00, ngày 05/08/2022 được cụ thể như sau:

 • Đối với khách hàng mua cũ: Miễn phí vận chuyển lên đến 25.000 VND cho đơn hàng từ 45.000 VNĐ. Miễn phí vận chuyển lên đến 70.000 VNĐ cho đơn hàng từ 70.000 VNĐ.
 • Đối với người dùng: Miễn phí vận chuyển 3 lần mỗi 2 tuần, tối đa 6 lần trong một tháng.  Trong thời gian chạy các chương trình khuyến mãi lớn như lễ, tết, blackfriday,…Bạn sẽ nhận thêm nhiều mã khuyến mãi miễn phí vận chuyển hấp dẫn. 

Mua hàng trên TikTok Shop có mất phí ship không

3. Người bán cần lưu ý gì về chi phí bán hàng?

Để quá trình bán hàng trên TikTok Shop diễn ra suôn sẻ. Likeqq nhắc cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh trên TikTok Shop cần chú ý đến những vấn đề quan trọng sau:

 • TikTok Shop chỉ trừ % sàn khi đơn hàng được xác nhận giao thành công đến tay người mua.
 • Có nhiều voucher khác nhau như: voucher Tick Tock Shop dành cho người mua, người bán không cần chịu chi phí này và voucher người bán tự tạo (trả phí). 
 • Cần chú ý rằng nếu đơn hàng của bạn sai cân nặng (lớn hơn cân nặng cài đặt) thì sẽ phát sinh thêm phí vận chuyển và người bán phải phải chịu hoàn toàn chứ không phải người mua.

Xem thêm dịch vụ:

Mua hàng trên TikTok Shop có mất phí không

Kết Luận

Phí bán hàng trên TikTok tính đến thời điểm này vẫn còn rất thấp so với những sàn thương mại khác hấp dẫn đông đảo người bán tham gia bán hàng online. TikTok Shop mạng xã hội vừa giải trí vừa bán hàng hiệu quả đang được đánh giá cao hiện nay. Nếu bạn có ý định tham gia TikTok Shop kinh doanh thì đừng bỏ lỡ bài viết mà Likeqq chia sẻ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)