Nếu thuật ngữ follow hiện tại phổ biến hơn bao giờ hết trên mạng xã hội thì thuật ngữ unfollow cũng được quan tâm không kém. Vậy unfollow là gì ? Tại sao phải unfollow người khác? Cách unfollow trên Facebook như thế nào? Hãy cùng Likeqq.vn đi tìm hiểu  trong bài viết này nhé.

Unfollow là gì?

Unfollow là bỏ theo dõi người khác. Bạn có thể unfollow bất kỳ ai trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào nếu muốn. Bạn cần phải biết đến tính năng này để đảm bảo rằng mình chủ động trong việc sàn lọc những nội dung mình muốn nhìn thấy hay cụ thể hơn là chỉ theo dõi những người, những trang bạn mong muốn.

Trên Facebook, khi 2 người là bạn bè của nhau, mặc định người này sẽ theo dõi Facebook của người kia và ngược lại. Thế nhưng, một ngày nào đó bạn không muốn theo dõi nội dung chia sẻ từ người kia nữa, không nhất thiết bạn phải unfriend mà chỉ cần bấm vào nút unfollow là đủ rồi. Người kia cũng hoàn toàn không biết đến, cũng không nhận được thông báo nào từ hành động vừa rồi của bạn.

unfollow là gì

Tại sao phải unfollow người khác?

Tính năng follow cho phép bạn có thể theo dõi bất kỳ ai trên Facebook, Instagram, TikTok, Twitter, Youtube, … Tính năng unfollow thì ngược lại, cho phép bạn ngừng theo dõi những người, tài khoản, trang bạn từng theo dõi trước đó. Khi muốn hủy theo dõi ai đó, chỉ cần bấm vào nút unfollow là được.

Khi muốn ngừng quan tâm ai đó, bạn sẽ sử dụng chức năng unfollow, qua đó có thể:

  • Chủ động trong việc sàn lọc nội dung hiển thị trên newsfeed.
  • Ngừng theo dõi nội dung chia sẻ từ người bạn đã follow trước đó.
  • Ngừng theo dõi nhưng vẫn giữ mối quan hệ bạn bè trên Facebook giúp mọi người luôn thoải mái với nhau.
Dịch vụ Hot: Tăng follow Facebook giá rẻ

Hướng dẫn cách unfollow trên Facebook

1. Trên điện thoại

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook => Vào Facebook người đó
  • Bước 2: Bấm vào nút Đang theo dõi

hủy theo dõi

  • Bước 3: Chọn Bỏ theo dõi

cách unfollow trên facebook

Xem thêm: Unfollow Facebook hàng loạt

2. Trên máy tính

  1. Truy cập Facebook trên trình duyệt.
  2. Bấm vào profile Facebook người đó.
  3. Bấm vào nút Đang theo dõi
  4. Chọn Bỏ theo dõi

bỏ theo dõi

Đối với những mạng xã hội khác như trên Instagram, TikTok, Youtube, … cách thức unfollow cũng tương tự như vậy. Bạn chỉ cần bấm vào nút Đang follow và chuyển thành Follow là được.

Kết Luận

Tính năng unfollow cho phép bạn hủy theo dõi bất kỳ cá nhân, tổ chức nào đã follow trước đó. Trên Facebook, bạn hoàn toàn có thể ngừng quan tâm, theo dõi ai đó nhưng vẫn ở tình trạng là bạn bè của nhau. Hãy tham khảo những thông tin về unfollow là gì ở trên để có thêm nhiều trải nghiệm mới nhé. Likeqq chúc bạn thành công.

Tìm Kiếm Có Liên Quan:

5/5 - (1 bình chọn)