Bạn đang cần tạo phím menu hoặc chỉnh sửa tab cho cửa hàng trên Facebook sao cho đầy đủ và chuẩn xác nhất. Hãy cùng Likeqq tìm hiểu thiết lập các tab có lợi ích gì? Cũng như hướng dẫn cách thêm tab cho fanpage fb chi tiết giúp quản trị page có thể thêm hoặc xóa các tab cần thiết.

Tại sao nên cài đặt menu trên Facebook?

Cách thêm một tab hoặc phần trên trang page là một cách tiếp cận hiệu quả để giúp người dùng có thể tìm kiếm các thông tin về dịch vụ/ sản phẩm. Sau đây là những lý do tại sao bạn nên thiết lập thêm tab cho fanpage:

 • Dễ dàng truy cập thông tin: Tạo một menu đầy đủ trên trang fanpage sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin về dịch vụ/ sản phẩm. Họ sẽ không phải tìm kiếm trên nhiều trang khác hoặc liên hệ admin để hỏi.
 • Tạo sự chuyên nghiệp: Phần menu giúp trang fb trở nên chuyên nghiệp nếu được cài đặt đầy đủ và dễ sử dụng. Điều này giúp fanpage tạo dựng niềm tin và nâng cao chất lượng thương hiệu với khách hàng. Đồng thời, tăng tính thẩm mỹ, thu hút được nhiều người dùng truy cập.
 • Tăng khả năng tiếp cận: Khi menu được thiết lập sẵn sẽ giúp cho trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Từ đó, khách hàng mới sẽ dễ dàng nhìn thấy thông tin về sản phẩm. Điều này tăng cơ hội giữ chân khách hàng hiện tại và thu hút các người dùng mới.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian: Menu tab giúp admin fanpage tiết kiệm được thời gian bởi khách hàng có thể tự tìm kiếm thông tin mà không cần phải liên hệ.

Với những lý do trên, việc cài đặt tab cho trang page là một trong những cách cần thiết để nâng cao trải nghiệm của người dùng cũng như thu hút khách hàng quan tâm.

tạo menu trên fanpage

Menu tab được hiển thị ở đâu trên page fb

Khi bạn truy cập vào fanpage, các tab được hiển thị ở cột bên trái, dưới phần Tên trang và Tên người dùng. Dưới dạng các nút nhỏ liên kết với các trang con của page, cho phép người dùng click vào các trang con này dễ dàng.

Đối với trang fanpage, một số tab sẽ được cài mặc định sẵn như: “Trang chủ”, “Đánh giá”, “Bài viết”, “Thông tin”, “Hình ảnh”, “Video”. Tuy nhiên, admin có thể thêm hoặc xóa các tab & sắp xếp vị trí tab hoặc đổi tên để phù hợp với nhu cầu của mình.

Hiện tại, có 2 mẫu tab fanpage phổ biến là tab đánh giá và tab cửa hàng.

 • Tab đánh giá: Hiển thị phần review, phản hồi từ khách hàng đối với dịch vụ/ sản phẩm trang đang kinh doanh.
 • Tab cửa hàng: Đây là nơi bạn trưng bày nhiều sản phẩm trên fb, mà không cần phải xây dựng website.

Khi thêm tab cho fanpage, nó sẽ được thêm vào phía bên phải các danh sách tab hiện có. Để thay đổi thứ tự, bạn có thể kéo và thả các tab để sắp xếp lại vị trí ưu tiên. Ngoài ra, có thể tùy chỉnh mô tả, hình ảnh các tab để giúp người truy cập có trải nghiệm trang tốt hơn.

cài đặt menu trên facebook

Cách thêm tab cho Fanpage Facebook

Tạo menu trên fanpage rất đơn giản với 5 bước được hướng dẫn cụ thể sau:

 • Bước 1: Truy cập vào fanpage Facebook.
 • Bước 2: Tại mục quản lý trang => Chọn Cài đặt.

thêm tab cho fanpage

 • Bước 3: Tại cửa sổ cài đặt => Chọn Mẫu và Tab.

chỉnh sửa tab

 • Bước 4: Khi xuất hiện cửa sổ. Hãy kéo xuống xem các tab.

thiết lập menu fb

 • Bước 5: Chọn tab mà bạn muốn thêm hoặc xóa => Chỉ cần click vào tab đó. Khi chỉnh sửa hãy xác định thứ tự tab vì đây là phần quan trọng giúp khách hàng nhìn thấy tổng thể về trang.

cách thêm tab cho fanpage

Kết Luận

Trên đây, Likeqq đã hướng dẫn cách thêm tab cho fanpage Facebook chi tiết nhất. Admin trang chỉ cần thực hiện các bước đã chỉ dẫn là đã có thể tự tạo menu trên page của mình. Chúc thành công.

5/5 - (1 bình chọn)