Fanpage xứng danh công cụ bán hàng online trên nền tảng Facebook hiệu quả nhất. Nhưng để thu hút người dùng hành động mua hàng bắt buộc bạn phải thêm nút trên Fanpage để thu hút hơn. Làm thế nào để thêm: nút like fanpage, nút gửi tin nhắn, nút theo dõi, nút mua ngay, nút gọi điện,…. Hôm nay, Likeqq.Vn sẽ hướng dẫn tạo chi tiết từ A-Z trên giao diện Fanpage Facebook mới nhất. 

Vì sao phải tạo nút hành động Fanpage Facebook?

Tại sao phải thêm nút hành động cho Fanpage? Có lẽ, đây là vấn đề thắc mắc của rất người mới bắt đầu tập tành bán hàng trên Fanpage. Việc thêm nút hành động cho Page rất cần thiết bởi những lý do sau:

 • Giúp cho Fanpage bạn trở nên chuyên nghiệp, thu hút khách hàng hơn.
 • Khi muốn mua hàng, người dùng chỉ cần gọi, nhắn tin trực tiếp sẽ tiết kiệm thời gian.
 • Để khách hàng dễ dàng gửi yêu cầu khi tư vấn, đặt hàng, thanh toán trực tuyến tăng trải nghiệm tốt nhất. 
 • Chiếc chìa khóa vàng tạo nên uy tín, giữ chân khách hàng cũ và tạo cơ hội tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng hơn. 

Thêm nút trên Facebook

Cách tạo nút theo dõi trên Fanpage Facebook

Nút theo dõi Fanpage nói lên sự uy tín của Fanpage, giúp bạn biết được trang này có chất lượng hay không nhờ vào số lượng người follow. Fanpage càng có nhiều follow thì sẽ càng dễ bán hàng và thương hiệu được nhiều người biết đến. Hướng dẫn tạo nút like Fanpage gồm các bước sau:

 • Bước 1: Nếu chưa có Fanpage, bạn tạo Facebook mới. Khi có Fanpage rồi, bạn truy cập vào Facebook, chọn Fanpage muốn thêm nút theo dõi.

Thêm nút hành động Fanpage

 • Bước 2: Giao diện “quản lý trang và trang cá nhân” hiện ra, nhìn góc phải, bạn chọn thêm nút. 

Thêm nút hành động Fanpage Facebook

 • Bước 3: “Chọn hàng động mà bạn muốn truy cập đến trang thực hiện”, chọn :” Theo dõi”.

Thêm nút theo dõi Fanpage Facebook

Hướng dẫn thêm nút nhắn tin trên Fanpage

Thêm nút trên fanpage: nút nhắn tin, hầu như Fanpage bán hàng online nào trên Facebook cũng có. Bất cứ khi nào khách hàng cần tư vấn liền thì có thể nhắn tin trực tiếp vào nút messenger cho shop trả lời. Tiện lợi, nhanh chóng, tạo cảm giác thoải mái thân thiện cho người mua. 

Thêm nút messenger các bước thực hiện tương tự như thêm nút theo dõi. Bước 1, bước 2 giống nhau, chỉ khác bước 3 là: “Chọn hành động mà bạn muốn khách truy cập thực hiện”, chọn: “ Gửi tin nhắn”. 

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện cài đặt tin nhắn tự động trên messenger phản hồi khách hàng nhanh nhất, thể hiện sự chuyên nghiệp trang kinh doanh bán hàng của bạn. 

thêm 2 nút trên Fanpage nhắn tin

Cách tạo nút Gọi ngay trên fanpage chi tiết

Tiếp đến là thêm nút gọi ngay trên Fanpage. Thực tế, tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh mà bạn thêm nút hành động thích hợp để tăng trải nghiệm khách hàng. Đối với các ngành kinh doanh dịch vụ thì Fanpage Facebook bạn cần tạo nút gọi ngay để tiện cho khách hàng gọi bất cứ lúc nào, đòi hỏi nhanh gọn lẹ. Thực hiện tương tự như trên, chỉ khác hai bước sau:

 • Bước 3: “Chọn hành động mà bạn muốn khách truy cập thực hiện” : “ Chọn gọi ngay”. 

thêm nút gọi ngay trên fanpage

 • Bước 4: Thêm số điện thoại phù hợp nhất để mọi người liên hệ với bạn.

Tạo nút gọi ngay trên Fanpage

Cách tạo nút Đặt ngay trên Facebook mới nhất

Nút đặt ngay thường dành cho những Fanpage thường xuyên có sự kiện ra mắt đến khách hàng: chẳng hạn như triển lãm, ngày hội sách,…. Thông tin đến khách hàng và chờ nhận số phiếu họ đăng ký thông tin gửi về Fanpage. Tương tự như những nút hành động Likeqq.Vn chia sẻ, chỉ khác từ bước thứ 3 trở đi:

 • Bước 3: “Chọn hành động mà bạn muốn khách truy cập thực hiện”: “ Đặt ngay”. 
 • Bước 4: “Bạn muốn nút này chuyển đến đâu?” , nhấn chọn cuộc hẹn trên Facebook.

Thêm nút đặt ngay

 • Bước 5: Chọn khung giờ trống để bạn setup lịch đặt ngay cho event của mình.

Chọn khung giờ đặt ngày

 • Bước 6: Cài đặt cuộc hẹn, có thể chọn theo cách “ Cần phê duyệt thủ công”, nhấn tiếp tục.

Ngoài ra, bạn có thể linh hoạt thêm các nút kêu gọi hành động khác tùy thuộc theo lĩnh vực kinh doanh hoặc phù hợp với từng thời điểm như: xem thẻ quà tặng, bắt đầu đặt món, liên hệ với chúng tôi ( trang web), gửi tin nhắn whatsapp, gửi mail, tìm hiểu thêm, đăng ký, sử dụng ứng dụng, chơi game, xem video, mua sắm trên trang web,….

Tạo nút trên Fanpage

Tạo 2 nút trên fanpage như thế nào?

Nếu một Fanpage có nhiều hơn 2 nút hành động, chắc chắn sẽ mở ra nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Nhưng làm sao để thêm 2 nút trên fanpage cùng lúc? Vấn đề được nhiều người quan tâm. Bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn kiểm tra xem Fanpage mình đã có những nút lệnh nào rồi. Xác định nút Fanpage mà bạn muốn thêm: Ví dụ gọi ngay và nút nhắn tin. 
 • Bước 2: Thêm call ngay: Vào biểu tượng thêm nút, chọn gọi ngay.
 • Bước 3: Chọn gọi ngày, thêm số điện thoại, nhấn Lưu.

Thêm 2 nút trên Fanpage Facebook

 • Bước 4: Tiếp tục nhấn vào “chỉnh sửa nút gọi ngay”, chọn “ chỉnh sửa nút”.

tạo nút gọi ngay trên fanpage

 • Bước 4: Nhấn chọn nút ” gửi tin nhắn” là được. 

thêm 2 nút trên Fanpage nhắn tin

 • Bước 5: Kiểm tra lại giao diện như bạn mong muốn chưa nhé!

Thêm nút hành động trên Fanpage

Tạo 2 nút trên Fanpage | Câu hỏi liên quan

Xoay quanh thêm nút trên Fanpage, Likeqq.Vn nhận được rất nhiều phản hồi từ người xem. Tất cả được Likeqq.Vn tổng hợp và giải đáp chi tiết như sau: 

1. Cách tạo nút like trên fanpage trên điện thoại thực hiện thế nào?

Nút like fanpage là nút phổ biến nhất mà hầu như Fanpage nào tạo ra mặc định đã có sẵn. Vì thế, hầu như Facebook không có tính năng hỗ trợ người dùng thêm nút like cho page trên giao diện điện thoại,  máy tính. Với các nút hành động khác như: nhắn tin, gọi ngay, theo dõi, đặt ngay,…. Bạn có thể lựa chọn nút lệnh phù hợp và tạo cho Fanpage Facebook của mình. 

2. Tại sao không thêm được nút gửi tin nhắn vào bài viết?

Nhiều bạn mới bán hàng online có đăng bài quảng cáo sản phẩm/dịch vụ mình lên Fanpage nhưng không thể thêm kèm nút gửi tin nhắn vào bài viết, cụ thể là nút messenger bị vô hiệu hóa. Nguyên nhân rất có thể bạn đăng hình sản phẩm dịch vụ lên Fanpage kèm theo link sản phẩm, dẫn từ web hoặc bất cứ liên kết ngoài nào về Page, sẽ không thêm được nút gửi tin nhắn đi kèm. Hoặc bạn đã post ảnh xong rồi, mới quay lại thêm nút messenger rất dễ bị từ chối và vô hiệu hóa nút hành động. 

Tại sao không thêm được nút gừi tin nhắn vào bài viết

Kết Luận

Thêm nút trên fanpage: thêm nút nhắn tin trên Fanpage, thêm nút gọi ngay trên Fanpage, nút theo dõi, thêm nút gửi tin nhắn nhanh chóng tăng tỷ lệ hàng động tự khách hàng. Bạn tạo 2 nút trên Fanpage tăng mức độ thu hút, tương tác và INBOX nhé! Hy vọng, bài viết mà Likeqq.Vn hướng dẫn giúp bạn thực hiện nhanh chóng, dễ dễ hơn.5/5 - (1 bình chọn)