Fanpage được xem là cửa hàng bán hàng online hiệu quả, xây dựng thương hiệu cá nhân viral nhanh chóng được đông đảo giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên, có lắm lần bạn “không chỉnh sửa được bài viết trên Fanpage” kể cả đã đăng và đang chuẩn bị đăng nội dung, hình ảnh. Làm sao để chỉnh sửa bài viết trên FB? Muốn biết chi tiết, hãy cùng Likeqq.Vn xem ngay bài viết nhé!

Tại sao không chỉnh sửa được bài viết trên fanpage?

Nội dung, hình ảnh bạn đã đăng lên Fanpage hoặc đang trong quá trình post bài gặp phải rắc rối không thể chỉnh sửa được, khiến bạn rất mất thời gian. Likeqq.Vn đã liệt kê một số nguyên nhân chính sau, bạn check xem mình gặp phải trường hợp nào nhé!

1. Tính năng sửa bài viết bị lỗi

Mỗi đợt Facebook update có thể do lỗi hệ thống, đúng lúc bạn đang chỉnh sửa bài viết thì không được. Hoặc do mạng không ổn định, bạn không truy cập vào giao diện được để chỉnh sửa. Bên cạnh đó, có thể bản cập nhật Facebook quá cũ, không hiển thị tính năng.

Cách khắc phục

 • Thường xuyên cập nhập ứng dụng Facebook để nhận được bản update mới nhất. 
 • Nếu lỗi hệ thống Facebook, bạn chờ khoảng 10-15 phút thực hiện chỉnh sửa lại.
 • Nếu lỗi do kết nối mạng thì bạn có thể đổi nguồn kết nối hoặc chờ fixed bài đăng lại sau.

Vì sao không chỉnh sửa được bài viết trên Fanpage

2. Bài viết đang chạy quảng cáo

Facebook Ads ngày càng phổ biến và được nhiều cá nhân, doanh nghiệp chạy quảng cáo. Tuy nhiên, khi bài viết ads trong trình trạng :” Đang chạy” thì bạn không thể chỉnh sửa cả phần hình ảnh và nội dung. Bạn cần check xem bài viết có chạy quảng cáo không rồi mới bắt đầu chỉnh sửa để không làm ảnh hưởng đến chiến dịch. 

Cách khắc phục

Nếu bạn quyết muốn chỉnh sửa bài viết trên facebook quảng cáo, bạn chỉ có thể tạm dừng chiến dịch. Tiếp đó, sửa phần nội dung, hình ảnh cho hoàn thiện. Lưu ý không nên chỉnh sửa quá nhiều lần đối với bài viết đang chạy ads. 

Không chỉnh sửa được bài viết quảng cáo

3. Quyền quản trị Fanpage Facebook

Bạn được người khác cấp quyền chăm sóc Fanpage Facebook nhưng không thể chỉnh sửa bài viết cũ được. Bạn cần kiểm tra lại quyền quản lý mình có bị hạn chế tính năng nào không? Bạn có liên hệ với quản trị viên để nâng quyền quản trị và hướng dẫn khắc phục.

Tại sao không chỉnh sửa bài viết trên Fanpage

4. Bài viết đã có lượt tương tác cao

Khi bài viết bạn có quá nhiều lượt thích, bình luận, chia sẻ,… Facebook sẽ hạn chế tính năng chỉnh sửa bài viết. Nếu bạn cố tình sửa bài đã có tương tác, rất dễ gây ra khác biệt trong nội dung và tạo nên trải nghiệm xấu cho người dùng. Vì thế, bạn nên hạn chế chỉnh sửa bài viết có tương tác cao nhé!

Cách chỉnh sửa bài viết đã đăng trên Facebook Fanpage

Tại sao không chỉnh sửa được bài viết trên Facebook? Khắc phục chỉnh sửa nội dung như thế nào nhanh chóng? Thao tác thực hiện chỉnh sửa bài viết Fanpage trên điện thoại và máy tính là tương tự nhau. Chỉnh sửa nội dung, hình ảnh chỉ bằng đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào Fanpage và chọn bài viết, nhấn vào :””, chọn “ Chỉnh sửa bài viết”.

Không chỉnh sửa được bài viết trên Fanpage

 • Bước 2: Tất cả thông tin bài viết hiện ra, bạn dễ dàng thực hiện:

Chỉnh sửa nội dung: Thêm nội dung ấn tượng, thu hút bạn muốn tạo ấn tượng người xem.

Chỉnh sửa bài viết trên Facebook

Chỉnh sửa hình ảnh: Nhấn vào “Chỉnh sửa tất cả”, thêm “ chú thích” hoặc chọn “ thêm hình ảnh/ video” mới lên Fanpage đều được.

Cách chỉnh sửa bài viết đã đăng trên Facebook

Cách chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo trên Facebook nhanh chóng

Bạn đang triển khai chiến dịch Facebook Ads nhưng gặp phải một ít rắc rối. Bạn muốn chính sửa nội dung, hình ảnh thu hút khách hàng tiềm năng, đẩy mạnh chiến dịch thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Fanpage từng có setup bài chạy ads Facebook, “chọn trung tâm quảng cáo”.

Chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo trên Fanpage

 • Bước 2: Tại “ Trung tâm quảng cáo”, chọn “tất cả quảng cáo”, chọn bài ads muốn “Chỉnh sửa quảng cáo”.

Chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo trên Fanpage

 • Bước 3: Như vậy, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa nội dung, hình ảnh nhanh chóng hiệu quả. 

Chỉnh sửa bài viết đã đăng quảng cáo Facebook

Chỉnh sửa ảnh trên Fanpage | Câu hỏi liên quan

Không chỉnh sửa bài viết trên fanpage được là vấn đề rất nhiều người gặp phải. Thực tế, Likeqq.Vn nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan từ các bạn trẻ, tất cả được giải đáp chi tiết như sau: 

1. Vì sao không chia sẻ được bài viết trên Fanpage?

Facebook cho phép người dùng chia sẻ thông tin từ Facebook cá nhân, từ Fanpage người khác về bảng tin Facebook mình. Trường hợp bạn không thể chia sẻ có thể xuất phát từ nguyên nhân:

 • Cài đặt trên bài viết Facebook: Fanpage bạn đang truy cập có quyền riêng tư, chỉ khi được chấp nhận bạn mới share được.
 • Chính sách Fanpage: Một số Fanpage có tính năng hạn chế chia sẻ bài viết cho người dùng bên ngoài. 
 • Lỗi kỹ thuật: Hệ thống internet rất yếu, bạn cố gắng chia sẻ bài viết trên trang cá nhân, hoặc group Facebook.
 • Tài khoản bị khóa: Facebook bạn vi phạm chính sách Facebook, bị hạn chế hoặc bị cấm share bài.

Không chia sẻ được bài viết trên Fanpage

2. Tại sao không ẩn được bài viết trên Fanpage?

Facebook liên tục cập nhập tính năng với mong muốn mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng. Với phiên bản update mới nhất, Facebook đã giới hạn tính năng ẩn bài viết trên trang Fanpage. Muốn bài viết biến mất khỏi newfeed Fanpage, bắt buộc bạn phải xóa bài. 

Kết Luận

Muốn chăm sóc thật tốt Fanpage Facebook, bạn phải xử lý thật tốt các vấn đề như: không chỉnh sửa được bài viết trên fanpage, kịp thời đưa thông tin mới nhất đến khách hàng. Như vậy, hoạt động kinh doanh, xây dựng Fanpage Facebook mới trở nên hiệu quả hơn. Hy vọng, bài viết Likeqq.Vn vừa chia sẻ cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến người xem. 

5/5 - (1 bình chọn)