Fanpage được xem là cửa hàng bán hàng online hiệu quả, xây dựng thương hiệu cá nhân viral nhanh chóng được đông đảo giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên, có lắm lần bạn “không chỉnh sửa được bài viết trên Fanpage” kể cả đã đăng và đang chuẩn bị đăng nội dung, hình ảnh. Làm sao để chỉnh sửa bài đăng trên FB? Cách chỉnh sửa bài viết fanpage? Cách chỉnh sửa bài viết trên fanpage đã quảng cáo? Muốn biết chi tiết, hãy cùng Likeqq.Vn xem ngay bài viết ở dưới.

không chỉnh sửa được bài viết trên fanpage

1. Tại sao không chỉnh sửa được bài viết trên fanpage?

1.1 Tính năng sửa bài bị lỗi

Mỗi đợt Facebook update có thể do lỗi hệ thống, đúng lúc bạn chỉnh sửa thì không được. Hoặc do mạng không ổn định, bạn không truy cập vào giao diện được để sửa. Bên cạnh đó, có thể bản cập nhật Facebook quá cũ, không hiển thị tính năng.

Cách khắc phục

 • Thường xuyên cập nhập ứng dụng Facebook để nhận được bản update mới nhất. 
 • Nếu lỗi hệ thống Facebook, bạn chờ khoảng 10-15 phút thực hiện chỉnh lại.
 • Nếu lỗi do kết nối mạng thì bạn có thể đổi nguồn kết nối hoặc chờ fixed bài đăng lại sau.

Xem thêm: Mua follow Facebook

Vì sao không chỉnh được bài viết trên Fanpage

1.2. Bài viết đang chạy quảng cáo

Facebook Ads ngày càng phổ biến và được nhiều cá nhân, doanh nghiệp chạy quảng cáo. Tuy nhiên, khi bài viết ads trong trình trạng: “Đang chạy” thì bạn không thể sửa cả phần hình ảnh và nội dung. Bạn cần check xem bài viết có chạy quảng cáo không rồi mới bắt đầu chỉnh sửa để không làm ảnh hưởng đến chiến dịch. 

Cách khắc phục

Nếu bạn quyết muốn chỉnh sửa bài viết trên facebook quảng cáo, bạn chỉ có thể tạm dừng chiến dịch. Tiếp đó, sửa phần nội dung, hình ảnh cho hoàn thiện. Lưu ý không nên chỉnh quá nhiều lần đối với bài viết đang chạy ads. 

Không chỉnh sửa được bài viết quảng cáo

1.3. Quyền quản trị Fanpage Facebook

Bạn được người khác cấp quyền chăm sóc Fanpage Facebook nhưng không thể chỉnh sửa bài cũ được. Bạn cần kiểm tra lại quyền quản lý mình có bị hạn chế tính năng nào không? Bạn có liên hệ với quản trị viên để nâng quyền quản trị và hướng dẫn khắc phục.

Tại sao không chỉnh sửa bài viết trên Facebook

1.4. Bài viết đã có lượt tương tác cao

Khi bài viết bạn có quá nhiều lượt thích, bình luận, chia sẻ,… Facebook sẽ hạn chế tính năng sửa bài đăng. Nếu bạn cố tình sửa bài đã có tương tác, rất dễ gây ra khác biệt trong nội dung và tạo nên trải nghiệm xấu.

=> Vì thế, bạn nên hạn chế chỉnh sửa bài có tương tác cao.

Xem thêm: Viết chữ in đậm trong facebook.

2. Cách chỉnh sửa bài viết đã đăng trên Fanpage Facebook

Tại sao không chỉnh sửa được bài viết trên Facebook được? Tại sao không sửa được bài viết trên trang cá nhân? Khắc phục chỉnh sửa như thế nào nhanh chóng? Thao tác thực hiện chỉnh sửa bài viết Fanpage trên điện thoại và máy tính là tương tự nhau chỉ bằng đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào page và chọn bài viết, nhấn vào: “”, chọn “Chỉnh sửa”.

Không chỉnh sửa được bài viết trên Fanpage

 • Bước 2: Tất cả thông tin bài viết hiện ra, bạn dễ dàng thực hiện:

Chỉnh sửa nội dung: Thêm nội dung ấn tượng, thu hút bạn muốn tạo ấn tượng người xem.

Chỉnh sửa bài viết trên Facebook

Chỉnh sửa hình ảnh: Nhấn vào “Chỉnh sửa tất cả”, thêm “ chú thích” hoặc chọn “ thêm hình ảnh/ video” mới lên Fanpage đều được.

Cách chỉnh sửa bài viết đã đăng trên Facebook

Lưu ý: Chỉnh sửa bài viết trên facebook có thông báo không? Thì câu trả lời là nếu bạn chỉnh những phần nhỏ như văn bản, thêm ảnh hoặc điều chỉnh định dạng, thông thường sẽ không có thông báo.

3. Cách chỉnh sửa bài viết trên fanpage đã quảng cáo 

Bạn triển khai chiến dịch Facebook Ads nhưng gặp phải một ít rắc rối. Bạn muốn chính hình ảnh, nội dung thu hút khách hàng tiềm năng, đẩy mạnh chiến dịch thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Fanpage từng có setup bài chạy ads Facebook, “chọn trung tâm quảng cáo”.

Chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo trên Fanpage

 • Bước 2: Tại “ Trung tâm quảng cáo”, chọn “tất cả quảng cáo”, chọn bài ads muốn “Chỉnh sửa quảng cáo”.

Chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo trên Fanpage

 • Bước 3: Như vậy, bạn có thể thực hiện chỉnh nội dung, hình ảnh nhanh chóng hiệu quả. 

Xem thêm: 

Chỉnh sửa bài viết đã đăng quảng cáo Facebook

4. Không chỉnh sửa được bài viết trên fanpage | Góc giải đáp

4.1. Nguyên nhân Fanpage Fb mất phần chỉnh sửa bài viết?

 • Quyền admin: Đang sử dụng tài khoản có vai trò quản trị viên hoặc biên tập viên Fanpage. Các vai trò khác như biên tập viên có thể không có quyền.
 • Cập nhật ứng dụng: Có thể bạn sử dụng phiên bản cũ. Hãy cập nhật phiên bản mới nhất để sử dụng các tính năng.
 • Lỗi kỹ thuật: Hệ thống internet rất yếu, vấn đề kỹ thuật đang xảy ra. Trong trường hợp này, bạn có thể cần đợi và thử lại sau hoặc liên hệ với hỗ trợ Facebook để được giúp đỡ.
 • Cài đặt quyền hạn: Kiểm tra cài đặt quyền hạn Fanpage và đảm bảo rằng tài khoản của bạn có đủ quyền.

4.2. Tại sao không ẩn được bài viết đăng trên Fanpage?

Facebook liên tục cập nhập tính năng với mong muốn mang đến trải nghiệm tốt cho người sử dụng. Với phiên bản update mới nhất, Facebook đã giới hạn tính năng ẩn bài viết trên trang Fanpage. Muốn bài viết biến mất khỏi newfeed Fanpage, bắt buộc bạn phải xóa bài. 

4.3. Tại sao tôi không có quyền chỉnh bài viết được quảng cáo?

Bạn không phải là người quản trị hoặc không có quyền truy cập đầy đủ, bạn có thể không được phép sửa quảng cáo. Quyền này thường do cấp độ quản trị hoặc phân quyền người dùng.

Nền tảng quảng cáo áp dụng quy định nghiêm ngặt và không cho phép người quảng cáo tự đổi để đảm bảo tính trung thực và tuân thủ quy định.

4.4. Chỉnh sửa ngày đăng bài ở fanpage như thế nào?

Hiện tại, Facebook không cung cấp tính năng cho phép chỉnh sửa ngày đăng bài viết ở Fanpage một cách trực tiếp. Ngày đăng của bài viết thường được xác định khi bạn tạo bài viết hoặc đăng nó. Một khi đã đăng, ngày đăng không thể thay đổi bằng cách thông thường.

4.5. Chỉnh sửa bài viết trên Facebook có mất like không?

Thông thường, số lượng like và bày tỏ cảm xúc của bài viết đó không bị ảnh hưởng. Những người đã like hay react, thậm chí là bình luận, chia sẽ trước đó vẫn giữ nguyên ý kiến của họ không thay đổi và bị mất.

Xem thêm: Cách thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên fanpage.

Chỉnh sửa bài viết trên Facebook có mất like không

Kết Luận

Muốn chăm sóc thật tốt Fanpage Facebook, bạn phải xử lý thật tốt các vấn đề như: không chỉnh sửa được bài viết ở trên facebook fanpage, kịp thời đưa thông tin mới nhất đến khách hàng. Như vậy, hoạt động kinh doanh, xây dựng Fanpage Facebook trở nên hiệu quả hơn. Hy vọng, bài viết Likeqq.Vn vừa chia sẻ cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến người xem. 

5/5 - (2 bình chọn)