Không thấy bài đăng trên fanpage? Có lẽ, ai cũng gặp phải đôi ba lần không thấy bài post mới trên fanpage facebook dù đóng vai trò admin hoặc người xem. Nguyên nhân xuất phát từ đầu? Làm thế nào cho Fanpage hiển thị lại nhanh chóng hiệu quả. Muốn biết chi tiết, hãy cùng Likeqq.Vn xem ngay bài viết nhé!

Không thấy bài đăng trên fanpage | Khi bạn là admin

Bạn mới tành tành quản lý Fanpage nhưng bị vướng phải: Fanpage không hiển thị bài viết trên điện thoại, máy tính. Với những trải nghiệm thực tế trên trang Fanpage Facebook, Likeqq.Vn chia sẽ thực tế những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi như sau: 

1. Bài đăng bị ẩn trên dòng thời gian

Một Fanpage sẽ có nhiều admin hoặc cấp nhiều quyền quản lý Fanpage khác nhau. Nhiều admin đã vô tình bật tính năng không công khai bài viết khiến cho những admin khác không thể xem những bài viết đã đăng lên Fanpage. Làm thế nào khắc phục fanpage bị chuyển thành trang cá nhân bị ẩn. Bạn chỉ thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập Facebook cá nhân, chọn Fanpage muốn cài đặt đăng bài viết công khai.

Tại sao không thấy bài đăng trên Facebook

  • Bước 2: Giao diện “ quản lý trang và trang cá nhân” hiện ra, kéo xuống, chọn nút răng cưa “ Cài đặt”.

Trang facebook fanpage không hiển thị bài đăng

  • Bước 3: Mở chế độ hiển thị trang “ chọn trang đã đăng”. Nếu trang chưa đăng, đồng nghĩa với bài viết sẽ không hiển thị đến bất cứ ai.

Khắc phục không thấy bài đăng trên Facebook

2. Lỗi kỹ thuật không thấy bài đăng Fanpage

Lỗi kỹ thuật, lỗi phổ biến hầu như ai cũng gặp phải nhiều lần khi đăng bài Facebook  đúng không nào? Thường gặp nhất vẫn là mạng internet yếu, mạng chập chờn, khiến người xem không thấy được bài đăng hiển thị trên Facebook. Bạn có thể thử tải lại trang, chờ khoảng 3-5 phút bạn đăng bài lại thử nhé! Trường hợp bạn dùng máy tính, không nên mở quá nhiều tab sẽ ảnh hưởng đến tốc độ load.

Đồng thời, để tránh lỗi kỹ thuật, bạn nên xóa bộ nhớ đệm và lịch sử trình duyệt, khởi động đăng nhập vào tài khoản. Muốn đăng bài lên facebook không bị mất bài, tránh lỗi không hiển thị, bạn cần kiểm tra kết nối mạng thật kỹ và không quên update ứng dụng Fanpage Facebook mới nhất. 

Fanpage không hiển thị bài viết trên điện thoại máy tính

3. Bài đăng đang chế độ lên lịch | Lưu bản nháp

Facebook ngày càng hiện đại mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, kể cả đội ngũ admin. Bạn có thể thoải mái đăng bài trên Fanpage Facebook một cách dễ dàng bất kể thời gian sáng tối khi dùng tính năng “ lên lịch hoặc lưu bảng nháp”. Khi bạn có kế hoạch cụ thể, bạn có thể lên tất cả bài viết tự đăng trong tuần khi setup dễ dàng. 

Với chế độ lên lịch, bạn sẽ không thấy bài đăng trên fanpage. Chỉ khi nào đúng theo thời gian quy định bài viết mới hiển thị. Bên cạnh đó, tính năng lưu nháp cũng không hiển thị bài đăng. Khi mới xây dựng và phát triển Fanpage nhiều bạn luống cuống khi không thấy bài đăng đâu nhưng quên mất rằng mình đang lên lịch | lưu bản nháp. Vì thế, bạn cần chú ý với những gì mình đã thực hiện nhé!

Không thấy bài đăng trên Fanpage Facebook

4. Vi phạm chính sách Facebook

Fanpage không hiển thị công khai là do đâu? Bạn đang sở hữu Fanpage, đóng vai trò là admin nhưng không kiểm soát tốt nội dung bài đăng trên Facebook Fanpage thì rất dễ bài viết bị đánh vi phạm chính sách Facebook, khóa vĩnh viễn không khôi phục được đấy. Vì thế, trước khi đăng bài trên Page admin cần nắm rõ quy định, chính sách, tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook để tránh vi phạm.

Khác phục fanpage bị chuyển thành trang cá nhân

5. Lạm dụng tool tăng like tăng tương tác Facebook

Nội dung kém thu hút, dẫn đến bài viết trên Facebook rất ít like, comment, share,…. Khiến nhiều bạn trẻ chán nản đã tìm đến cách tăng tương tác fanpage facebook bằng tool tự động. Tuy nhiên, Facebook cực ghép những hành vi dối trá, giả mạo, tăng tương tác lậu,… Dùng tool tự động kéo tương tác Fanpage, bài viết sẽ không hiển thị, nguy cơ Fanpage bị xóa ngay tức khắc nên bạn hết sức thận trọng nhé!

Facebook Fanpage không hiển thị

6. Thuật toán Facebook thay đổi bất ngờ

Thuật toán liên tục thay đổi liên tục nhằm hướng đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Điều này, khiến nhiều admin choáng váng không thể tìm ra hướng giải quyết. Thuật toán Fanpage update bất ngờ, không theo bất kỳ nguyên tắc nào. Nếu không may, bài đăng bạn bị xóa hoặc không thấy bài đăng trên Facebook hiển thị thì đành chịu. Nguyên nhân bất khả kháng, bạn sẽ không biết xuất phát từ đâu và kháng cáo như thế nào. 

Tại sao không thấy bài đăng trên facebook  | Khi bạn là người xem

Thực tế, có rất nhiều người không thấy bài đăng trên Fanpage khi trên bảng tin ( newsfeed) hoặc khi ai đó gửi đường link bài viết cho bạn. Stt Page không hiển thị, nhấp vào liên kết bị lỗi, xuất phát từ những nguyên nhân sau:

1. Không đúng thời gian đăng bài

Bạn đang theo dõi một trang Facebook Fanpage thú vị thu hút nào đó nhưng không thấy bài đăng hiển thị trên Page. Không cần phải quá lo lắng! Chỉ đơn giản thời gian bạn online lướt Facebook không khớp với thời gian admin đăng bài trên Page mà thôi. Để chắc không sót bất cứ bài viết nào trên Fanpage bạn chỉ cần nhấn “ Yêu thích” để bài viết luôn hiện lên trên newfeed, tăng khả năng tiếp cận đến người dùng.

Fanpage không hiển thị bài viết trên điện thoại máy tính 

2. Admin đăng chế độ không công khai 

Face đã nâng cao trải nghiệm người dùng khi fanpage bị chuyển thành trang cá nhân. Bạn có thể sử dụng, đăng bài trên Facebook tương tự như Facebook profile. Vì thế, nhiều bạn nhầm lẫn để chế độ bạn bè ( tương ứng với người đã like Fanpage) có thể thấy bài viết. Đối với những ai chưa like page sẽ không thấy bài viết xuất hiện trên newfeed và bạn cũng không thấy hiển thị kể cả truy cập vào Fanpage. Vì thế, bạn phải kiểm tra lại quyền riêng tư của mình như thế nào, đã bật công khai chưa nhé!

Trang facebook fanpage không hiển thị

3. Bài viết đã bị xóa, url thay đổi

Khi ai đó gửi bạn một url Facebook nhưng bạn không thể truy cập vào. Nguyên nhân có thể xuất phát từ 2 trường hợp sau:

  • Bài viết đã bị xóa ngay tức thời, khi nhấp vào link sẽ không hiển thị.
  • Url bài viết đã thay đổi thành bài khác, url bài viết vô hiệu hóa và không thể truy cập được. 

Lỗi trang web này hiện không có khi vào facebook

Lỗi lướt page trên Facebook không hiển thị | Câu hỏi liên quan

Xoay quanh vấn đề “ không thấy bài đăng trên fanpage”, Likeqq.Vn nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn trẻ gửi về. Với những kinh nghiệm thực tế về Fanpage Facebook, Likeqq.Vn giải đáp tất cả thăc mắc bạn như sau:

1. Tại sao không ẩn được bài viết trên Fanpage? 

Giao diện Facebook liên tục thay đổi. Cách ẩn bài viết trên Fanpage 2023 đã không còn áp dụng được nữa! Tính năng ẩn bài viết đã bị hủy bỏ. Vì thế, nhiều admind đã chọn xóa bài viết thay vì ẩn. Bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang Facebook, chọn Fanpage muốn xóa bài. 
  • Bước 2.: Vào “ quản lý trang và trang cá nhân”, vào công cụ “ meta business suite”.

Cách ẩn bài viết trên Fanpage 2023

  • Bước 3: Giao diện meta business suite xuất hiện, chọn tất cả bài viết.
  • Bước 4: Di chuyển chuột đến bài viết muốn xóa, giữa ba sự lựa chọn: chỉnh sửa bài viết, sao chép bài viết, xóa bài viết,…. Nhấn xóa bài viết. 

Xóa bài viết không hiển thị trên Facebook

2. Không vào được inbox fanpage xử lý thế nào?

Một số nguyên nhân khiến bạn không vào được tin nhắn trên Facebook Fanpage. Xác suất cao nhất vẫn là đường truyền kết nối internet bạn bị lỗi, đường truyền internet không được ổn định, bạn không thể vào phần chat. Hoặc kể cả trường hợp bạn vào là văng ra ngoài giao diện chính điện thoại,…. Để hạn chế không vào được messenger fanpage, bạn phải xem lại hệ thống mạng, cập nhập lại ứng dụng messenger. Nếu vẫn không được, hãy reset trình duyệt điện thoại, máy tính nhé!

Không vào được inbox fanpage

Kết Luận

Tại sao không thấy bài đăng trên facebook? Bạn đã nắm được nguyên nhân và cách xử lý chi tiết rồi đúng không nào. Mỗi khi đăng bài, bạn cần lưu ý tránh rơi vào những trường hợp post stt nhưng không thấy bài đăng nhé! Hy vọng, bài viết giúp bạn giải quyết được mọi thắc mắc nhanh chóng. 

 

5/5 - (1 bình chọn)