Instagram ngày càng nhận được nhiều sự yêu thích từ người sử dụng mạng xã hội, con số người dùng hàng tháng trên Instagram lên đến hơn 2 tỷ người. Với những lợi ích mà trang mạng xã hội này mang lại, insta như một trợ thủ đắc lực cho những cá nhân, tổ chức muốn truyền bá thương hiệu đến rộng rãi người dùng. Thế nhưng, nhiều tài khoản instagram gặp phải tình trạng lượt follow Instagram bị giảm, hoặc bị chững lại. Lý do vì sao tài khoản của bạn mất đi lượt theo dõi, Likeqq sẽ giúp bạn trả lời nhé. Ngoài ra, bạn có thể mua follow Instagram để bù lắp lượng follower bị mất.

1. Đổi thuật toán

Đây là một trong những lý do khách quan khiến lượt follow instagram bị giảm. Instagram đưa ra một thuật toán mới là tạo ra một con bot tự động, con bot này sẽ thường xuyên “ghé thăm” tài khoản của bạn, nếu phát hiện ra tài khoản của bạn có điều gì bất thường, nó sẽ khắc phục ngay vấn đề đó. Nếu lượt follow instagram của bạn tăng quá nhanh, con bot sẽ tự động giảm số người dùng theo dõi tài khoản đó.

2. Tài khoản riêng tư

Nhiều cá nhân, tổ chức vẫn chưa phân biệt được tài khoản cá nhân và tài khoản dành cho việc kinh doanh, quảng bá thương hiệu. Đây là một lỗi khá phổ biến mà người dùng khi tạo tài khoản mới thường mắc phải. Người sử dụng Insta sẽ không thể nhìn thấy nội dung bạn đăng tải nếu tài khoản của bạn đang ở chế độ riêng tư (Private), điều này vô tình tạo nên rào cản giữa những tài khoản instagram khác và tài khoản của bạn, khiến lượt follow Instagram khó tăng lên.

Điều bạn cần làm ngay lúc này là chuyển tài khoản instagram sang chế độ công khai bằng cách bỏ nhấp chếch tại mục “Tài khoản riêng tư”. Hoặc nếu bạn muốn sử dụng tài khoản phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc sáng tạo nội dung, bạn cần:

  • Vào mục trang cá nhân
  • Bấm chọn “Chỉnh sửa trang cá nhân”
  • Chọn mục “Chuyển sang tài khoản công việc”
Xem thêm: Tăng follow Instagram

Tài khoản riêng tư làm follow instagram bị giảm

3. Không theo dõi người dùng khác

Nếu chỉ chú trọng làm sao để tìm kiếm lượt follow cho tài khoản nhưng lại không tương tác với các follower thì việc tài khoản của bạn bị tụt giảm follow hoặc bị chững follow là việc hiển nhiên. Khi bạn tương tác với chính những follower, bạn sẽ gây dựng được uy tín cho tài khoản của bạn, nhờ đó lượt theo dõi không những không bị tụt giảm mà còn tăng lên cách nhanh chóng.

Nhưng cũng không nên theo dõi lại tất cả follower, việc bạn nên làm là tìm hiểu những tài khoản đã follow bạn và chọn lọc ra những người dùng có tiềm năng trở thành những khách hàng thân thiết hoặc người dùng có lượt theo dõi cao, có thể giúp bạn tạo được mối quan hệ rộng rãi trên mạng xã hội.

4. Follow bị tụt do thay đổi chính sách

Instagram thường xuyên đưa ra nhiều chính sách mới nhằm nâng cao chất lượng sử dụng cho người dùng. Bên cạnh những mặt tích cực mà chính sách insta đem lại, thì cũng không thể tránh khỏi những rủi ro trong khi thực hiện những chính sách đó. Gần đây nhất, Insta đã xóa bỏ hàng loạt tài khoản ảo điều này đã khiến cho nhiều người dùng instagram bị mất đi một số lượng người theo dõi nhất định. Nhưng bạn hãy yên tâm vì tài khoản của bạn sẽ được lọc đi rất nhiều follower không chất lượng, nhờ đó sẽ tránh được một số rủi ro khi insta thường xuyên quét trang cá nhân của bạn.

Xem thêm: Auto follow Instagram

Follow bị tụt do thay đổi chính sách

5. Đăng tải hoặc chia sẻ content “bẩn”

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp chỉ để tìm kiếm được lượng người theo dõi cách nhanh chóng, mà không ngại đăng tải hoặc chia sẻ content “bẩn”, gây ảnh hưởng không ít đến những người dùng khác. Điều này đã khiến instagram cảm thấy lo ngại, và họ đã đưa ra rất nhiều thuật toán cũng như chính sách mới để loại bỏ những thành phần xấu trên trang mạng xã hội này.

Nếu bạn vô tình chia sẻ một hình ảnh, video hay nội dung nào đó không phù hợp với chính sách mà Instagram đề ra, khả năng tài khoản của bạn sẽ bị bóp tương tác hoặc lượng follow insta của bạn sẽ bị giảm một cách đáng kể là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy thử kiểm tra xem, tài khoản của bạn có mắc phải lỗi ở trên hay không.

6. Không trả lời lại bình luận của khách hàng

Một lỗi mà nhiều người dùng insta hay mắc phải, đặc biệt những tài khoản có lượt theo dõi đông đảo đó chính là rất ít khi trả lời lại bình luận mà khách hàng để lại, mà chỉ chú trọng đến việc nhắn tin cho khách hàng. Vì không phải khách hàng nào tìm đến bạn đều sẽ chắc chắn mua mặt hàng của bạn, có nhiều khách hàng chỉ đến để tìm hiểu trước hoặc đang trong quá trình tìm kiếm thứ họ muốn. Vì vậy việc trả lời bình luận vừa giúp bạn tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng, vừa tạo được tâm lý thoải mái, tin tưởng cho khách hàng.

Việc khách hàng có thắc mắc cần được giải đáp đối với những nội dung bạn đăng tải là điều rất thường xuyên xảy ra. Để níu giữ được khách hàng, làm cho họ thấy được bạn đang tôn trọng khách hàng của mình thì việc bạn thường xuyên giải đáp bình luận khách hàng để lại là việc cần được ưu tiên.

Khi khách hàng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ bạn, họ sẽ không ngần ngại chủ động tương tác với bạn cách thường xuyên hơn, và nhờ sự tương tác qua lại trong quá khứ, các post của bạn trong tương lai sẽ được Instagram ưu tiên cho xuất hiện nhiều hơn trên feed khách hàng. Đây cũng là một trong những cách làm cho lượt follow tài khoản của bạn tăng lên cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Khi trả lời khách hàng, bạn nên nhắc trực tiếp đến họ bằng cách sử dụng “@tên người dùng”, khách hàng của bạn sẽ nhận được thông báo và trả lời bạn.

Xem thêm: Phần mềm tăng follow Instagram

giảm follow do không trả lời bình luận khách hàng

7. Đăng tải quá nhiều bài viết với thời gian gần nhau

Cái gì quá nhiều cũng đều không tốt, gây ra tâm lý dễ chán cho người xem. Khách hàng sẽ cảm thấy chán khi bài đăng của bạn xuất hiện quá nhiều và liên tục trên feed, và cách để họ không cảm thấy bị làm phiền nữa chính là bỏ follow tài khoản của bạn.

Việc post bài thường xuyên để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn là việc rất được khuyến khích, nhưng bạn nên có lịch trình hợp lý cho việc đăng bài. Bạn nên đăng bài theo nhiều khung giờ đã được đặt sẵn, việc này vừa giúp cho nội dung bạn đăng tải tiếp cận đến nhiều người hơn, vừa không làm cho lượt follow instagram của bạn bị giảm. Hãy cố gắng đăng bài một cách đều đặn, đừng cố gắng đăng quá nhiều bài trong một ngày, rồi lại không đăng bài nào vào những ngày kế tiếp.

8. Không đăng tải lên video và hình ảnh doanh nghiệp

Nếu là bạn, khi vào thăm một tài khoản xã hội nào đó nhưng bạn không thể tìm thấy bất kỳ hình ảnh vào về họ, bạn sẽ nghĩ như thế nào? Tài khoản đó có đủ làm bạn thấy tin tưởng để bạn tiếp tục tìm hiểu về họ hay không? Đặc biệt các trang mạng xã hội như Facebook hay Instagram, nơi hội tụ tất cả mọi người trên thế giới, mọi người kết bạn và theo dõi nhau khi nhìn thấy được hình ảnh và một số thông tin cơ bản của đối phương.

Đối với một doanh nghiệp cũng như thế, tạo niềm tin đối với khách hàng là vấn đề quan trọng hàng đầu cần được đặc biệt chú trọng. Doanh nghiệp nên đặt ảnh đại diện của mình trên tài khoản Instagram, để khi khách hàng “ghé thăm” họ cảm thấy bước đầu có niềm tin nơi doanh nghiệp. Đây cũng là cách để khách hàng gợi nhớ và có ấn tượng với tài khoản của bạn.

Bên cạnh việc sử dụng hình ảnh có một hình thức khác tạo ấn tượng sâu hơn cho khách hàng mà doanh nghiệp nên biết, đó là video. Hãy tận dụng hết 15s mà Instagram cho bạn để giới thiệu cách đầy đủ nhất về doanh nghiệp của bạn.

Để tránh tạo ra sự nhàm chán cho khách hàng, khiến khách hàng bấm hủy follow, doanh nghiệp nên thường xuyên thay đổi ý tưởng lên video, hình ảnh. Sáng tạo hình ảnh, xây dựng những video có nội dung rõ ràng và ý nghĩa. Việc làm này sẽ giúp cho tài khoản Instagram của bạn tiếp cận được với nhiều người dùng hơn và lượt follow sẽ tăng lên cách đáng kể.

Xem thêm: Hack follow Instagram miễn phí

không đăng tải hình ảnh doanh nghiệp là lý do follow INS giảm

9. Follow instagram bị giảm do chia sẻ nội dung trùng lặp

Như đã nói ở trên, cái gì quá nhiều cũng đều không tốt và lặp đi lặp lại mãi cũng không đem lại hiệu quả gì. Sẽ không có một khách hàng nào muốn xem đi xem lại một nội dung, vì nó rất dễ gây ra sự nhàm chán, người dùng sẽ nhanh chóng bỏ theo dõi bạn và tìm đến một tài khoản Instagram mới mẻ, thú vị hơn.

Hãy cố gắng kiểm soát nội dung các post mà bạn chia sẻ, giảm tối thiểu những bài đăng có nội dung tương đương nhau. Hãy lên một loạt ý tưởng và sắp xếp chúng một cách hợp lý, vừa khiến tài khoản của bạn trông chuyên nghiệp hơn, vừa không gây ra sự nhàm chán cho người xem.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nội dung, ý tưởng mới thì cũng đừng lo lắng. Việc bạn cần làm là từ nội dung cũ hay tìm một cách viết khác hay hơn, hay tìm một hình ảnh khác trông thú vị hơn, nó vẫn sẽ đem lại hiệu quả. Người dùng instagram sẽ không ngần ngại bấm theo dõi tài khoản của một doanh nghiệp mà lúc nào cũng có sự mới mẻ, đầu tư về nội dung.

10. Không sử dụng hashtag và tối ưu trang Instagram trong bài viết

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bài viết của bạn không có sự xuất hiện của hashtag. Hashtag rất phổ biến, chúng được sử dụng cả trong những bài đăng thông thường, và cả trong những bài viết quảng cáo trả phí trên instagram. Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí, nhưng đem lại hiệu quả cao trong việc thu hút người dùng. Rất nhiều người dùng instagram tìm kiếm nội dung họ mong muốn thông qua hashtag, nếu bạn tận dụng tối đa lợi ích mà hashtag đem lại, lượt follow trên tài khoản instagram của bạn tăng lên một cách đáng kể.

Nhưng cũng không nên sử dụng một cách vô tội vạ hashtag. Hãy tìm kiếm, chọn lọc và sử dụng những hashtag phù hợp với nội dung bài đăng của bạn. Đừng nghĩ rằng càng nhiều càng tốt, kẻo nó gây ra tác dụng ngược, khiến lượt theo dõi tài khoản của bạn ngày càng giảm sút.

Không sử dung hashtag và tối ưu bài viết làm giảm follow

Kết luận

Trên đây là top 10 lý do follow Instagram bị giảm mà bạn cần biết, hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được vấn đề mà bạn đang gặp phải. Chắc chắn con đường xây dựng thương hiệu cho cá nhân, doanh nghiệp sẽ không hề đơn giản, nhưng Likeqq tin chắc rằng bạn không những làm được và còn làm rất tốt nữa. Likeqq.vn chúc bạn sẽ thành công và ngày càng phát triển trên con đường bạn đang hướng tới nhé!

Tìm Kiếm Có Liên Quan:

4.9/5 - (446 bình chọn)