1 like trên YouTube được bao nhiêu tiền? – Câu hỏi đang thu hút sự chú ý vào năm 2024, khi nền kinh tế số thay đổi liên tục. Trong thời đại ưu thế của văn hóa trực tuyến, việc hiểu giá trị mà các nền tảng trả cho những người tạo nội dung trở nên vô cùng quan trọng. Hãy cùng Likeqq.vn tìm hiểu về cách tính 1 like được bao nhiêu tiền mới nhất trên nền tảng này.

1 like trên youtube được bao nhiêu tiền

1. 1 like trên YouTube được bao nhiêu tiền?

Tính đến thời điểm này, YouTube không trả tiền trực tiếp cho mỗi “Thích” (Like) trên video của bạn. “Thích” chỉ thể hiện sự ủng hộ và tương tác tích cực của người xem đối với nội dung của bạn. Khi càng nhiều like thì sẽ giúp video được YouTube đánh giá cao, dễ dàng lọt top trending, tăng đề xuất, tăng thứ hạng,…Và đồng nghĩa với việc bạn không thể kiếm tiền từ lượt like YouTube những cũng có phần ảnh hưởng đáng kể.

Tuy nhiên, sự tương tác này có thể cải thiện hiển thị video của bạn trong thuật toán của YouTube và có thể dẫn đến nhiều lượt xem hơn. Những yếu tố chính liên quan đến việc kiếm tiền trên YouTube bao gồm số lượt xem, thời lượng xem, quảng cáo, xem video trả phí,…Các bạn có thể xem ở các phần phía dưới.

1 like trên YouTube được bao nhiêu tiền

2. Điều kiện bật kiếm tiền YouTube như thế nào?

Để đủ điều kiện để bật chế độ kiếm tiền trên YouTube (tham gia Chương trình Đối tác YouTube), bạn cần tuân thủ một số yêu cầu cơ bản. Dưới đây là một số điều kiện quan trọng cần thỏa mãn:

 • Người dùng đủ 18 tuổi hoặc có người giám hộ hợp pháp trên 18 tuổi: Điều này đảm bảo chịu trách nhiệm về việc kiếm tiền trên YouTube. Người dưới 18 tuổi cần có sự tham gia của người giám hộ hợp pháp.
 • Kênh cần đạt 4000 giờ xem, 10 triệu lượt xem video ngắn và 1000 subscribe trong 12 tháng: Đây là yêu cầu cơ bản mà bạn cần đáp ứng để tham gia chương trình kiếm tiền trên YouTube.
 • Đã đăng ký thành công tài khoản AdSense: Khi đủ điều kiện và tham gia Chương trình Đối tác YouTube, người tạo nội dung cần kết nối kênh của mình với tài khoản AdSense để nhận khoản thanh toán.
 • Tạo nội dung tuân thủ các nguyên tắc nội dung phù hợp với nhà quảng cáo: Nội dung phải tuân thủ quy định của YouTube và không chứa nội dung vi phạm chính sách quảng cáo. Điều này đảm bảo rằng quảng cáo có thể hiển thị trên video của bạn.
 • Không vi phạm bản quyền, không lạm dụng công cụ thứ ba để kiếm tiền: Nội dung bạn tạo không được vi phạm bản quyền hoặc sử dụng công cụ thứ ba để gian lận việc kiếm tiền. Việc tuân thủ bản quyền và nguyên tắc trung thực là rất quan trọng.

Xem thêm dịch vụ hot:

Điều kiện bật kiếm tiền YouTube

3. Nguyên tắc trả tiền & yếu tố ảnh hưởng doanh thu từ YouTube

Dưới đây là một số nguyên tắc trả tiền cần lưu ý và các yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu của YouTube:

3.1.  Nguyên tắc trả tiền

 • YouTube thực hiện việc trả tiền quảng cáo dựa trên CPM (Cost Per Mille) – tức là chi phí mỗi 1000 lượt hiển thị (lượt xem) quảng cáo.
 • Mỗi khi có 1000 lượt xem, YouTube sẽ chuyển đổi thành số tiền và trả lại cho nhà sản xuất nội dung (YouTuber).
 • Youtube chỉ chi trả thông qua tài khoản Google Adsense.
 • Thường thì AdSense thực hiện thanh toán trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến ngày 26 của mỗi tháng.
 • Bạn chỉ có thể rút tiền nếu đạt tối thiểu 100$.

3.2. Các yếu tố quyết định số tiền kiếm từ YouTube

Doanh thu được tạo ra chủ yếu từ lượt xem quảng cáo, không phải từ lượt thích hoặc các chỉ số tương tác khác. Điều này cũng liên quan:

 • Tỷ lệ hiển thị quảng cáo trên video.
 • Lượng người xem.
 • Thông tin nhân khẩu học của người xem.
 • Quốc gia bạn đang sinh sống.
 • Loại  quảng cáo hiển thị trên video.
 • Nội dung chủ đề hướng tới.
 • Thị trường hoạt động.

1 like được bao nhiêu tiền

4. 1000 lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền?

Kiếm tiền trên YouTube chủ yếu bằng lượt xem. Dưới đây, là là giải đáp số tiền mà YouTube sẽ trả cho 1000 lượt xem trên YouTube ở Việt Nam và các quốc gia khác:

4.1. 1000 view YouTube được bao nhiêu ở Việt Nam?

 • Tại Việt Nam, YouTuber sẽ nhận được từ 0.3 – 0.5 USD cho mỗi 1000 lượt xem (1CPM). Tính ra, trung bình mỗi lượt xem có giá trị khoảng 0.0003 – 0.0005 USD.
 • Tỉ lệ này thấp hơn đáng kể so với các nước phát triển như châu Âu hay châu Mỹ.
 • Hình dung đơn giản, với mỗi video đạt 1 triệu lượt xem, YouTuber tại Việt Nam có thể kiếm được từ 5 đến 10 triệu VND.

4.2. 1000 lượt xem YouTube ở nước ngoài được bao nhiêu tiền?

 • Tại các quốc gia phát triển, YouTuber có thể kiếm được khoảng 2 – 3 USD cho mỗi 1000 lượt xem. Đây là mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với tại Việt Nam.
 • Lý do chủ yếu là tại những nước này, các công ty và nhà quảng cáo thường có ngân sách lớn hơn để đầu tư vào quảng cáo trên YouTube, trong khi ở Việt Nam thì mức đầu tư này thấp hơn.

Xem thêm: 1 view trên YouTube được bao nhiêu tiền?

1000 lượt xem trên Youtube kiếm được bao nhiêu tiền
Bảng giá 1000 lượt xem trên Youtube

5. 1 lượt đăng ký trên YouTube được bao nhiêu tiền?

YouTube không trả tiền cho mỗi lượt đăng ký cụ thể. Thay vào đó, thu nhập của bạn từ YouTube dựa vào doanh thu quảng cáo và các hoạt động liên quan đến lượt xem và tương tác.

Ví dụ minh họa cách tính số tiền từ mỗi người đăng ký có thể ảnh hưởng đến thu nhập trên YouTube:

Giả sử bạn có một kênh YouTube về lối sống lành mạnh với 150,000 người đăng ký. Mỗi video tập trung vào thể dục và dinh dưỡng, và trung bình có 40,000 lượt xem. Nếu CPM trung bình là $2.00 (1000 lượt xem). Kênh của bạn có tỷ lệ tương tác tốt, người xem thường xem hết video hoặc ít nhất 80% thời lượng video. Tính số tiền kiếm được cho mỗi lượt đăng ký?

 • Số tiền kiếm từ quảng cáo mỗi video:

Số lượt xem trung bình mỗi video / 1000 * CPM
⇔ 40,000 / 1000 * $2.00 = $80.00

 • Tính doanh thu tối ưu hóa từ mỗi video:

Số tiền kiếm từ quảng cáo mỗi video * Tỷ lệ thời lượng xem
⇔ $80.00 * 80% = $64.00

 • Giả sử mỗi tháng bạn đăng tải 10 video. Tính giá trị trung bình cho mỗi người đăng ký:

Doanh thu tối ưu hóa từ mỗi video * Số video mỗi tháng / Số người đăng ký
⇔ $64.00 * 10 / 150,000 = $0.4267

Vậy số giá trị trung bình cho mỗi lượt đăng ký là $0.4267.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây chỉ là ví dụ tương đối, và thu nhập thực tế sẽ thay đổi dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm tỷ lệ tương tác, độ phổ biến của nội dung và nguồn lượt xem của bạn.

Xem thêm: 1 Triệu Sub Kênh Youtube Được Bao Nhiêu Tiền Tại Việt Nam 2023?

1 lượt đăng ký trên YouTube được bao nhiêu tiền

6. Câu hỏi thường gặp

Kiếm tiền từ lượt like, lượt view hay lượt đăng ký trên YouTube tăng like youtube luôn nhận được sự quan tâm. Một số câu hỏi có thể bạn cũng gặp phải sẽ được likeqq giải đáp ở dưới:

6.1. Xem YouTube được trả tiền không?

Nếu bạn là một người dùng xem video trên nền tảng Youtube, bạn sẽ không được trả tiền. Youtube chỉ chia sẻ doanh thu cho bạn nếu:

 • Bạn là Publisher đã đăng ký thành công chương trình đối tác của Youtube.
 • Video của bạn có nhiều lượt xem (nhiều người xem video của bạn) và có nhiều quảng cáo được hiển thị.
 • Người xem thực sự tương tác với quảng cáo hoặc mua sắm thông qua quảng cáo trong video của bạn.
 • Doanh thu đạt đủ ngưỡng tối thiểu để có thể rút tiền từ tài khoản của bạn.

6.2. Ai sẽ là người trả tiền cho YouTube?

Các đơn vị đăng ký chạy YouTube Ads sẽ trả tiền cho kênh YouTube để tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua việc hiển thị quảng cáo.

YouTube sẽ giữ lại 45% lợi nhuận từ hợp đồng quảng cáo, và 55% còn lại sẽ được chia sẻ với cộng đồng tạo nội dung. Điều này, giúp tăng cường sự phát triển của cộng đồng sáng tạo trên nền tảng này.

6.3. Có phải kênh đáp ứng đủ điều kiện sẽ kiếm được tiền ngay lập tức?

Không hề. Khi bạn đã đáp ứng đủ yêu cầu tối thiểu từ YouTube, kênh YouTube của bạn sẽ phải trải qua quá trình xem xét các tiêu chuẩn. Điều này bao gồm:

 • Việc tuân thủ tiêu chuẩn cộng đồng.
 • Nguyên tắc kiếm tiền.
 • Điều khoản dịch vụ.
 • Bản quyền và chính sách của chương trình Google AdSense.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên tự xây dựng nội dung chất lượng để đảm bảo qua quá trình xem xét của YouTube và có thể bật chế độ kiếm tiền.

Kết luận

Nói đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu hết những câu hỏi như: “1 like trên YouTube được bao nhiêu tiền?”, “1 lượt đăng ký được bao nhiêu tiền?” hay “Làm Youtube được bao nhiêu tiền một tháng?”. Hy vọng những thông tin likeqq cung cấp ở trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công kiếm được thu nhập từ YouTube!

5/5 - (3 bình chọn)