Tạo trang bán hàng trên page facebook nhưng không biết cách chỉnh sửa vị trí – bản đồ định vị google map. Việc thêm địa chỉ vào fanpage sẽ giúp người dùng dễ dàng tạo check in cho Fanpage, truy cập đường link trang web. Bài viết này, Likeqq sẽ hướng dẫn cách ghim địa chỉ – bản đồ trên fanpage chi tiết nhất.

Nên thêm địa chỉ vào Fanpage không?

Việc thêm địa điểm vào fanpage tùy thuộc vào loại mô hình kinh doanh và mục đích sử dụng của trang page fb.

Nếu doanh nghiệp có địa điểm cố định như nhà hàng, văn phòng, cửa hàng, khách sạn,… thì nên cung cấp vị trí cho fanpage để khách hàng có thể tìm đến và liên hệ dễ dàng. Đồng thời, cách ghim địa điểm trên facebook sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về vị trí khi họ muốn tìm đường đến nơi của bạn.

Thêm địa chỉ trang web còn giúp tăng khả năng xuất hiện trang fanpage trên các bản đồ và công cụ tìm kiếm như Google Maps, TripAdvisor, Foursquare,… Điều này giúp tăng cơ hội tiếp cận đối tượng người truy cập mới và tìm thấy link page trên mạng truyền thông.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp không có địa điểm cố định hoặc không nhất thiết phải cung cấp thông tin vị trí lên fanpage, thì việc cập nhật thêm địa chỉ là không cần thiết. Nếu được, hãy cung cấp thông tin đầy đủ để khách hàng dễ dàng tìm thấy cửa hàng của bạn.

Xem thêm: Mua follow Facebook.

tạo địa chỉ vào fanpage

Tại sao không cập nhật được vị trí trên Fanpage?

Có nhiều lý do khiến quản trị trang không thể thêm bản đồ vào fanpage facebook. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục:

  • Địa chỉ fanpage không chính xác: Nếu vị trí trên trang page không đúng. Hãy chỉnh sửa lại thông tin địa chỉ bằng cách cập nhật lại thông tin hoặc liên hệ cho admin fanpage để họ cung cấp chi tiết.
  • Lỗi kết nối: Nếu sử dụng ứng dụng trên điện thoại, fanpage không cập nhật được bản đồ có thể là do kết nối lỗi. Để xử lý tình trạng này hãy khởi động lại thiết bị di động hoặc ứng dụng để giải quyết.
  • Lỗi hệ thống: Có thể xuất phát từ nguyên nhân hệ thống lỗi nên bạn không thể ghim địa chỉ lên trang page fb. Hãy liên hệ thông báo với bộ phận hỗ trợ để được khắc phục vấn đề.
  • Không có quyền truy cập bản đồ: Nếu bạn không cho phép ứng dụng truy cập vào địa điểm, thì fanpage không thể cập nhật được. Để giải quyết, hãy cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí bằng cách cài đặt trên thiết bị của mình.
  • Có nhiều lý do gây ra tình trạng không thêm được vị trí bản đồ trên fanpage facebook. Cần kiểm tra các thông tin và cách thiết lập trang page cũng như thiết bị của mình để sửa lỗi vấn đề. Nếu không xử lý được, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ để được giúp đỡ.

Xem thêm: Không check in được Fanpage.

cách hiện bản đồ trên fanpage

Hướng dẫn thêm địa điểm vào Fanpage

  • Bước 1: Truy câp vào fanpage Facebook.
  • Bước 2: Chọn Xem thêm => Giới thiệu.

thêm địa điểm vào fanpage

  • Bước 3: Bấm Chỉnh sửa thông tin trang.

chỉnh sửa vị trí trang page

  • Bước 4: Khi bảng Chỉnh sửa thông tin xuất hiện => Chọn Vị trí. Lúc này, nhập từng địa điểm của cửa hàng vào ô.

thêm bản đồ vào fanpage

Cách thêm bản đồ vào Fanpage Facebook

Nếu thêm địa chỉ vào fanpage thì có 4 bước để thao tác. Tuy nhiên, muốn hiện bản đồ thì người dùng phải thực hiện thêm các bước còn lại. Bạn cần:

Khi thực hiện các bước nhập vị trí và mã zip vào ô. Hãy click vào tùy chọn mục khách hàng ghé thăm doanh nghiệp tại địa chỉ của tôi ( thông tin địa chỉ sẽ ẩn trên fanpage nếu chọn bỏ ô này).

ghim địa chỉ trên facebook

Chọn Lưu thay đổi. Sau đó, truy cập lại trang xem địa chỉ và bản đồ đã hiển thị hết chưa.

tạo địa điểm bản đồ vào fanpage

Kết Luận

Thêm địa chỉ vào fanpage hay cập nhật vị trí bản đồ định vị google map đã được Likeqq hướng dẫn chi tiết trong bài. Admin chỉ cần thực hiện theo các bước đã chỉ dẫn thì trang page sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy và check-in địa điểm. Chúc thành công.

 

5/5 - (1 bình chọn)