Bạn đang tìm hiểu cách tạo check in cho fanpage? Làm sao tạo nhiều vị trí check-in cho trang page fb? Bài viết này, Likeqq sẽ hướng dẫn tạo địa điểm check in cho fanpage Facebook mới nhất 2023 cũng như những lợi ích khi thiết lập điểm check-in đem lại cho doanh nghiệp/ bán hàng.

Tạo check in cho Fanpage là gì?

Tạo check-in cho fanpage là cho phép người dùng đánh dấu, ghi danh và chia sẻ vị trí của mình đến một tổ chức hoặc doanh nghiệp trên trang Facebook. Khi người tham gia tạo địa điểm check-in, họ sẽ cập nhật trạng thái và hiển thị vị trí đó trên dòng thời gian của họ và trang page của doanh nghiệp.

Hiện tại, Facebook đã tích hợp tính năng checkin với ứng dụng địa điểm. Dù bạn ở bất kỳ nơi đâu sẽ share được định vị chuẩn xác và vị trí được hiển thị trên fb nếu sử dụng đến check-in. Chức năng tạo điểm checkin được Facebook phát triển & được sử dụng rộng rãi đến tất cả mọi người truy cập.

Điều này giúp trang fanpage tăng khả năng hiển thị và tương tác với người tham gia. Khi người dùng chia sẻ trạng thái check-in cũng chính là công cụ quảng cáo miễn phí vô cùng hiệu quả, tiết kiệm chi phí, dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

tạo địa điểm check in

Lợi ích khi tạo địa điểm check in cho Fanpage Fb

Tạo check in cho trang fanpage 2023 có nhiều lợi thế cho doanh nghiệp và quản trị trang, bao gồm:

 • Tăng khả năng tìm kiếm: Khi admin tạo điểm check-in cho fanpage của mình, sẽ giúp trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm facebook. Điều này giúp cho khách hàng tìm thấy tên page một cách nhanh chóng.
 • Tăng tương tác: Khi người dùng checkin vào địa chỉ của trang page chính là tạo sự kết nối giữa tất cả khách hàng với fanpage. Điều này giúp tăng tương tác, đánh giá, chia sẻ thông tin về doanh nghiệp trên facebook.
 • Tạo động lực mua sắm: Khi khách hàng check-in vào vị trí trang fanpage sẽ giúp cho nhiều khách hàng mới ghé thăm, tìm hiểu và đưa ra quyết định mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ cung cấp.
 • Tăng độ phổ biến: Một fanpage sở hữu nhiều lượt check-in từ nhiều khách hàng sẽ mang lại niềm tin, uy tín thương hiệu. Từ đó, dễ dàng lan truyền đến nhiều đối tượng mới bởi bài đăng sẽ được xuất hiện trên dòng thời gian của bạn.
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Tạo nhiều điểm check-in cho fanpage còn giúp trang tăng độ phổ biến, PR chiến lược thương hiệu bằng cách triển khai với chất xúc tác chính những lượt người dùng đã checkin.
 • Cung cấp thông tin và phản hồi: Khi người dùng check-in tại địa chỉ fanpage trên facebook, họ có thể đánh giá, phản hồi và bình luận về trải nghiệm sử dụng sản phẩm/ dịch vụ được cung cấp. Chính điều này giúp doanh nghiệp có được thông tin về chất lượng cũng như cải thiện tốt hơn.

Tóm lại, tạo địa điểm checkin cho page là một cách tuyệt vời để doanh nghiệp tăng tương tác, nhận diện thương hiệu, cải thiện độ tin cậy và thu hút nhiều khách hàng mới cho trang.

cách tạo check in cho fanpage

Hướng dẫn cách tạo nhiều điểm check-in cho Facebook

1. Trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào fanpage Facebook.

vị trí checkin trang page

 • Bước 2: Tại mục quản lý trang => Chọn “Chỉnh sửa thông tin trang”.
 • Bước 3: Cửa sổ “Chỉnh sửa thông tin trang” xuất hiện.

cách check in fanpage mới

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin như email, số điện thoại, hạng mục tại mục chung và liên hệ.

tạo địa điểm checkin trên facebook

 • Bước 5: Kéo xuống mục vị trí.
 • Bước 6: Tại mục vị trí điền “Thành phố/tỉnh, địa chỉ, mã zip. Tại đây, chúng ta có thể lựa chọn thêm vị trí hoặc nhập nhiều địa điểm cho trang page. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách tạo check in cho fanpage facebook.

điểm check in facebook

 • Bước 7: Chọn Lưu (nếu có). Bên cạnh đó, bạn có thể cập nhật nhiều thông tin như giờ mở cửa, thay đổi tạm thời về dịch vụ,…

tạo check in cho fanpage fb

2. Bằng điện thoại

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản fanpage bằng thiết bị điện thoại.
 • Bước 2: Ngay dòng đăng trạng thái => Bấm chọn check-in địa điểm => Nhập địa chỉ vào ô tìm kiếm => Chọn Thêm.
 • Bước 3: Lựa chọn vị trí & hình thức kinh doanh.
 • Bước 4: Điền thông tin như tỉnh thành, địa chỉ, mã zip mà bạn muốn tạo điểm check. Có thể đăng ngay khi tạo xong.
 • Bước 5: Được phép đăng ngay hoặc lên lịch đăng sau.

tạo check in vị trí trên page

Kết Luận

Trên đây, Likeqq đã hướng dẫn cách tạo check in cho fanpage Facebook chi tiết nhất. Quản trị trang chỉ cần thao tác theo các bước đã chỉ dẫn là có thể tự tạo địa điểm checkin cho trang page của mình. Chúc thành công.

5/5 - (1 bình chọn)