Bạn có cách cày view mãi tuy nhiên lượt xem vẫn dậm chân tại chỗ. Bạn không biết nguyên nhân tại sao view Youtube không tăng và cách khắc phục như thế nào. Có lẽ video của bạn đã bị đóng băng view hoặc thiếu hấp dẫn để thu hút người dùng tương tác. Cùng Likeqq.vn tìm hiểu ngay tình trạng này và qua bài viết bên dưới.

Tại sao view Youtube không tăng?

Lượt view trên Youtube rất quan trọng đối với kênh của bạn. Nếu gặp tình trạng youtube view bot không tăng cần phải tìm hiểu ngay nguyên nhân và điều chỉnh. Bởi vì việc này sẽ ảnh hưởng đến khả năng bật kiếm tiền. Có nhiều lý do khiến cho lượt xem cứ đứng yên, nhiều nhất rơi vào các nguyên nhân như sau:

Tại sao view Youtube không tăng?

1. Do trình trạng đóng băng view

Đóng băng lượt xem là một trong những lý do tại sao view Youtube không tăng. Tại một thời điểm nào đó Youtube sẽ không hiển thị tất cả lượt view trên kênh. Những video của mình mới phát hành sẽ gặp trường hợp này nhiều nhất.

Khi những hack view youtube lượt xem video trên Youtube tăng lên quá nhanh, sẽ bị làm chậm lại. Qúa trình này diễn ra nhằm để xác minh đó có phải là lượt xem thực hay không. Mọi người hay gọi là chậm tăng view hay đóng băng view. Trong thời gian này, hệ thống sẽ rà soát, loại bỏ lượt xem chất lượng thấp. Sau đó sẽ trả về số lượng xem đúng nhất và chất lượng nhất cho video

Sở dĩ xảy ra hiện tượng đóng băng này nhằm để kiểm tra chất lượng lượt xem. Thuật toán trên hệ thống sẽ xác minh số lần xem thật để tạo công bằng. Đồng thời cũng giúp nâng cao trải nghiệm từ phía người dùng và nhà quảng cáo. Để hiểu rõ hơn về đóng băng lượt xem, bạn có thể tham khảo ví dụ bên dưới:

Ví dụ:

MV của ca sĩ Sơn Tùng MTP luôn đạt mốc triệu view sau khi đăng tải. Vì có quá nhiều lượt xem khoảng 400 – 500k trong thời gian ngắn nên MV sẽ bị đóng băng. Vài giờ sau đó số view thực tế được thể hiện ra.

Lúc này, bạn sẽ thấy video tăng view youtube đạt mốc 5 đến 10 triệu view. Đây đều là những lượt xem thực mà thuật toán trên hệ thống đã kiểm tra và ra soát. Nó tương ứng với sự quan tâm từ phía người dùng dành cho MV.

Ví dụ đóng băng lượt xem video Youtube

2. Nội dung video nhàm chán

Lý do tại sao lượt view trên Youtube không tăng còn do nội dung video. Một kênh có nội dung sơ sài, lặp đi lặp lại, không hấp dấn thu vị sẽ không thể thu hút người xem. Vì thế, cần chú trọng đổi mới chủ đề, chất lượng video đăng tải liên tục. Đây cũng là một trong những cách tăng view vô cùng hiệu quả.

Bạn cần đầu tư nhiều hơn về mặt ý tưởng, hình ảnh âm thanh sống động. Tối ưu tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ tag chuẩn SEO để dễ ăn đề xuất lên Top tìm kiếm Youtube. Nếu xây dựng nội dung mới lạ, hấp dẫn thú vị lượt chắc chắn sẽ không bị giảm đi.

3. Chưa quảng cáo video thu hút lượt view

Không thường xuyên chạy quảng cáo video cũng làm lượt xem dậm chân tại chỗ. Video của bạn nên được quảng bá rộng rãi để tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau. Có như vậy người dùng mới biết đến kênh của bạn nhiều hơn vào xem nhiều hơn.

Xem thêm:

Tại sao view Youtube bị giảm?

Như phần trên lượt xem đã tăng sẽ giữ nguyên và sau đó không giảm nữa. Nhưng nếu auto view youtube bị giảm bất thường có thể do một vài nguyên nhân sau:

1. Do thuật toán của Youtube

Tại sao view Youtube bị giảm? Đâu tiên phải kể đến thuật toán của Youtube. Những video nào đã từng được cày view thời gian đầu luôn sở hữu lượt xem khủng. Nhưng sau đó thuật toán của hệ thống sẽ rà soát kiểm tra loại trừ những view không hợp lệ. Lượt xem vi phạm chính sách, giờ xem của hệ thông cũng bị loại bỏ khiến view giảm.

2. Sử dụng dịch vụ tăng view Youtube kém chất lượng

Hiện nay, dịch vụ web tăng view youtube, hay phần mềm tăng view youtube được các chủ kênh sử dụng rất phổ biến. Nên ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này ra đời. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng cho người sử dụng.

Chọn phải đơn vị không uy tín ảnh hưởng rất lớn đến kênh của bạn. Nếu gói đã mua không đảm bảo lượt người xem thật thì view cũng sẽ giảm mạnh sau đó. Dưới đây là một ví dụ điển hình về sụt giảm số lượng người xem.

Ví dụ: MV Boys With Luv của nhóm nhạc BTS bị đóng băng sau 1h công chiếu. Bởi lượt xem quá khủng khi mới phát hành. Sau khi hệ thống đã kiểm tra đã trả lại cho MV 15 triệu người xem. MV này đạt 60 triệu view chỉ sau 24h tiếp theo. Nhưng khi thuật toán kiểm tra thì lại bị trừ 10 triệu view do lượt xem ảo, không chất lượng.

Ví dụ video nhiều lượt xem bị giảm

Xem thêm: Tăng view cho youtube short.

Hướng dẫn cách kiểm tra lượt xem bằng Youtube Analytics

Analytics dùng để kiểm ra xem số lượng view thực khi bị đóng băng là bao nhiêu. Công cụ này còn giúp xem được thời gian của người dùng ở lại kênh. Mức độ tương tác, phạm vi tiếp cận, tại sao lượt xem giảm khi Youtube không cập nhật lượt xem.

Kiểm tra bằng công cụ này lượt xem không trùng với lượt hiển thị. Từ đó giúp bạn đo lường và lên chiến lược phát triển kênh của mình một cách chính xác nhất. Cách sử dụng Youtube Analytics cũng rất đơn giản, gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Vào Youtube, vào hình đại diện ở góc phải. Sau đó chọn Youtube Studio
  • Bước 2: Nhấp vào mục Số liệu phân tích Analytics thanh menu bên trái. Bảng thống kê chi tiết lượt view video Youtube, thời gian xem, lượt sub kênh sẽ hiện ra.

Kiểm tra lượt xem, tương tác bằng Analytics

Cách khắc phục đóng băng view

Dưới đây là cách giúp bạn khắc phục tình trạng đóng băng video, giảm lượt xem:

1. Thay đổi cách quay, dựng video Youtube

Không những đầu tư về mặt nội dung, mà bạn còn phải chú trọng cách quay video. Nếu việc quay dựng không bắt kịp xu hướng cũng rất dễ làm người dùng nhàn chán. Hệ quả là cho dùng kênh có nội dung phong phú vẫn có rất ít lượt view. Vì video chưa thực sự tạo sự hấp dẫn cho họ. Cần chủ chu về mọi mặt thì video mới hấp dẫn người dùng, lên top thịnh hành.

2. Xây dựng đa dạng nội dung video trên Youtube

Đừng nên quá tập trung vào một chủ đề nhất định cho kênh của bạn. Bởi vì như vậy sẽ chỉ giúp bạn giữ lại những người thường hay xem kênh của bạn. Muốn tăng nhiều view hơn cần phải có những nội dung khác đa dạng, chất lượng, bắt treand. Có như thế kênh của bạn mới duy trì ổn định và phát triển bềnh vững. Hãy xây dựng nhiều nội dung phong phú như đừng quên chỉnh chu về hình ảnh ấm thanh, góc quay nhé!

Phát triển nhiều nội dung kênh Youtube

3. Sử dụng dịch vụ tăng view

Bạn hoàn toàn có thể tìm một đơn vị uy tin để hỗ trợ tăng lượt xem thực chất lượng. Tiết kiệm được nhiều thời gian tăng lượt xem, đảm bảo không bị tụt. Giúp kênh của bạn nhanh chóng bật kiếm tiền và nâng cao độ uy tín, tiếp cận.

Sử dụng dịch vụ tăng view uy tín

Dịch vụ hot: 

Kết luận

Likeqq vừa giải thích cho bạn tại sao view Youtube không tăng, bị giảm. Cũng như các biện pháp khắc phục khi bạn bị đóng băng view. Hi vọng với những thông tin vừa rồi có thể giúp bạn hiểu được nguyên nhân để phát triển kênh tốt nhất. Chúc bạn thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 

5/5 - (1 bình chọn)