Với những ai kinh doanh bán hàng online trên Facebook, chắc chắn rất ghét cảm giác bị bóp tương tác hoặc hạn chế đăng bài đúng không nào? Vì thế, có rất nhiều chủ tus muốn chuyển trang cá nhân thành fanpage để dễ quản lý và chăm sóc hơn. Vậy chuyển trang cá nhân fb 5000 friends thành fanpage 5000 liked có khó không? Muốn biết chi tiết, hãy cùng Likeqq.Vn theo dõi bài viết từ A-Z nhé!

Có nên chuyển trang cá nhân thành fanpage?

Tại sao ngày càng có nhiều bạn trẻ, cá nhân, doanh nghiệp chọn cách chuyển trang cá nhân thành fanpage đến vậy? Bởi lẽ, khi chuyển profile facebook sang page profile mang đến nhiều lợi ích sau:

 • Tăng khả năng tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu: Hướng đến đúng tệp khách hàng tiềm năng, tăng khả năng chuyển đổi.
 • Chuyên nghiệp hơn: Tạo ra gian hàng kinh doanh chuyên nghiệp, khách hàng dễ dàng ghé thăm, comment, inbox để mua hàng dễ dàng, tin nhắn đến trực tiếp không nằm dạng tin nhắn chờ.
 • Chạy quảng cáo Facebook ads: Trang Facebook cá nhân bạn không thể chạy ads, nhưng với Fanpage bạn có thể setup chiến dịch nhanh chóng dễ dàng tăng doanh thu bán hàng.

Vì thế, chuyển facebook cá nhân thành fanpage chỉ hữu ích và phục vụ rất tốt cho hoạt động kinh doanh mua bán của bạn vì mang tính cộng đồng cao. 

Cách chuyển trang cá nhân thành Fanpage

Cách chuyển trang cá nhân thành fanpage profile công việc

 Cách chuyển trang cá nhân thành Page trên điện thoại và máy tính giúp bạn quản lý công việc và tương tác với khách hàng dễ dàng hơn. Bạn chuyển profile sang fanpage gồm các bước chính sau:

1. Đồng bộ dữ liệu

 • Bước 1: Truy cập vào profile Facebook cá nhân, chọn cài đặt.
 • Bước 2: Tại giao diện “Cài đặt tài khoản chung”, kéo xuống dưới cùng chọn vào: “ Chức năng bản sao lưu dữ liệu trên Facebook.”

Cách chuyển trang cá nhân thành Page trên điện thoại

 • Bước 3: Xác nhận việc tải dữ liệu sao lưu xuống bằng cách nhập mật khẩu theo yêu cầu Facebook.

Chuyển trang cá nhân thành fanpage

 • Bước 4: Lúc này, tất cả dữ liệu trên trang cá nhân sẽ bị mất. Dữ liệu sẽ được lưu trữ trong một liên kết nào đó và được gửi về địa chỉ email mà bạn đã đăng ký tài khoản Facebook. 

2. Chuyển facebook sang fanpage

Khi hoàn tất sao lưu tất cả dữ liệu trên profile Facebook, bạn bắt đầu thực hiện cách chuyển trang cá nhân thành người sáng tạo nội dung, trang fanpage chi tiết là:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: https://m.facebook.com/pages/create/migrate/.
 • Bước 2: Cài đặt trang Fanpage hoàn toàn tương tự các bước tạo Fanpage mới.

Lưu ý: Khi chuyển thành page profile, tất cả bài post trên Facebook bạn đều biến mất. Chỉ có danh sách bạn bè của bạn chuyển thành những người đã nhân like Fanpage thôi. Bạn sẽ phải đầu tư và xây dựng Fanpage lại.

chuyển trang cá nhân fb 5000 friends thành fanpage 5000 liked

UPDATE 2023

Kể từ tháng 4/2018 Facebook đã gỡ tính năng chuyển facebook cá nhân thành fanpage. Vì thế, có rất nhiều bạn không thực hiện chuyển được vì nghĩ bài viết Likeqq.Vn hướng dẫn không đúng. Thực tế, Facebook không muốn người dùng lạm dụng tính năng chuyển chuyển facebook thành Fanpage nên đã xóa tính năng đó. 

Khắc phục Fanpage bị chuyển thành trang cá nhân

Nếu bạn gặp phải rắc rối khi Fanpage chuyển thành trang cá nhân. Bạn không thích làm việc trên giao diện trên Facebook bạn có thể thử ngay các cách khắc phục sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Fanpage đã bị chuyển thành trang cá nhân.
 • Bước 2: Nhấn vào ảnh đại diện bên phải, chọn “xem tất cả trang cá nhân”.

Khắc phục Fanpage bị chuyển thành trang cá nhân

 • Bước 3: Chọn quay về tài khoản cá nhân để cài đặt chuyển đổi về dạng truyền thống.

Khác phục Fanpage bị chuyển thành trang cá nhân/

 • Bước 4: Nhấn vào biểu tượng :”Trang” để xem “ Tất cả trang bạn quản lý”. 

Cách khắc phục Fanpage bị chuyển thành trang cá nhân

 • Bước 5: Nhấn vào trang đã bị chuyển thành trang cá nhân trước đó. Bạn sẽ thấy giao diện Fanpage trở về dạng bình thường chứ không phải là trang Facebook trải nghiệm mới nữa.

Chuyển profile sang fanpage

Hướng dẫn cách liên kết trang cá nhân với fanpage đơn giản

Hiện nay, tính năng chuyển profile sang fanpage không còn khả dụng nữa khiến người dùng không thể chuyển trang cá nhân thành người sáng tạo nội dung để dễ dàng quản lý hơn. Không sao cả! Bạn có thể chọn cách tối ưu hơn chính là liên kết trang cá nhân với Fanpage để tăng tương tác và giới thiệu trang đến nhiều người dùng hơn. Bạn thực hiện liên kết profile cá nhân với link fanpage như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào profile Facebook, nhấn vào: “ Chỉnh sửa trang cá nhân”.

Cách chuyển trang cá nhân người sáng tạo nội dung

 • Bước 2: Chọn chỉnh sửa phần giới thiệu, nhấn “Chỉnh sửa“.

Liên kết trang cá nhân với Fanpage

 • Bước 3: Kéo xuống chọn liên kết:” trang web” hoặc liên kết ” Mạng xã hội“. Điền link Fanpage bạn vào 1 trong 2 vị trí là được.

Chuyển Facebook cá nhân thành Fanpage

Chuyển trang cá nhân thành fanpage cần lưu ý gì?

Bạn cần cân nhắc thật kỹ khi chuyển profile sang fanpage. Vì khi trở thành page profile, Fanpage sẽ có nhiều tính năng hạn chế khiến bạn khó xử lý như:

 • Không có sự riêng tư: Fanpage thường công khai, ai cũng có thể truy cập trang của bạn để tương tác và để lại comment hoặc inbox. 
 • Khó kiểm soát: Khi chuyển sang dạng Fanpage, bạn không có toàn quyền để kiểm soát trang của mình nữa, bạn chỉ có quyền quản trị viên, tất cả đều hoạt động dưới sự giám sát của Facebook.
 • Không thể kết bạn: Khi chuyển tài khoản Facebook thành fanpage, tính năng kết bạn không còn hiệu lực, Fanpage đang ở thế bị động, chỉ chờ người khác follow hoặc thích Fanpage. 

Chuyển trang cá nhân thành trang công việc

Kết Luận

Chuyển trang cá nhân thành fanpage chuyên nghiệp giúp bạn quản lý trong công việc chuyên nghiệp hiệu quả hơn. Page sẽ không bị giới hạn bài đăng và bị bóp tương tác mỗi khi post bài bán hàng ngày nữa. Bạn có thể cấp quyền quản trị viên cho nhiều người cùng quản lý, xây dựng Fanpage vững mạnh hơn. Hy vọng, bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)