Làm thế nào chuyển fanpage về dạng doanh nghiệp địa phương nhanh chóng hiệu quả tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu? Bạn sẽ rất bối rối khi mới tập tập xây dựng Fanpage bán hàng trên một khu vực địa lý nhất định. Cách chuyển page và thay đổi danh mục Fanpage như thế nào phù hợp để đẩy mạnh phát triển sản phẩm/dịch vụ. Muốn biết chi tiết, hãy cùng Likeqq.Vn xem ngay bài viết.

Thay đổi danh mục fanpage là gì?

Danh mục Fanpage là ngành hàng, chủ đề mà chủ Fanpage ( chủ trang Facebook) đang kinh doanh hoạt động. Khá dễ hiểu, khi bạn kinh doanh hay hoạt động về một sản phẩm/dịch vụ nào đó thì phải thêm hạng mục trang để Facebook đánh giá cao hơn và người dùng sẽ hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Mua follow Facebook 

Thay đổi danh mục fanpage là gì 

Chuyển fanpage cá nhân thành doanh nghiệp quan trọng không?

Việc chọn danh mục Fanpage vô cùng cần thiết không chỉ làm xuất hiện trên trang Facebook mà hạng mục rất hữu ích nếu bạn muốn tăng phạm vi tiếp cận và hiển thị trang mình đến nhiều người dùng quan tâm hơn bằng cách:

 • Khi mọi người tìm kiếm trên Facebook, Page của bạn có khả năng hiển thị hơn nhiều hơn với các tìm kiếm tương tự trọng hạng mục trang. 
 • Khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm/hạng mục nhất định, trang Fanpage của bạn được Facebook ưu tiên xuất hiện nhiều hơn, khả năng mua hàng cũng cao hơn.
 • Doanh nghiệp địa phương khi ai đó tìm kiếm, khả năng hiển thị hạng mục gần vị trí bạn nhất, chỉ dẫn đường đi đến chính xác doanh nghiệp. 

Thay đổi danh mục Fanpage

Cách chuyển fanpage về dạng doanh nghiệp địa phương mới nhất

Có thể, mới lúc đầu tạo Fanpage cho doanh nghiệp bạn chỉ tập trung vào những thông tin chi tiết và bắt đầu đăng bài chăm sóc Fanpage để tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên với những ngành sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh chỉ nhắm đến phân khúc khách hàng địa phương nhất định. Bạn phải chuyển trang fanpage facebook thành doanh nghiệp địa phương để dễ quản lý theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Fanpage muốn chuyển sang doanh nghiệp địa phương, vào cài đặt.

Chuyển fanpage về doanh nghiệp địa phương

 • Bước 2: Chọn quyền riêng tư, giao diện hiện ra, chọn “ Thông tin của trang Facebook”. 

Chuyển fanpage về doanh nghiệp địa phương nhanh chóng

 • Bước 3: Truy cập thông tin về trang, xem thông tin của trang này theo hạng mục, nhấn xem.

Chuyển danh mục thông tin địa phương

 • Bước 4: Chọn mục “ Thông tin cá nhân”, nhấn chọn:” giới thiệu về bản thân”.

Chuyển trang cá nhân thành fanpage

 • Bước 5: Chọn thông tin và liên hệ cơ bản, nhấn vào biểu tượng cây bút chỉnh sửa hạng mục. 

Chỉnh sửa hạng mục Fanpage

 • Bước 5: Xóa hạng mục trước đó, ví dụ: xóa” cửa hàng mỹ phẩm”, thay vào tìm kiếm “ địa phương”. Hoặc kết hợp 2 hạng mục lại với nhau đều được. Tiếp đó, nhấn Lưu. 

Như vậy, bạn đã hoàn thành setup thành công chuyển trang cá nhân thành fanpage rồi đấy.

Cách chuyển fanpage page về dạng doanh nghiệp địa phương

Chuyển fanpage thành Business quảng cáo bài viết hiệu quả

Cách chuyển fanpage thành doanh nghiệp địa phương bạn đã thực hiện được rồi đúng không nào. Tiếp đến Likeqq.Vn sẽ hướng dẫn cách quản lý và đăng bài viết trên Business, chọn chỉnh sửa nội dung nhanh chóng hiệu quả qua các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang Fanpage cá nhân, giao diện mới nhất tăng trải nghiệm cho người xem.
 • Bước 2: Tại phần công cụ khác, bạn nhấn vào nút lệnh “ Meta Business Suit”. Nhấn vào mũi tên hướng lên.

Chuyển Fanpage thành bussiness

 • Bước 3: Giao diện Meta Business Suit hiện ra, nhấn tạo bài viết.
 • Đăng bài viết doanh nghiệp địa phươngBước 4: Điền thông tin chi tiết bài viết, tải hình ảnh sắc nét, nhấn đăng. 

Đăng bài viết lên meta bussiness

Lưu ý: Với Meta Business Suit, bạn có thể quản lý nội dung tất cả bài đăng một cách dễ dàng và chỉnh sửa bài viết. Giao diện dễ nhìn, dễ thao tác, tiện lợi nhanh chóng. 

Chuyển fanpage thành bussiness nhanh chóng

Kết Luận 

Cách chuyển fanpage về dạng doanh nghiệp địa phương, tới đây bạn đã nắm rõ từng bước thực hiện rồi phải không? Hãy xác định rõ sản phẩm/dịch vụ và phân khúc khách hàng mục tiêu chính xác để thay đổi danh mục Fanpage phù hợp tăng doanh thu kinh doanh nhé! Hy vọng, bài viết mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. 

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)