Thường xuyên gặp “Trang này không đủ điều kiện để có tên người dùng” hay “Trang này không thích hợp để đặt tên người dùng” đây là những thông báo lỗi khi admin thay đổi đường link url cho trang page. Tại sao không đủ điều kiện để có tên người dùng? Cùng Likeqq tìm hiểu chi tiết về cách tạo username cũng như khắc phục lỗi khi sửa đổi đường dẫn link.

Tên người dùng Facebook là gì?

Tên người dùng Facebook (Username) là địa chỉ link website cho một tài khoản cá nhân hay trang fanpage fb để dễ dàng tìm kiếm và truy cập. Nguyên tắc thay đổi tên người dùng có thể bao gồm chữ cái, dấu gạch ngang, số nhưng không để chứa các ký tự đặc biệt như dấu phẩy, dấu chấm, khoảng trắng.

Khi tạo được tài khoản Facebook, người dùng có thể đặt tên user cho tài khoản của mình. Nếu tài khoản hay trang page không có tên người dùng, đường dẫn link URL sẽ chứa dãy chuỗi số thay vì tên. Tuy nhiên, không phải trang fb nào cũng có thể có tên người dùng, cần đáp ứng đủ điều kiện mà Facebook đề ra để có thể tạo user cho trang.

tạo tên người dùng trang page

Tạo tên người dùng cho Fanpage để làm gì?

Tạo tên người dùng fanpage để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và nhớ đến trang fb của bạn. Khi tạo username cho trang page, bạn có thể thay thế đường dẫn link bằng một đường dẫn tùy chỉnh dễ nhớ, ví dụ như facebook.com/tennguoidung. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy trang và tạo sự chuyên nghiệp trong kinh doanh bán hàng, quảng bá thương hiệu trên mạng xã hội Facebook. Ngoài ra, khi quảng cáo trên fb, đường dẫn này có thể giúp bạn tạo nhận diện thương hiệu trong chính quảng cáo của mình.

Tại sao trang này không đủ điều kiện để có tên người dùng?

Không đủ điều kiện tạo tên người dùng fanpage có thể là do một trong các lý do sau:

1. Số lượng người theo dõi trang chưa đạt yêu cầu: Facebook yêu cầu page phải đạt tối thiểu 25 người follow trang để có thể yêu cầu tạo tên user mới.

2. Trang đã có tên người dùng: Mỗi trang trên Facebook bắt buộc có một username nhất định. Nếu page đã có tên người dùng khác, thì không thể tạo tên user mới.

3. Page bị giới hạn hoạt động: Nếu fanpage đã vi phạm chính sách fb, rất có thể bị giới hạn hoạt động bao gồm việc không thể đổi tên người dùng.

Điều kiện để tạo tên người dùng cho Fanpage

Điều kiện tạo tên người dùng fanpage cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Page phải ít nhất 25 người theo dõi.
  • Tài khoản Facebook được tạo trên 14 ngày.
  • Trang không vi phạm bất kỳ quy định nào của fb.
  • Đảm bảo thời gian hoạt động của trang tối thiểu là 7 ngày thì có thể tiến hành thay đổi tên người dùng.
  • Fanpage phải thuộc loại trang “Công ty, thương hiệu hoặc tổ chức”. Nếu không thuộc loại trang này, chắc chắn sẽ không tạo được username.

Ngoài ra, tên user fanpage phải tuân thủ những quy định của Facebook, không sử dụng tên người dùng vi phạm bản quyền hoặc đã được sử dụng bởi trang khác. Nếu trang page đã đáp ứng các điều kiện trên, sửa đổi tên người dùng cho fanpage bằng cách vào phần “Về trang” & chọn “Tùy chỉnh đường dẫn trang”.

không đủ điều kiện tạo tên người dùng fanpage

Cách tạo tên người dùng trên Fanpage Facebook

Để có thể đặt tên người dùng cho fanpage cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook => Truy cập vào trang page muốn đổi tên người dùng.
  • Bước 2: Chọn nút “Page Info” ngay phía bên trái.
  • Bước 3: Tại mục “Username” => Nhấn vào “Tạo tên người dùng mới”.

thay đổi tên link url

  • Bước 4: Nhập tên user mới cho fanpage. Tên người dùng phải có độ dài ít nhất 5 ký tự và bao gồm chữ cái hoặc số.

bạn không đủ điều kiện để tạo tên người dùng

  • Bước 5: Chọn “Create Username” (Tạo tên người dùng) để hoàn thành quá trình tạo tên.

cách đổi link fan page

Sau khi đã cập nhật tên người dùng mới, bạn có thể sử dụng đường dẫn link này để chia sẻ fanpage đến nhiều người tham gia và khả năng quảng bá thương hiệu trên Facebook được tăng cao. Lưu ý rằng, sau khi đã đặt tên cho trang page, thì bạn không thể thay đổi username này nữa. Cho nên, hãy cân nhắc quyết định kỹ trước khi tạo.

Kết Luận

“Trang này không đủ điều kiện để có tên người dùng” là thuật ngữ khá quen thuộc với những bạn lần đầu tạo username mới cho trang page. Thông qua bài viết, chắc hẵn các bạn đã biết cách đặt tên & nắm rõ các nguyên tắc, điều kiện tạo tên người dùng fanpage Facebook mới nhất.

5/5 - (2 bình chọn)