Livestream dần trở nên thịnh hành cho xu hướng hiện đại. Bất kể cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng áp dụng hoạt động này để quảng bá, bán hàng, giải trí,… Bạn có thể thực hiện livestream fanpage, livestream trên nhiều page hay trên trang cá nhân, nhóm Facebook khác nhau. Nếu bạn chưa biết cách live trên Fanpage, hãy cùng likeqq thực hiện ngay mua follow Facebook thật ở bài viết phía dưới.

hướng dẫn cách live trên fanpage hiệu quả

1. Lợi ích Livestream Fanpage Facebook

Live stream trên Fanpage Facebook là sự tương tác, kết nối trực tiếp người xem với thời gian thực. Người dùng cũng có thể tương tác trực tiếp thông qua thả cảm xúc, bình luận, chia sẻ. Điều này mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp và cá nhân:

 • Tạo niềm tin – tính minh bạch: Live stream truyền tải nội dung trực tiếp, khiến người xem cảm thấy như đang tham gia trải nghiệm không qua chỉnh sửa nội dung.
 • Tiếp cận rộng rãi: Live stream bằng fanpage có tiềm năng thu hút một lượng lớn người xem từ khắp nơi trên thế giới. Điều này làm mở rộng mạng lưới người theo dõi và tạo thương hiệu.
 • Tăng tương tác: Tỷ lệ tương tác livestream cao hơn so với các loại nội dung khác. Khán giả có thể kết nối trong thời gian thực, thúc đẩy tính tương tác và sự tham gia của họ.
 • Quảng cáo sản phẩm: Trực tiếp giới thiệu sản phẩm, giải đáp câu hỏi từ khán giả, và thậm chí tổ chức các chương trình khuyến mãi độc quyền qua live stream. Giúp tạo sự quan tâm và thúc đẩy bán hàng. Tỷ lệ chốt sale cao.
 • Xây dựng cộng đồng: Live stream tạo ra một cộng đồng trực tuyến quan tâm đến nội dung của bạn. Livestream thường xuyên sẽ xây dựng được sự trung thành của người xem và tăng giá trị chuyển đổi hơn.

Xem thêm: Cách tăng tương tác cho page nhờ livestream.

lợi ích của livestream fanpage facebook

2. Cách live trên fanpage hiệu quả

Livestream fanpage bán hàng được sử dụng phổ biến trên nhiều thiết bị khác nhau. Dưới đây là những hướng dẫn cách live stream trên giao diện điện thoại và máy tính:

2.1. Livestream trên fanpage bằng điện thoại

Live trên fanpage bằng điện thoại gồm 4 bước cơ bản:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình > Ngay tại giao diện newsfeed chính bạn hãy bấm chọn vào dòng “ Bạn đang nghĩ gì?”
 • Bước 2: Bấm chọn Video trực tiếp có ký hiệu máy quay hình con mắt màu đỏ.

cách live trên fanpage

 • Bước 3: Tiếp theo, bạn thêm mô tả về Livestream của mình và ấn Bắt đầu phát trực tiếp để tiến hành Live stream.
 • Bước 4: Giao diện livestream sẽ hiển thị như hình, khi livestream xong bạn chỉ cần ấn nút kết thúc là hoàn tất.

cách livestream fanpage

2.2. Hướng dẫn cách live trên page trên máy tính

Dưới đây là các bước hướng dẫn cách live trên fanpage facebook trên máy tính:

 • Bước 1: Vào trang chủ fanpage, bấm chọn Video trực tiếp ở trên màn hình.

livestream fanpage

 • Bước 2: Ở đây màn hình sẽ hiển thị Phát trực tiếp và Tạo sự kiện. Ấn vào “Phát trực tiếp”.

cách live trên page

 • Bước 3: Lúc này bạn đã Kết nối nguồn video. Bạn cần bấm vào mục “Video trực tiếp của bạn nói về điều gì” để thêm chi tiết bài viết.

livestream fanpage trên máy tính

 • Bước 4: Lúc này bạn chỉ cần điền Tiêu đề và Phần mô tả ở dưới. Sau đó, bấm “Lưu” là xong phần Hoàn tất chi tiết bài viết.

cách livestream trên page

 • Bước 5: Bây giờ, bạn chỉ cần bấm vào “Phát trực tiếp” để bắt đầu Livestream.

cách livestream hiệu quả

 • Bước 6: Giao diện Livestream sẽ hiện lên như hình. Sau khi Live stream xong bạn ấn vào “Kết thúc video trực tiếp” là hoàn tất quá trình phát trực tiếp.

cách live trên fanpage facebook

3. Cách live trên nhóm facebook nhanh chóng

Đa số các thao tác live stream facebook trên group và fanpage là như nhau. Tuy nhiên, nó chỉ khác nhau ở bước 1 thay vì bạn truy cập vào fanpage thì sẽ truy cập vào giao diện nhóm bạn muốn live.

Yêu cầu chung live trên nhóm:

 • Bạn là quản trị viên nhóm.
 • Nếu là thành viên, nhóm cần bật tính năng đăng bài cho thành viên.

Ở dưới là hình minh họa cách hiển thị live trên nhóm facebook:

cách live trên nhóm facebook
Cách live trên nhóm facebook bằng máy tính

4. Bí quyết phát live trực tiếp chốt đơn thành công

Tính năng live stream ngày càng phổ biến. Ngoài phục vụ nhu cầu giải trí, livestream cũng chính là phương tiện kinh doanh bán hàng cho các doanh nghiệp. Sau đây là một vài mẹo live hiệu quả:

4.1. Đảm bảo kết nối mạng ổn định

Đảm bảo mạng đủ mạnh để tránh gián đoạn trong quá trình live stream. Kết nối kém sẽ dẫn đến nguồn hình ảnh, âm thanh kém chất lượng. Sử dụng 4G có thể mang lại đường truyền ổn định hơn so với Wifi.

4.2. Nội dung mô tả hấp dẫn

Khi phần mô tả nổi bật thì sẽ gây ấn tượng sâu sắc đến người xem. Bạn cần đầu tư vào phần mô tả trước khi live 1 cách chỉn chu. Từ đó, khi nắm bắt được nhu cầu người xem lượt view sẽ được tăng lên một cách đáng kể.

4.3. Kêu gọi theo dõi và chia sẻ live

Bật gợi ý để người xem mới có thể nhấn vào nút “Theo dõi” trên video của bạn. Ngoài ra, nên chia sẻ đến nhiều nhóm để thu hút thêm sự quan tâm người dùng, khách hàng. Kêu gọi mọi người chia sẻ và theo dõi để họ nhận thông báo về các lần phát tiếp theo.

4.4. Tương tác sâu với người xem

Trong lúc live nên gọi tên người xem cũng như phản hồi bình luận của họ. Làm cho người xem cảm giác quan tâm, thân thuộc, tạo sự thích thú cho họ hơn. Điều này, sẽ là cầu nối để níu chân người xem ở lại lâu hơn.

4.5. Giới hạn thời lượng livestream

Việc phát sóng live trong một khoảng thời gian dài có thể giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn và có thêm lượt xem. Tuy nhiên, phải xem xét nội dung của bạn thể nào, mức độ kiên nhẫn của khán giả và mục tiêu của buổi live của bạn như nào. Lựa chọn tốt nhất bạn nên kéo dài Live của mình ít nhất là 10 phút và tối đa là khoảng 4 tiếng.

Một vài mẹo lúc phát trực tiếp nên áp dụng

5. Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thắc mắc thường gặp có thể bạn cũng gặp phải:

5.1. Nên livestream trên trang cá nhân hay fanpage?

Live trên fanpage hay trang cá nhân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Nếu bạn là cá nhân live stream bán hàng với quy mô nhỏ chủ yếu khách quen hay mang tính giải trí thì live trên trang cá nhân mang lại hiệu quả cao hơn.
 • Nếu là doanh nghiệp lớn, hướng tới đa dạng lượng khách hàng thì nên live trên fanpage.

5.2. Những lỗi Fanpage không livestream được?

Những lỗi dễ gặp phải khiến livestream trên Fanpage dễ gặp trục trặc như:

 • Kết nối Internet không ổn định
 • Sử dụng Facebook phiên bản cũ
 • Lỗi trình duyệt
 • Chức năng livestream bị chặn

5.3. Có thể livestream trên nhiều page được không?

Bạn có thể livestream trên nhiều fanpage cùng một lúc. Bằng cách sử dụng những phần mềm và các công cụ livestream đa kênh như StreamYard, OBS Studio, hoặc Restream,… Những công cụ này sẽ giúp bạn có trải nghiệm live trên nhiều page hiệu quả, chất lượng cũng như giúp live của bạn có trải nghiệm tốt nhất.

Kết luận

Bạn viết trên likeqq đã chia sẻ cách stream video trên Fanpage và group Facebook. Hy vọng bài viết sẽ sẽ giúp bạn có những trải nghiệm live trên fanpage đạt hiệu suất nhất. Chúc bạn áp dụng livestream một cách thành công!

5/5 - (3 bình chọn)