Những mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok, Twitter, Youtube, … vốn đá quá quen thuộc với mọi người dùng trên thế giới, bao gồm Việt Nam. Hầu hết những nền tảng này nều phát triển tính năng Follow cho phép mỗi người có thể theo dõi những tài khoản người dùng khác. Thuật ngữ follow cũng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, nó cũng mang lại những lợi ích nhất định cho người sử dụng. Bài viết này, hãy cùng Likeqq.vn đi tìm hiểu xem follow là gì ? Tác dụng của Follow trên Tik Tok, Facebook, hay Instagram là như thế nào? Chi phí mua lượt theo dõi Facebook ra sao?

Follow là gì?

1. Follow nghĩa là gì?

Follow là hành động ấn vào nút theo dõi một người dùng hay một tài khoản nào đó trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào như Facebook, TikTok, Instagram, … Tính năng này cho phép bạn có thể theo dõi hoạt động của một người nào đó, hay một tổ chức, hội nhóm một cách thường xuyên. Chỉ cần có nội dung được đăng tải lên tài khoản mà bạn đã bấm theo dõi, nội dung này sẽ ưu tiên được phân phối đến bạn.

follow là gì

2. Follow Facebook là gì?

Follow trên Facebook là gì? Follow Facebook là hành động bấm vào nút theo dõi một trang cá nhân hay một trang fanpage trên Facebook. Hành động này ngay sau đó giúp bạn theo dõi được những nội dung tiếp theo hoặc trước đó được đăng trên những profile hay page Facebook này.

Đối với profile Facebook, khi 2 tài khoản là bạn bè của nhau, mặc định bạn đã follow người đó và ngược lại người đó cũng đã follow bạn. Khi profile Facebook đã bật chế độ theo dõi, lúc này bạn không cần phải kết bạn và chờ sự đồng ý nữa mà chỉ cần bấm vào nút Follow là đã có thể theo dõi hoạt động của trang cá nhân này.

Đối với fanpage, nút Thích Trang thể hiện có sự yêu thích, quan tâm, nút Follow dùng để theo dõi những hoạt động tiếp theo trên Trang. Khi bấm vào nút thích Trang, mặc định bạn đã follow fanpage này. Còn nếu không muốn bấm thích Trang, chỉ cần bấm vào nút Follow để theo dõi thôi là được.

Xem thêm: Unfollow là gì

3. Follower là gì?

Follow là hành động bấm vào nút theo dõi. Vậy Follower sẽ là người theo dõi. Bạn có thể là người theo dõi của một tài khoản Facebook hay trang fanpage nào đó. Ngược lại, bạn cũng có thể là đối tượng để nhiều người khác cũng theo dõi, bao gồm bạn bè và những người không quen nhưng quan tâm đến nội dung trên trang của bạn.

follow nghĩa là gì

4. Ngậm follow là gì?

Ngậm follow trên Facebook là hành động theo dõi một người dùng mà không gửi lời mời kết bạn với họ. Khi bạn ngậm follow ai đó trên Facebook, bạn sẽ nhận được cập nhật từ họ trong dòng thời gian của mình mà không cần họ chấp nhận yêu cầu kết bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem những bài đăng và hoạt động của họ mà không cần họ chấp nhận bạn làm bạn bè trên Facebook.

Tính năng này thường được sử dụng khi bạn muốn theo dõi hoạt động của một ai đó mà không muốn họ biết hoặc không muốn tạo ra một mối quan hệ bạn bè trực tiếp với họ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc ngậm follow có thể làm người được theo dõi cảm thấy không thoải mái hoặc không đảm bảo về quyền riêng tư của họ, nên cần cân nhắc và tôn trọng quyền riêng tư của người khác khi sử dụng tính năng này.

Xem thêm chi tiết: Ngậm follow là gì?

Tác dụng của follow là gì trên mạng xã hội?

1. Đối với cá nhân

  • Dễ dàng trong việc tiếp cận những người mà bạn dành sự quan tâm.
  • Theo dõi và cập nhập những kiến thức hay từ những profile, fanpage nội dung chất.
  • Giúp follower theo dõi thường xuyên hoạt động của một tài khoản bất kỳ đã bấm follow.
  • Hỗ trợ mỗi chúng ta có thể xây dựng thương hiệu cá nhân, sau đó kiếm tiền hay bất kỳ mục đích nào khác nhờ sự nổi tiếng này.

follow facebook là gì

Xem thêm: Buff follow là gì

2. Đối với doanh nghiệp

  • Lan truyền thông điệp tiếp thị hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều chi phí marketing.
  • Tạo mối liên kết bền vững giữa doanh nghiệp và khách hàng trong suốt quá trình hoạt động phát triển.
  • Dễ dàng trong quát trình hỗ trợ, chăm sóc khách hàng nhằm duy trì gia tăng tệp khách hàng trung thành.
  • Giúp doanh nghiệp xây dựng phát triển thương hiệu mạnh mẽ, tăng cường nhận diện thương hiệu rộng khắp trên mạng internet.
  • Sản phẩm, dịch vụ tiếp cận được nhiều khách hàng niềm năng qua mỗi bài đăng quảng cáo chia sẻ trên những tài khoản nhiều follower.

follow trên facebook là gì

Kết Luận

Follow giúp mọi người có thể theo dõi nhau trên social một cách dễ dàng. Dù có là Facebook, Instagram, Twitter, TikTok hay Youtube, Shopee, … tính năng follow vẫn là tính năng hot nhất và luôn được sử dụng mọi lúc mọi nơi. Thuật ngữ “follow” trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hãy tham khảo những thông tin Likeqq chia sẻ ở trên để hiểu rõ follow là gì cũng như tác dụng của follow đối với MXH nhé. Chúc thành công.

Tìm Kiếm Có Liên Quan:

5/5 - (1 bình chọn)