Group Facebook là một tính năng trên Facebook giúp mọi người kết nối và chia sẻ thông tin với những người có cùng sở thích or mục đích. Để tham gia 1 nhóm Facebook, bạn chỉ cần tìm kiếm và gửi yêu cầu gia nhập vào nhóm đó. Sau khi trở thành member nhóm, bạn có thể đăng bài viết, chia sẻ ảnh, video, tạo thảo luận đồng thời kết nối với các thành viên khác trong nhóm. Group Facebook có nhiều loại khác nhau, bạn có thể tìm kiếm và tham gia vào các  nhóm phù hợp với sở thích và mục đích của mình.

Group là gì?

Từ “group” có thể hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau trong tiếng Anh, nó tùy vào ngữ cảnh sử dụng. Tuy nhiên, trong ngữ cảnh của mạng xã hội Facebook, “group” (tiếng Việt là “nhóm”) là một tính năng trên Facebook cho phép mỗi người dùng tham gia hay tự tạo ra một cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội này.

Tìm hiểu thêm: Mua follow Facebook giá rẻ.

Group Facebook là gì?

Group Facebook là một tính năng trên Facebook, tính năng này cho phép người dùng tạo ra các nhóm đa dạng về chủ đề, sở thích, hoạt động hay mục đích cụ thể. Trong 1 nhóm Facebook, thành viên có thể chia sẻ thông tin, ảnh, video, tạo cuộc thảo luận, tìm kiếm thông tin cũng như kết nối với những người có cùng mối quan tâm, sở thích hoặc mục tiêu.

Có nhiều loại nhóm Facebook khác nhau, từ những nhóm cá nhân nhỏ để kết nối bạn bè hay gia đình, cho đến những nhóm lớn hơn nhằm thảo luận về nhiều chủ đề như chính trị, giáo dục, kinh doanh cùng nhiều lĩnh vực khác. Người dùng được phép tìm kiếm và bấm tham gia vào các nhóm đã có sẵn trên Facebook. Hoặc nếu muốn có thể tạo ra nhóm mới cho riêng mình. Group Facebook là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ để chia sẻ kiến thức, kết nối và xây dựng cộng đồng trên mạng xã hội này.

group facebook là gì

Cách tạo nhóm trên Facebook

1. Hướng dẫn nhanh

Để tạo nhóm trên Facebook, bạn hãy thực theo các bước sau đây:

 1. Login vào tài khoản Facebook.
 2. Bấm vào biểu tượng “Nhóm” ở thanh Menu bên trái màn hình trang chính Facebook.
 3. Bấm vào nút “Tạo nhóm” (Create Group) nằm ở góc trên cùng bên phải của Trang.
 4. Đặt tên cho nhóm và mời thành viên mà bạn muốn tham gia nhóm. Bạn có thể chọn tính năng “Đóng” (Closed) nhằm kiểm soát việc gia nhập vào nhóm của mọi người nếu muốn.
 5. Tải ảnh đại diện cho nhóm.
 6. Chọn tùy chọn quyền riêng tư cho nhóm. Bạn có thể chọn “Mọi người có thể xem nội dung của nhóm” hay “Chỉ thành viên mới có thể xem nội dung của nhóm”.
 7. Nhấp vào nút “Tạo” (Create) để hoàn tất lập nhóm trên Facebook.

2. Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Bấm vào biểu tượng “Nhóm” ở thanh Menu bên trái màn hình trang chính Facebook.

group

 • Bước 2: Bấm vào nút “Tạo nhóm” (Create Group) nằm ở góc trên cùng bên phải của Trang.

tạo group facebook

 • Bước 3: Đặt tên cho nhóm và mời thành viên mà bạn muốn tham gia nhóm. Bạn có thể chọn tính năng “Đóng” (Closed) nhằm kiểm soát việc gia nhập vào nhóm của mọi người nếu muốn.
 • Bước 4: Tải ảnh đại diện cho nhóm.
 • Bước 5: Chọn tùy chọn quyền riêng tư cho nhóm. Bạn có thể chọn “Mọi người có thể xem nội dung của nhóm” hay “Chỉ thành viên mới có thể xem nội dung của nhóm”.

tạo nhóm fb

 • Bước 6: Nhấp vào nút “Tạo” (Create) để hoàn tất lập nhóm trên Facebook.

lập nhóm facebook

Sau khi bạn đã tạo group trên Facebook, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt cũng như mời thêm thành viên, đăng bài viết, chia sẻ ảnh, video và tham gia những cuộc thảo luận trong nhóm của mình.

setting group

Cách tạo nhóm kín trên Facebook

Các bước tạo group kín trên Facebook không có gì khác biệt so với việc tạo nhóm bình thường. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý 2 thiết lập sau:

 1. Bật tính năng kiểm duyệt thành viên tham gia nhóm
 2. Tùy chọn Quyên riêng tư chọn “Chỉ thành viên mới có thể xem nội dung của nhóm”

nhóm kín

Chỉ cần thiết lập 2 tùy chỉnh này trong quá trình tạo nhóm thì có nghĩa rằng bạn vừa tạo ra một nhóm kín trên Facebook rồi. Likeqq.vn chúc bạn thành công.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)