TikTok mạng xã hội đang rất hot hiện nay thu hút rất nhiều bạn trẻ, TikTok không chỉ là kênh giải trí mà còn là kênh bán hàng rất tiềm năng. Bạn muốn bán hàng trên tiktok không cần vốn! Thế thì đừng bỏ qua hình thức tiếp thị liên kết TikTok kiếm tiền nhanh chóng dễ dàng. Vậy cách làm tiếp thị liên kết trên tiktok như thế nào hiệu quả? Muốn biết chi tiết, hãy cùng Likeqq.Vn tham khảo ngay bài viết nhé!

Tiếp thị liên kết tiktok là gì?

 Tiếp thị liên kết là chương trình tiếp thị liên kết TikTok Shop (affiliate tiktok) được triển khai trên nền tảng của TikTok. Affiliate tiktok cho phép người dùng tạo tài khoản TikTok, dành thời gian xây dựng phát triển kênh mạnh mẽ. Có thể kênh TikTok thiên về một sản phẩm dịch vụ cụ thể nào đó, khi số lượng tương tác video tăng cao bạn có thể chèn link bán sản phẩm của các shop khác vào video của mình để bán hàng. Bạn không cần phải bỏ vốn mà bạn vẫn nhận được hoa hồng từ những đơn hàng thành công. 

Tiếp thị liên kết trên tiktok là gì

Có nên làm affiliate tiktok không?

Tiktok affiliate hình thức phổ biến kiếm tiền hiện nay, mang đến lợi ích hai chiều cho cả người bán và người sáng tạo nội dung, mục đích chính vẫn là bán được nhiều đơn hàng. Cụ thể:

1. Đối với người bán

 • Nâng cao nhận thức, tăng độ phủ thương hiệu khi được nhiều influencer, kol, koc có sức ảnh hưởng chọn làm sản phẩm để làm affiliate tik tok.
 • Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng do trên diện rộng khi được nhiều người chủ động PR nhãn hàng, thương hiệu.
 • Khách hàng sẽ cảm thấy gần gũi và đáng tin cậy, họ sẽ quan tâm và có niềm tin hơn đối với những sản phẩm/dịch vụ mà IDOL của họ PR, tạo sự uy tín rõ rệt.

2. Đối với nhà sáng tạo nội dung

 • Tik Tok affiliate cho phép bạn kiếm được nhiều tiền thông qua các video triệu view, lên xu hướng thịnh hành. Người dùng sẽ xem sản phẩm hoặc thực hiện hành động nhất định trên sản phẩm liên kết của bạn. Khi sản phẩm được giao thành công, bạn sẽ nhận được tiền thưởng từ đối tác.
 • Làm tiếp thị liên kết không đòi hỏi bạn phải chi ra tiền vốn đầu tư. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký trở thành một người tiếp thị liên kết, tiếp đó mới bắt đầu xây dựng nội dung và tiếp thị sản phẩm đến nhiều người hơn.
 • Khi bạn bán được nhiều đơn hàng và có uy tín, chắc chắn rằng sẽ có nhiều cửa hàng thương hiệu lớn tìm đến bạn để hợp tác PR nhiều hơn. Rất nhanh chóng, số người follow bạn sẽ tăng vọt trong thời gian ngắn. Khi làm tiếp thị liên kết có nguồn vốn ổn định, bạn có thể tự làm cho thương hiệu cá nhân của mình. 

Cách làm tiếp thị liên kết với nhà bán

Cách tạo link tiếp thị liên kết trên TikTok

Bạn là người bán muốn tìm các nhà sáng tạo nội dung để tăng thêm đơn hàng, chủ shop cần thực hiện nhanh các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tik tok shop center, nhấn vào mục :” Tiếp thị liên kết” ở phía trên”.

Tiếp thị affilate tiktok

 • Bước 2: Nhấn vào “Nhà sáng tạo”, sẽ có một danh sách nhà sáng tạo nội dung hiện ra với số người theo dõi và lượt xem trung bình, và có chủ đề tiếp thị liên kết rõ ràng.

Cách tạo link tiếp thị liên kết trên tiktok

 • Bước 3: Bạn có thể tìm nhà sáng tạo nội dung và liên kết TikTok phù hợp bằng cách sử dụng bộ lọc, lọc theo:” Người theo dõi”, “ Độ tuổi người theo dõi”, “ Giới tính người theo dõi”. 

Tạo link tiếp thị liên kết tiktok

 • Bước 3: Bạn có thể chọn gửi tin nhắn đến các TikToker và chia sẻ đường link liên kết đến họ. 

Đăng ký tài khoản nhận hoa hồng TikTok Shop Affiliate

Nếu bạn đã có tài khoản TikTok Shop và đã liên kết với tài khoản TikTok cá nhân bạn thực hiện đăng ký tài khoản nhận hoa hồng trên tiếp thị liên kết như sau:

 1. Đăng ký tài khoản nhận hoa hồng: Tên ( First name): Tên đệm và tên, họ ( last name). Lưu ý là bạn phải nhập tên chính xác theo tài khoản mở tài khoản ngân hàng và xác nhận lại để nhận được tiền một cách thuật nhất.
 2. Tìm kiếm và thêm sản phẩm liên kết vào trang tiktok của mình. Gõ tên sản phẩm và chọn thêm. Bạn có thể thêm nhiều sản phẩm liên kết vào gian hàng của mình. 
 3. Tham gia tiktok affiliate, bạn có thể gắn sản phẩm trên giỏ hàng TikTok của mình để khách hàng có thể theo dõi và mua hoặc gắn link trên các sản phẩm livestream thúc đẩy hành vi mua của khách hàng. 

Đăng ký tài khoản nhận hoa hồng tiktok shop affilate

 

Phân biệt tài khoản chính thức và tài khoản tiếp thị

Khi bạn mua một sản phẩm mà bạn không biết kênh TikTok là chính chủ hay chỉ là tài khoản tiếp thị. Rất đơn giản, bạn truy cập vào profile cá nhân, xem sản phẩm bạn mua đến từ nhà sản xuất nào, thương hiệu nổi tiếng hay không. Và tên của thương hiệu có giống với tên của họ để link liên kết bán hàng không. Một điều dễ nhận biết giữa tài khoản chính thức và tiếp thị chính là:

 • Tài khoản chính thức: Các sản phẩm hầu như được bán từ một thương hiệu duy nhất.
 • Tài khoản tiếp thị: Sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, có khi liên kết tik tok shop của người đó có tới 20 sản phẩm khác thương hiệu. 

Cách làm tiếp thị liên kết TikTok hiệu quả

Vì bán hàng mà không cần bỏ vốn. Vì thế, tiếp thị liên kết tiktok thu hút rất nhiều bạn trẻ thử nghiệm. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công trong hình thức kiếm tiền này. Vậy cách làm tiếp thị liên kết trên tiktok như thế nào hiệu quả? Thực tế, không quá khó để làm điều đó, bạn chỉ thực hiện tương tự như xây dựng một kênh TikTok và làm thế nào đó mà có nhiều người biết đến mình hơn là được. Likeqq.Vn sẽ bật mí cho bạn một số tips sau:

1. Sản phẩm/Mặt hàng phù hợp với chủ đề kênh

Nếu một chọn liên kết làm affiliate tiktok cho sản phẩm/ mặt hàng nào đó bạn cần đánh giá lại các tiêu chí sau:

 • Sản phẩm có phù hợp với chủ đề video của mình không, tránh trường hợp flop TikTok vì không liên quan. 
 • Giá cả sản phẩm như thế nào, có phù hợp với đối tượng mục tiêu của kênh bạn hay không, tránh trường hợp không có tương tác. 
 • Lựa chọn những mặt hàng sản phẩm đang hot trên thị trường, lượt mua và lượt đánh giá cao, tạo niềm tin cho khách hàng. Bạn có thể chọn liên kết nhiều sản phẩm từ nhiều shop khác nhau.

Tiếp thị liên kết tiktok đúng chủ đề

2. Xây dựng video PR sản phẩm thu hút ấn tượng

Cách làm tiếp thị liên kết trên tiktok thành công không thể thiếu bước làm video. Bạn là hot tiktoker, video bạn có cả hàng triệu lượt xem và bình luận. Đây là một trong những lợi thế giúp những video phục vụ cho mục đích PR tiếp thị liên kết được nhiều người tương tác hơn. Bạn có thể lồng ghép PR sản phẩm vào trong video và kêu gọi mọi người mua thật khéo léo để tránh TokTok phát hiện. 

Hoặc bạn có thể comment phía dưới video để cho FAN của mình nhìn thấy. Hoặc bạn có thể chọn cách mua sản phẩm về tại nhà, quay video PR thực tế, edit chỉnh sửa chuyên nghiệp đăng vào khung giờ vàng để video nhanh chóng lên xu hướng hơn. Trả lời comment của khách hàng mục tiêu và chốt đơn, tăng tỷ lệ chốt đơn. Cần up video thường xuyên để tiktok đánh giá kênh bạn tốt hơn.

Tiếp thị liên kết tiktok shop

3. Làm tiếp thị bằng cách livestream TikTok

Livestream TikTok một trong những cách hiệu quả nhất giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng và dễ dàng hiểu được tâm lý mua hàng của người dùng. Livestream với lợi thế tương tác trực tiếp bạn rất thuận tiện để truyền tải thông tin đến khách hàng. Bạn cứ xem như là buổi livestream với Fan của mình và kéo léo giới thiệu đến họ một vài sản phẩm mà shop bạn đang có. Sẵn một lần nói hết những ưu điểm vượt trội của sản phẩm, thúc đẩy hành vi mua hàng nhanh hơn. Bạn nên chọn khung giờ live vào buổi tối, lúc mà mọi người có nhiều thời gian rảnh để, tăng tương tác tốt hơn, dễ chốt đơn. 

Affiliate tiktok livestream

Cách rút tiền hoa hồng TikTok Shop như thế nào?

Với TikTok, người dùng có thể dễ dàng mua sắm trực tuyến và có thể kiếm được tiền một cách dễ dàng. Khi có được một số tiền từ làm affiliate tiktok, bạn có thể rút tiền hoa hồng theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản TikTok Shop: vào mục hoa hồng => nhấn chọn “rút tiền”. 

rút tiền hoa hồng tiktok shop

Bước 2: Thực hiện liên kết tài khoản

Bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng hoặc Zalo Pay để rút tiền về tài khoản thực hiện:

 • Bấm vào mục thêm.
 • Chọn chuyển khoản ngân hàng | Zalo Pay.
 • Nhập mã xác minh tiktok gửi về điện thoại. 
 • Điền thông tin cá nhân để nhận được tiền.

Làm tiếp thị liên kết

Bước 3: Nhận số tiền bạn muốn rút

Số tiền rút trong tài khoản TikTok Shop tối thiểu là 10.000 VNĐ. Nhận số tiền bạn muốn rút, chi phí sẽ hiện lên. Bạn xem và bấm “Xác nhận” là OK nhé!

rút tiền hoa hồng tiktok shop

Kết Luận

Tiếp thị liên kết tiktok là cách bán hàng trên tiktok kiếm được nguồn thu nhập ổn định mà bạn không cần phải bỏ vốn. Nếu tài khoản bạn có nhiều người theo dõi, đừng ngần ngại mà đăng ký tiktok seller và trở thành nhà bán hàng trung gian kiếm thêm hoa hồng từ đơn hàng thành công nhé! Hy vọng bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)