Bạn đang rất hạnh phúc vì may mắn video TikTok của mình trở nên nổi tiếng với khá nhiều video đạt tới hàng ngàn đến hàng triệu lượt xem nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn phải đối mặt với vấn đề rất nhiều bạn gửi tin nhắn rác đến tài khoản của bạn, đồng thời spam tim, spam like,…. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu quả kênh. Vậy spam trên tiktok là gì? Spam like TikTok sẽ bị gì? Spam tim là gì trên TikTok? Spam tim TikTok có bị Flop không? Muốn biết chi tiết, hãy cùng Likeqq.Vn tham khảo ngay bài viết nhé!

Spam trên tiktok là gì?

Spam là từ viết tắt của  Stupid Pointless Annoying Messages, là cụm từ trong tiếng anh nghĩa là những tin nhắn gây khó chịu. Còn spam TikTok hành vi liên hệ với mọi người bằng nội dung, tương tác hoặc yêu cầu mà người khác không mong muốn. Spam có thể phát tán khi người dùng nhấp vào liên kết không an toàn khi kẻ xấu cố tình cài đặt phần mềm độc hại đánh cắp thông tin cá nhân hoặc tài khoản.  

Tìm hiểu spam trên tiktok là gì

Dấu hiệu nhận thấy tài khoản TikTok bị spam

Spam tình trạng rất dễ bắt gặp hiện nay với những tài khoản có lượt view, lượt tym, lượt follow cao. Vì thế, có rất nhiều kẻ xấu spam kênh bạn với nhiều mục đích khác nhau. Khi nhận thấy tài khoản TikTok bạn có các dấu hiệu spam sau cần xử lý nhanh chóng:

  • Spam video: Đăng nhiều đoạn video giống nhau trong một khoản thời gian ngắn. 
  • Spam thả tym, like: Tương tác hết tất cả video của một tài khoản, khiến video bị flop. 
  • Spam tin nhắn: Gửi quá nhiều tin nhắn video hoặc liên kết không sạch vào hộp thư người khác. 
  • Spam bình luận: Liên tục comment một bình luận hoặc quá nhiều bình luận khác nhau vào video của người khác
  • Spam follow: Theo dõi hàng loạt tài khoản TikTok khác nhau khoảng hơn 75 người, TikTok báo lỗi đang follow quá nhanh.

Dấu hiệu spam trên tiktok

Spam tim TikTok có bị Flop không?

Spam tim có là nỗi sợ hãi của các TikToker gặp phải, rất dễ ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của kênh. Vậy spam tim là gì? Spam tym có bị flop không. Sẽ được giải đáp như sau: 

1. Spam tim là gì?

Spam tim là hành vi không tốt đối với một tài khoản. Spam tim được xem là một hành động liên tục thả tym, like,…hàng hoạt đến tất cả video của một tài khoản nào đó. Hoạt động spam TikTok diễn ra nhanh chóng trong một thời gian rất ngắn nhưng ảnh hưởng rất lớn đến kênh TikTok của người khác. 

2. Spam tim có bị flop không? 

Thực tế, có rất nhiều ý kiến trái chiều về spam tym TikTok có bị flop không. Nhưng theo góc nhìn và trải nghiệm của Likeqq.Vn. thì spam TikTok sẽ gây ra flop và video bị bop tương tác. Nhiều bạn cho rằng nếu có một ai đó làm Fan của một TikToker bất kỳ chắc chắn họ sẽ thả tym tất cả video cho IDOL của mình là điều bình thường và không bị flop. Điều này không đúng nhé! Bạn nên lưu ý vì sẽ có hai trường hợp xảy ra như sau:

  • Nếu bạn là Fan, video nào của IDOL đăng lên bạn đều thả tim là điều bình thường khi các video này được tym ở khoảng thời gian cách xa nhanh: 1 tiếng, 2 tiếng, 4 tiếng hoặc một ngày. 
  • Nếu bạn là Fan mới xem hết profile của IDOL và thả tym tất cả video của TikToker trong khoản thời gian ngắn là hành động đáng ngờ sẽ bị TikTok ghi nhận và cho rằng tài người dùng đang vi phạm chính sách sẽ không được TikTok ưu tiên xuất hiện trong mục for you nhiều nữa. 

Như vậy, bạn đã phân biệt được trường hợp nào thả tym IDOL bị Flop và trường hợp nào chưa rồi đúng không nào. Hãy hành xử văn minh thả tym đúng để góp phần xây dựng cộng đồng tiktok tốt hơn.

Spam tim TikTok có bị Flop không

Cách xử lý Spam TikTok như thế nào?

Tài khoản bạn đang gặp phải vấn đề Spam, bạn không phải biết xử lý thế nào. Thế thì, bạn có thể tham khảo những cách đơn giản, dễ dàng nhưng không kém phần hiệu quả mà Likeqq.Vn hướng dẫn chia thành 2 trường hợp sau:

1. Người dùng xử lý

Bạn đang vui mừng vì tài khoản TikTok mình đang có rất nhiều view, tym, follow nhưng đột nhiên các chỉ sốgiảm sút mạnh. Và bạn phát hiện ra có người dùng cố ý spam tym, spam like, spam comment và gửi tin nhắn đến hộp thư liên tục. Bạn có thể xử lý bằng cách chặn tài khoản xấu ngay lập tức. Họ sẽ không tìm ra tài khoản bạn để gây ra những hành vi phiền toái giảm tương tác. 

2. TikTok xử lý

Kênh bạn đang xây dựng rất tốt video cực kỳ chất lượng nhưng lượt tương tác bị tụt mạnh, bạn không thể xác định nguyên nhân từ đâu. Và cũng không thể đứng nhìn kênh TikTok mình ngày càng mờ nhạt dần. Tại sao bạn không thử liên hệ với đội ngũ support của TikTok để report về tình trạng kênh đang gặp phải. Chuyên gia support TikTok sẽ sớm gửi đến bạn nguyên nhân chính xác và hướng dẫn cách khắc phục nhanh chóng. 

Thực tế, TikTok cũng tạo ra thuật toán để cố gắng giảm thiểu tình trạng spam trên TikTok, bất kể hành động nào vô tình hay cố ý đều bị phát hiện ra, TikTok sẽ quét ra một loạt. TikTok sẽ gửi thông báo đến chủ tài khoản gây ra spam, nếu vẫn vi phạm nhiều lần sẽ bị khóa và liệt vào list đen. Vì thế, bạn hãy yêm tâm, TikTok luôn tìm mọi cách để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

Spam trên tiktok là gì

Kết Luận

Spam trên tiktok là gì? Những dấu hiệu nhận được tài khoản TikTok đang spam tới đây bạn đã nắm rõ rồi đúng không nào? Khi phát kênh bị đối tượng xấu spam, bạn có thể xử lý nhanh bằng cách chặn tài khoản người dùng đó và cấm tương tác. Nếu không xử lý được liên hệ ngay cho đội ngũ support TikTok hỗ trợ. Để xây dựng kênh TikTok triệu view bạn phải chú ý tài khoản để không bị đối tượng xấu spam nhé!

5/5 - (1 bình chọn)