TikTok thị trường kinh doanh tiềm năng cho cá nhân, chủ shop muốn bán hàng online xây dựng thương hiệu vững mạnh. Nhưng muốn tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng, tăng đơn hàng mỗi ngày, bạn không thể bỏ qua các chiến dịch quảng cáo TikTok. Chạy ads TikTok có thể tự chạy được không? Tất nhiên là có. Muốn triển chiến dịch hiệu quả, thì hãy xem ngay bài viết mà Likeqq.Vn chia sẻ nhé!

Quảng cáo TikTok là gì?

Quảng cáo TikTok (TikTok Ads) là hình thức sử dụng mạng xã hội để thực hiện chiến dịch marketing và quảng cáo nhằm mục đích quảng bá sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu. Mục đích giúp cho các video tiktok viral thông điệp tiếp cận đến người dùng nhanh nhất. Khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ sẽ chủ động nhấp vào liên kết website, fanpage hoặc inbox trực tiếp trên tiktok để mua hàng. 

Quảng cáo TikTok là gì

Quảng cáo tiktok có hiệu quả không?

TikTok là sân chơi mới cho các nhà sáng tạo và nhà quảng cáo đang rất được ưa chuộng hiện nay. Bạn đang bán hàng online, không thể bỏ qua TikTok Ads với những lợi ích vô cùng thuyết phục sau:

 • Video ngắn hài hước, vui nhộn truyền tải thông điệp nhanh chóng, giữ chân người dùng lâu hơn, tăng CTA.
 • Việt Nam xếp top 6 lượng người dùng TikTok trên thế giới, khoảng 49.9 triệu. Nhà quảng cáo dễ dàng target đến đối tượng khách hàng mục tiêu dễ dàng. 
 • Thỏa sức sáng tạo ý tưởng, nội dung mới: Người dùng TikTok đa số là người trẻ, cập nhập xu hướng nhanh, chỉ bạn tập trung sáng tạo nội dung chắc chắn sẽ có chuyển đổi cao.
 • Cạnh tranh chưa cao: TikTok vẫn được xem là nền tảng mới, mức độ cạnh tranh vẫn chưa cao, được coi là thị trường tiềm năng để cá nhân, doanh nghiệp thông minh đi trước, đánh bật đối thủ. 

Quảng cáo TikTok có hiệu quả không

Chạy quảng cáo TikTok bao nhiêu tiền?

Đối với chiến dịch TikTok Ads chi phí tối thiểu cho một chiến dịch quảng cáo là 500.000 VNĐ. Số tiền giao động là 500.000 VNĐ – 100.000.000.000 VNĐ. Tùy vào ngân sách nhiều hay ít mà bạn cân nhắc chạy ads TikTok phân bổ hợp lý để chiến dịch hiệu quả hơn. Đối với TikTok Ads cá nhân, chỉ cần 23.000 VNĐ/ ngày bạn có thể tự tạo cho mình muốn chiến dịch riêng rồi. 

Chạy quảng cáo TikTok bao nhiêu tiền

Chạy quảng cáo tiktok cần chuẩn bị những gì?

TikTok công cụ kinh doanh hiệu quả của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Bạn muốn tự chạy TikTok Ads, trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình một tài khoản quảng cáo và thẻ thanh toán.

1. Tạo tài khoản chạy quảng cáo TikTok ads

Bạn hoàn toàn có thể tự đăng ký tài khoản TikTok Ads nhanh thông qua các bước mà Likeqq.Vn hướng dẫn:

 1. Truy cập vào TikTok Ads: https://www.business-tiktok.com/.
 2. Điền thông tin theo yêu cầu: Email, Số điện thoại, mật khẩu.
 3. Nhấn “Send Code” để TikTok gửi mã xác minh tới Email |Số điện thoại.
 4. Nhập mã xác nhận và đánh dấu vào ô “Click here to agree to Tik Tok Ads terms and conditions….”
 5. Nhấn vào “Sign up” để hoàn tất đăng ký. 
 6. Tiếp đó, màn hình sẽ chuyển hướng về giao diện tài khoản TikTok Ads.

Bạn hoàn tất tạo tài khoản quảng cáo TikTok bằng điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Hướng dẫn quảng cáo TikTok

2. Đăng ký thẻ thanh toán quốc tế

Hiện tại, phương thức thanh toán cho quảng cáo trên trình quản lý quảng cáo TikTok duy nhất qua thẻ quốc tế. Vì thế, bạn cần chuẩn bị thẻ Visa/ Mastercard hoặc JCB (cả thẻ Debit hoặc Credit đều được). Bạn nạp tiền vào trong thẻ hoặc chờ đến khi setup thì bắt đầu nạp đều được. Nạp với số tiền vừa đủ cho chiến dịch của bạn để tránh trường hợp sai sót bị trừ hết tiền trong chiến dịch quảng cáo trên TikTok nhé!

3. Video chạy TikTok Ads

Một phần không thể thiếu khi triển khai chiến dịch chính là video quảng cáo. Video quảng cáo giao động từ 15s – 30s sẽ, nội dung thu hút, sáng tạo, ấn tượng người xem trong những giây đầu tiên. Video phải liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp để tăng tỷ lệ chuyển đổi và xây dựng  thương hiệu  tốt nhất. 

Chuẩn bị video chạy ads

4. Cài đặt Pixel theo dõi website

Gắn pixel theo dõi web không bắt buộc. Cài đặt Pixel chỉ để đo lường bao nhiêu người truy cập vào website, landing page khi chạy ads TikTok. Pixel TikTok chỉ là một đoạn code HTML ( Do TikTok cung cấp) vào thẻ Head Website. Từ đó, bạn sẽ biết quảng cáo TikTok đang chạy có hiệu quả không. Đồng thời, dữ liệu thu thập được sẽ rất hữu ích cho các chiến dịch chạy remarketing sau này. 

Cách chạy quảng cáo Tik Tok Hiệu Quả

Tiếp đến, là phần bạn mong chờ nhất. Bạn muốn bán hàng trên TikTok và muốn tự setup chiến dịch và kiểm soát chi phí. Nhưng bạn không biết thực hiện như thế nào hiệu quả? Đừng lo! Likeqq.Vn sẽ hướng dẫn quảng cáo tiktok từ A-Z tại tiktok ads manager cho bạn tham khảo.

1. Truy cập vào tài khoản TikTok Ads

Khi đăng ký tài khoản quảng cáo TikTok thành công, bạn chỉ truy cập vào đường link: https://ads.tiktok.com/i18n/signup/ , chọn đăng nhập tài khoản.

Đăng nhập tài khoản TikTok

2. Setup chiến dịch TikTok

Mục tiêu quảng cáo

 • Nếu mới bắt đầu chạy quảng cáo TikTok, bạn nên chọn mục tiêu “ Tiếp cận” – “Hiển thị quảng cáo của bạn cho số lượng đối tượng tối đa.”

Cách chạy quảng cáo TikTok

 • Tiếp đến bạn đặt tên cho chiến dịch và chọn :” Đặt ngân sách cho chiến dịch”. Ngân sách tối thiểu là: 500.000 VNĐ và giao động tới 100.000.000.000 VNĐ. 

Bạn cân nhắc mức tài chính mình mà setup phù hợp nhất theo ngân sách hằng ngày hoặc tổng ngân sách. Nhấn “ Tiếp tục”.

Quảng cáo TikTok Ads

3. Setup nhóm quảng cáo TikTok

Cài đặt

Đặt tên nhóm quảng cáo và setup vị trí, cài đặt nâng cao: cho phép chủ shop: bật tính năng: Bình luận của người dùng, tải video xuống, chia sẻ video. 

Cài đặt quảng cáo TikTok

Nhắm mục tiêu

 • Địa điểm: Đối tượng bạn người Việt, nhấn chọn Việt Nam.
 • Giới tính: Target Nam, Nữ hoặc chọn cả hai ( Không giới hạn).
 • Tuổi: TikTok đã nghiên cứu và cho ra 7 phân khúc tuổi cho bạn lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn nhiều giới hạn độ tuổi cùng lúc đều được.
 • Ngôn ngữ: Chọn Tiếng Việt.
 • Khả năng chi tiêu: Tùy vào ngân sách mà bạn lựa chọn nhé.

Nhắm mục tiêu chạy quảng cáo TikTok

 • Đối tượng: Nếu bạn không muốn sử dụng tệp đối tượng tùy chọn từ TikTok, bạn có thể tạo riêng cho mình một tệp đối tượng mới:

Đúng với chân dung khách hàng bạn đang nhắm đến và loại trừ đi tệp đối tượng bạn không muốn tiếp cận. 

Tạo đối tượng tùy chỉnh: Bạn có thể lựa chọn một trong các mục tiêu: Tệp khách hàng, sự tương tác, hoạt động trong ứng dụng, lưu lượng truy cập trang web, tạo khách hàng tiềm năng, business account, hoạt động trong cửa hàng,….

Ví dụ Likeqq.Vn chọn sự tương tác:”Tạo danh sách những người đã xem, nhấp chuột hoặc tương tác với nội dung của bạn.

Quảng cáo TikTok

 • Tạo đối tượng tương tác: Bạn chọn từ nhóm quảng cáo, loại quảng cáo, hành động, loại trừ quảng cáo, cài đặt đối tượng, đồng thời gạt nút “phạm vi tiếp cận và tần suất” sang phải. Nhấn vào “ Xác nhận” là OK nhé!

Tạo quảng cáo TikTok Ads

 • Mối quan tâm và hành vi: Bạn sẽ target đối tượng theo sở thích và hành vi, chọn những hạng mục liên quan đến khách hàng của mình nhất.

Target đúng đối tượng mục tiêu quảng cáo

 • Thiết bị: bao gồm hệ điều hành, phiên bản HĐH, mẫu thiết bị, loại kết nối, nhà điều hành mạng,… Tất cả bạn nên chọn: “ Không giới hạn” để tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cao nhất.

Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả

Loại trừ nội dung

 • Ngay vị trí “ danh mục đầy đủ”, nhấn vào biểu tượng “sửa”. 

Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok

Cách quảng cáo TikTok hiệu quả

 • Bản chỉnh sửa cấp độ danh mục sẽ hiện ra, bạn chọn cấp độ phù hợp. Nhấn “ Lưu”.

Chạy quảng cáo TikTok hiệu quả

Ngân sách và lịch chạy 

Vì lúc đầu Likeqq.Vn chọn “ngân sách hằng ngày” nên ngân sách tới bước này vẫn vậy. Bạn sẽ điền chi phí chi tiêu cho quảng cáo trong một ngày. Ở đây, Likeqq.Vn setup 2.000.000 VNĐ/ ngày.

Tiếp đến là sắp xếp lịch trình chạy quảng cáo, ở đây Likeqq.Vn sẽ chọn “chạy quảng cáo trong phạm vi ngày”, tránh trường hợp tới 12h đêm, chiến dịch sẽ kết thúc, nếu bạn setup quảng cáo từ lúc 1h chiều hoặc gần hơn. 

Như vậy chủ shop sẽ bị thiệt, nên bạn cần tìm hiểu hai hình thức :”chạy quảng cáo liên tục theo sau thời gian bắt đầu lịch trình” hay “ chạy nhóm quảng cáo trong phạm vi ngày.

Ngân sách và lịch trình quảng cáo TikTok

Giá thầu và tối ưu hóa

Sẽ có 3 giới hạn tần suất cho bạn lựa chọn là:

 • Hiển thị quảng cáo không quá 3 lần trên mỗi 7 ngày.
 • Hiển thị quảng cáo không quá 1 lần mỗi ngày.
 • Giới hạn tần suất tùy chỉnh.

Cách quảng cáo TikTok

Để tiện hơn, bạn nên chọn giới hạn tần suất tùy chỉnh. Tiếp đến, bạn chọn kiểm soát giá thầu ( Phần này sẽ không bắt buộc). Khi hoàn thành xong, nhấn “Tiếp theo”.

Giá thầu và tối ưu hóa quảng cáo TikTok

4. Quảng cáo TikTok

Xong các bước setup ở trên, bạn sẽ chuyển đến giao diện tạo quảng cáo TikTok, tiến hành setup các mục sau:

 • Tên quảng cáo: Đặt tên theo chiến dịch quảng cáo bạn muốn tạo.
 • Danh tính: Bạn đặt danh tính tùy chỉnh. Tên hiển thị phải có từ 1-40 ký tự. 

Cài đặt quảng cáo TikTok chi tiết

 • Chi tiết quảng cá: Định dạng quảng cáo, Mẫu quảng cáo, Phần bổ trợ
 • Định dạng quảng cáo video trên tiktok: Video đơn, tạo quảng cáo với một video hoặc nhiều ảnh.
 • Mẫu quảng cáo: Chọn video tải lên hoặc từ thư viện hoặc tạo. Văn bản quảng cáo chứa khoảng 100 ký tự. Bật tính năng lời kêu gọi hành động.

Thêm video quảng cáo TikTok ads cá nhân

 • Nếu bạn có url website, landing page thì nhấn vào chọn điểm điếm và điều link web vào. Nếu không có bạn có thể bỏ qua bước này. 
 • Theo dõi ( Không bắt buộc): Bạn chọn sự kiện trên web, sự kiện trong ứng dụng, cài đặt theo dõi bên thứ 3, url theo dõi số lượt hiển thị, url theo dõi lượt nhấp. Bạn nhấn “Gửi”.

Hướng dẫn quảng cáo TikTok hiệu quả

5. Thanh toán quảng cáo

Khi setup xong tất cả, bạn tiến hành thanh toán theo yêu cầu từ TikTok. Như vậy, bạn đã hoàn thành chiến dịch và đợt TikTok xét duyệt là có thể chạy rồi đấy. 

Thanh toán quảng cáo TikTok

Chạy quảng cáo TikTok cá nhân ĐƠN GIẢN

Chạy quảng cáo nhân trên TikTok ngày càng được nhiều bạn trẻ set để tăng lượt xem, tăng follow cho tài khoản hoặc bạn hàng. Likeqq.Vn hướng dẫn bạn tạo nhanh chạy quảng cáo tiktok cá nhân qua các bước sau:

1. Truy cập vào tài khoản TikTok Ads

 • Bước 1: Truy cập vào vào tài khoản TikTok cần bật quảng cáo. 
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “ ba gạch” phí trên tài khoản.
 • Bước 3: Chọn “Công cụ dành cho tác giả” 

Cách chạy quảng cáo TikTok cá nhân hiệu quả

2. Chọn video TikTok bật quảng cáo

Chọn: “Quảng bá”, nhấn vào biểu tượng “Quảng cáo”, bạn có thể chọn “ Tất cả video có thể quảng cáo” hoặc chọn:” video tiktok đề xuất”, “Hãy thử quảng  cáo video có lượt view cao nhất để tiếp cận đối tượng khách hàng rộng hơn. 

Quảng cáo video trên TikTok

3. Thiết lập mục tiêu và đối tượng

Chọn “Mục tiêu của bạn là gì?”. Sẽ có 4 sự lựa chọn cho bạn.

 • Tăng lượt xem hồ sơ.
 • Nhiều lượt xem video hơn.
 • Nhiều follower hơn.
 • Nhiều lượt truy cập trang web hơn.
 • Tin nhắn khác.

Chọn mục tiêu quảng cáo TikTok cá nhân

Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm/dịch vụ trên TikTok thì bạn nên chọn hình thức “gửi tin nhắn khác” để tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Nhấn tiếp theo.

Sẽ có hai sự lựa chọn cho bạn là: 

 • Đối tượng khán mặc định ( TikTok chọn cho bạn).
 • Tạo đối tượng khán giả riêng của bạn ( Tùy chỉnh).

Chọn tùy chỉnh để setup mục tiêu tiktok ads phù hợp với tệp khách hàng mục tiêu của mình. Bạn thực hiện:” sửa đối tượng khán giả” theo các tiêu chí:

 • Chọn tên đối tượng khán giá.
 • Chọn đối tượng khán giả đích: chỉnh sửa giới tính + độ tuổi + vị trí + sở thích. Nhấn lưu. 

Xác định đối tượng khán giả mục tiêu

4. Setup chi phí Tik Tok

Bạn có thể setup chiến dịch quảng cáo theo ngày, chi phí tối thiểu là 23.000 VNĐ/ ngày. Chi phí thấp tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân nhỏ lẻ lên chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể điều chỉnh chi phí và ngày chạy phù hợp với ngân sách của bản thân. Nhấn “ tiếp theo”.

Setup chi phí quảng cáo cá nhân

5. Xác nhận và thanh toán

Khi hoàn thành tất cả các bước thì quảng cáo sẽ hiện ra theo đúng những gì bạn đã setup, bạn chỉ cần kiểm tra lại thông tin cho chính xác. 

Quảng cáo TikTok cá nhân hiệu quả

Cách bật quảng cáo trên tiktok thực hiện thanh toán, chọn một trong các phương thức thanh toán sau:

 • Momo.
 • Zalo Pay.
 • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.
 • Bank transfer.

Chọn và nhấn “xác nhận”.

Nếu OK, nhấn thanh toán và bắt đầu quảng cáo. 

Thanh toán quảng cáo TikTok ads cá nhân

Quảng cáo TikTok Shop tối ưu ngân sách

Bạn muốn đánh bật đối thủ thì không thể bỏ qua chạy quảng cáo Tik Tok Shop. Gian hàng TikTok Shop như một sàn thương mại điện tử, muốn bán được hàng, muốn người xem biết đến mình thì không thể bỏ qua chạy ads. Bạn thực hiện nhanh như sau:

 1. Truy cập vào trình quảng cáo TikTok, setup các bước tương tự như TikTok Ads, tuy nhiên, bạn chọn mục tiêu: ”Mua tại cửa hàng”. 
 2. Chọn video dùng để chạy quảng cáo TikTok Shop, rà soát tất cả video hiện có trên TikTok, chọn video có lượt tương tác cao nhất.
 3. Nhắm đối tượng chạy quảng cáo TikTok Shop: đối tượng mặc định hoặc tùy chỉnh.
 4. Đặt ngân sách và thời gian cho quảng cáo tiktok shop. Tùy thuộc vào mức ngân sách và target mà vi mô tiếp cận có thể rộng hoặc hẹp hơn.
 5. Chọn nội dung quảng cáo TikTok Shop: Đăng tải hình ảnh video, hình ảnh lên để chạy. Chỉ qua 5 bước đơn giản, bạn có thể tự tạo chiến dịch TikTok Shop cho mình rồi đấy.

Quảng cáo TikTok Shop

Kết Luận

Chạy quảng cáo Tiktok giúp bạn tiếp cận được khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng trên mọi miền đất nước một cách dễ dàng. Bạn có thể tự setup, đo lường và tối ưu chiến dịch hiệu quả tăng đơn vèo vèo mỗi ngày. Hy vọng, bài viết Likeqq.Vn cung cấp mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. 

 

5/5 - (1 bình chọn)