TikTok là ứng dụng rất phổ biến cho phép người dùng dễ dàng tạo và chia sẻ nhiều video ngắn độc đáo.  Nhưng để TikTok đánh giá cao video bạn và ưu ăn đề xuất và xuất hiện trên TOP thịnh hàng bạn phải quay video theo đúng tỷ lệ khung hình. Vậy kích thước video tiktok theo tiêu chuẩn là bao nhiêu? Tiêu chí về kích thước video có lẽ là câu hỏi chung của rất nhiều người. Muốn biết chi tiết, hãy cùng Likeqq.Vn tìm hiểu tỉ lệ khung hình TikTok và cách chỉnh video từ A-Z nhé!

Kích thước video TikTok chuẩn là gì?

Kích thước video tiktok chuẩn là video có tỷ lệ tương thích với giao diện TikTok trên điện thoại của người xem. Video TikTok tiêu chuẩn sẽ giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn khi xem một video, chưa xét đến yếu tố nội dung, âm thanh video đó có chất lượng không. Video đúng theo tỷ lệ góc sẽ có được lợi thế hơn những video khác là được TikTok đánh giá cao và dễ dàng xuất hiện trong mục “FOR YOU” của TikTok. Kích thước video là một trong những yếu tố rất quan trọng khi bạn quay video và xây dựng kênh Tik Tok.

Kích thước video TikTok

Định dạng video trên TikTok tốt nhất

Mỗi nền tảng mạng xã hội sẽ có một quy định về thông số riêng. Tik Tok cũng vậy. Bạn muốn tài khoản TikTok mình nhanh chóng viral trên mạng xã hội, trước tiên, cần đảm bảo đúng những định dạng TikTok sau:

 • Video được lưu 1 trong 3 định dạng sau: MP4, MOV, H.264.
 • Dung  lượng tối đa không vượt quá 280MB với thiết bị IOS và 70MB với thiết bị Android.
 • Hạn chế quay clip quá dài, nên chỉnh sửa cắt ghép quay video có độ dài từ 30s – 180s.

Định dạng kích thước video TikTok

Kích thước video TikTok tiêu chuẩn

Khi bạn nắm rõ các định dạng video TikTok để đạt được độ phân giải và chất lượng tốt nhất mang đến tương tác cao cho video, bạn phải tuân thủ kích thước video chuẩn:

1. Kích thước video dọc tiktok 9:16

Kích thước video dọc TikTok tiêu chuẩn phổ biến nhất là 9:16. Hiểu một cách đơn giản, khi người dùng muốn quay video có chiều dài là 16cm thì để video có chất lượng tốt nhất thì chiều rộng tương ứng cũng phải là 9 cm. 9:16 tỷ lệ khung hình TikTok rất tương thích với các dòng smartphone và cũng là kích thước chuẩn quốc tế cho những dạng video ngắn trên app. Khi quay clip và chỉnh sửa video 9:16 chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, tăng tương tác, tiếp cận khách hàng tiềm năng sẽ cực kỳ có lợi cho các chủ shop bán hàng online. Cùng với đó, bạn đừng quên đầu tư sáng tạo nội dung thật chất lượng nhé!

Kích thước video 9:16

2. Tỷ lệ khung hình TikTok 4:3

Ngoài kích thước 16:9, TikTok còn hỗ trợ người dùng đăng tải video TikTok ở dạng 4:3. Tỷ lệ 4:3 không phải là dạng kích thước người dùng quay trực tiếp trên ứng dụng mà được download từ các video đã quay sẵn và chỉnh sửa trực tiếp trên điện thoại. 4:3 kích thước video tại chế độ cam thường từ các dòng điện thoại chạy hệ điều hành IOS và Android. Một số lưu ý cho bạn khi quy đổi ra pixel thì kích thước video TikTok tối thiểu và tối đa là 4:3 là:

 • Kích thước video TikTok tối thiểu: 426 pixel x 240 pixel.
 • Kích thước video TikTok tối đa: 3840 pixel x 2160 pixel.

Tỷ lệ khung hình TikTok 4:3

Kích thước video chạy quảng cáo TikTok

Bạn là chủ shop, nhà kinh doanh muốn bán hàng trên TikTok Shop thì không thể bỏ qua chạy quảng cáo trên TikTok. Khi chạy ads TikTok bạn sẽ chú ý hai dạng kích thước sau:

1. Quảng cáo TikTok  Standard (Tiêu chuẩn)

 • Tỷ lệ khung hình: 9:16 hoặc 1:1, 16:9.
 • Độ phân giải: 540×960, 640×640, 960×540 hoặc cao hơn.
 • Thời gian tối đa: 60 giây.
 • Dung lượng video TikTok: 500MB.
 • Định dạng video: MP4, MOV, MPEG, 3GP, AVI.

2. Quảng cáo TikTok nguồn cấp tin tức

 • Tỷ lệ khung hình: 1:1 hoặc 16:9.
 • Độ phân giải: Không giới hạn.
 • Thời gian tối đa: Không giới hạn.
 • Dung lượng video TikTok: 500MB.
 • Định dạng video: MP4, MOV, MPEG, 3GP.

Kích thước ảnh video TikTok Ads

Kích thước video TikTok trên website

Một số quốc gia khác trên thế giới cho ra mắt phiên bản TikTok trên web vào những năm 2021, cho phép TikToker có thể truy cập và sử dụng trên TikTok. Các yêu cầu liên quan đến kích thước video TikTok trên web không khác nhiều so với phiên bản trên điện thoại di động, chi tiết:

 • Tỷ lệ khung hình video: 9:16.
 • Độ phân giải video: 720 pixel X 1280 pixel.
 • Thời lượng video tối đa: khoảng 3 phút.
 • Dung lượng video tải lên từ PC: 1GB.
 • Định dạng video: MP4, WebM.

Cách chỉnh kích thước video TikTok

Có rất nhiều cách khác nhau để resize kích thước ảnh video trên TikTok nhanh chóng hiệu quả. Tuy nhiên, chỉnh sửa kích thước TikTok vẫn phổ biến nhất trên điện thoại smartphone và thực hiện bằng capcut như sau:

 1. Tải ứng dụng edit capcut về thiết bị di động, capcut hỗ trợ cả trên app store và CH Play.
 2. Mở ứng dụng capcut và thêm video bạn đã quay sẵn vào chỉnh sửa và thêm âm nhạc hiệu ứng như ý muốn.
 3. Chọn định dạng và lưu tỷ lệ khung hình phù hợp, bao gồm các tỷ lệ sau: 9: 16; 4:3; 1;1; 2:1; 3:4;…
 4. Nhấn lưu video, tiếp đó xuất video lên trên TikTok để tiếp cận người dùng nhanh chóng.

Cách chỉnh kích thước video TikTok

Kích thước ảnh TikTok đúng tỷ lệ

Hầu như người dùng chỉ quan tâm đến kích thước video TikTok, hiếm khi quan tâm đến kích thước ảnh Tik Tok. Phần ảnh TikTok chỉ được nhắc đến kích thước ảnh đại diện. Vậy kích thước ảnh đại diện TikTok bao nhiêu là phù hợp? Avatar không có tỷ lệ nhất định, bạn chỉ cần lấy ảnh có kích thước tối đa là: 98 pixel x 98 pixel là được. Trường hợp ảnh quá lớn, bạn có thể điều chỉnh sao cho rõ nét là được.

Kết Luận

Kích thước video tiktok sẽ có tiêu chuẩn là: 9:16 và 4:3. Bạn muốn được TikTok đánh giá cao và tăng đề xuất mục “ for you”, tốt nhất bạn nên điều chỉnh đúng kích thước. Một số trường hợp video chạy quảng cáo tiktok ads, cần điều chỉnh về tỷ lệ: 9:16 hoặc 1:1; 16:9, 1:1 hoặc 16:9. Hy vọng bài viết Likeqq.Vn cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

4.5/5 - (2 bình chọn)